10 Font chữ miễn phí cho nhà thiết kế web

Rất ít yếu tố góp phần tạo nên cá tính của một thiết kế web hơn là sự lựa chọn font chữ. Một bảng màu có thể tạo ra tâm trạng, nhưng font chữ là thứ mà người dùng cuối dành nhiều thời gian nhất để tìm hiểu. Bởi vì, sự lựa chọn những font chữ miễn phí chúng tôi chia sẻ sau đây. Hy vọng sẽ là tài liệu để bạn tạo nên những website hoàn hảo.

Rất ít các bài đăng trên blog để phân tích các font chữ miễn phí có sẵn. Mỗi ngày, có khá nhiều các font chữ mới xuất hiện. Và không chỉ tốn kém để cập nhật các font chữ mới nhất. Mà việc tìm kiếm một font chữ mới đó có thể vô cùng tốn thời gian trong một đống các kiểu chữ đáng quên.

Nhưng chỉ vì font chữ rất quan trọng, không có nghĩa là bạn phải dành hàng giờ để tìm kiếm trên web, hoặc trả nhiều tiền nhất cho những font chữ phù hợp. Có rất nhiều font chữ miễn phí có sẵn ngay dưới đây, nó có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án của bạn.

#1. Merriweather

Được tạo ra bởi Eben Sorkin, kiểu chữ này được thiết kế đặc biệt để đọc được trên màn hình. Hiện tại, có tám kiểu từ mỏng đến đậm. Ngoài ra còn có Merriweather Sans; một biến thể sans-serif vẫn giữ nguyên font cách cốt lõi của phiên bản serif.

Merriweather

Một trong những điểm nổi bật của font chữ này là nó là một dự án đang phát triển có nghĩa là có những bản cập nhật và thay đổi liên tục. Điều này giúp Merriweather luôn tươi mới và phù hợp.

#2. League Gothic

League Gothic, ban đầu được chế tạo bởi Morris Fuller Benton vào năm 1903. Đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong những năm gần đây. Điều này chủ yếu là do lãnh đạo mới cập nhật và sửa đổi font chữ để sử dụng hiện đại hơn.

League Gothic

Font chữ này có tính sang trọng, có thẩm quyền và rất tốt cho tiêu đề và phụ đề. May mắn cho chúng ta, kiểu chữ này nằm trong phạm vi cộng đồng.

#3. Josefin Slab

Josefin Slab, tác giả của Santiago Orozco, không được tạo ra trước năm 1950 như League Gothic. Nhưng nó được thiết kế để phản ánh xu hướng kiểu chữ nổi bật vào thời điểm đó.

Josefin Slab

Tuy nhiên, đừng lo lắng, font chữ này không chỉ là một kiểu chữ cổ điển, cổ xưa mà không có ứng dụng hiện đại. 

Font chữ chắc chắn mang những đặc điểm gợi nhớ của kiểu máy đánh chữ. Nhưng với nét tinh tế hiện đại, kiểu gothic mang lại cho nó một chút sắc cạnh hơn.

#4. Lato

Được xuất bản theo font chữ mở vào năm 2010 bởi nhà thiết kế Lukasz Dziedzic, tên của kiểu chữ này có nghĩa là “Mùa hè” trong tiếng Ba Lan. Và với các cạnh nửa tròn của font chữ, nó mang lại sự ấm áp như tên gọi đó.

Lato Font chữ miễn phí phổ biến

Thoạt nhìn, font chữ xuất hiện khá chuẩn; một font chữ sans serif khác được thiết kế chủ yếu cho văn bản nội dung. Nhưng khi được phân tích sâu hơn, rõ ràng là font chữ đã hoàn thành mục tiêu ban đầu của nó: cân bằng khả năng đọc cho nội dung văn bản trong khi hiển thị các đặc điểm gốc khi được sử dụng trên tiêu đề và phụ đề.

Font chữ này không chỉ khen ngợi nhiều kiểu chữ hiện có khác, mà nó còn có 10 kiểu khác nhau.

#5. Garamond

Hãy quay lại với cái này. Không, không chỉ vào đầu những năm 1900, hoặc 1800. Kiểu chữ này sở hữu một gia phả xuyên suốt từ thế kỷ 16. Vậy tại sao trên thế giới, nó vẫn còn phù hợp trong lĩnh vực thiết kế web ngày nay?

Garamond

Garamond, được thiết kế lại bởi Georg Duffner, là một biểu tượng typographic và được cho là font chữ được sao chép nhiều nhất trên thế giới. 

Với một chút tinh tế thời Trung cổ, font chữ mang trong mình tính cách độc quyền của riêng nó. Trong khi bằng cách nào đó vẫn quản lý để có khả năng đọc hiệu quả. 

Thêm vào đó, nếu bất cứ thứ gì trên thế giới này có thể đứng vững trước thử thách của thời gian trong hơn 400 năm, tôi sẽ không vội nói rằng nó sẽ sớm lỗi thời.

#6. Rosario

Rosario là một kiểu chữ bán serif có các cạnh mịn và độ tương phản thống nhất. Được đặt tên theo thị trấn mà nhà thiết kế của đó. 

Rosario

Hector Gatti, sinh sống, kể từ khi thành lập, kiểu chữ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các tài liệu tiếp thị. Và, đối với các font chữ bán serif, bạn sẽ khó tìm thấy một font chữ khác có khả năng đọc cao như vậy.

Với một phong cách thanh lịch, thân thiện. Rosario trong lịch sử đã được sử dụng cho các tạp chí và tạp chí học thuật. 

Nhưng với sự gia tăng của các tài liệu dựa trên web trong hai thập kỷ qua. Nó đã thực hiện một bước chuyển đổi mạnh mẽ khỏi báo in.

#7. Oswald

Trong số tất cả các phông chữ trong danh sách này. Oswald là font chữ yêu thích của tôi cho thiết kế web. Một trong những lý do là bởi vì nó là một phông chữ web đặc trưng của Google, mang lại cho nó sự quen thuộc và thoải mái cho người dùng cuối. 

Oswald Font chữ miễn phí chuyên dùng

Ngoài ra, họ font chữ Oswald đã có vô số cập nhật trong suốt những năm qua. Từ những phần bổ sung như Light, Bold và Extended Latin đến những thay đổi phức tạp hơn với tính năng kerning và khoảng cách tổng thể. Oswald thân thiện và quen thuộc.

#8. Museo Slab

Được thiết kế bởi Jos Buivenga, Museo Slab cạnh tranh với Rosario vì thân thiện nhất trong danh sách. Được sử dụng chủ yếu cho văn bản nội dung (mặc dù có các phiên bản cho tiêu đề và phụ đề), font chữ serif dạng phiến mạnh mẽ này tương thích với nhiều loại ngôn ngữ. Hơn nữa, nó có 12 kiểu dáng khổng lồ!

Museo Slab

#9. Stalemate 

Kiểu chữ Stalemate tinh vi đầy phong cách quảng cáo một chút cá tính cho bất kỳ thiết kế web nào. Được tạo bởi Jim Lyles, font chữ script này có nét cổ điển pha chút hiện đại chắc chắn thu hút người dùng dưới dạng font chữ hiển thị hoặc phông chữ nhấn. 

Stalemate Font chữ miễn phí mỏng

Hãy dùng font chữ này vào một thiết kế web. Từ đó bạn hãy nói với tôi rằng nó sẽ cuốn hút bạn như thế nào nhé!

#10. Bevan

Bevan có màn hình hiển thị cực kỳ táo bạo toát lên vẻ uy quyền. Được Vernon Adams thiết kế lại từ kiểu chữ slab serif của năm 1930. Kiểu chữ đã được tối ưu hóa đặc biệt để hiển thị trên các trình duyệt web. Ngày nay chủ yếu trên máy tính để bàn và điện thoại di động. 

Bevan Font chữ miễn phí đậm

Hơn nữa, những font chữ miễn phí này là một lựa chọn serif đẹp để thay thế font chữ Impact thường được sử dụng quá mức.

Tóm lại

Với những font chữ miễn phí mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp thiết kế của bạn hoàn hảo hơn. Ngoài ra, bạn có thể trao đổi với chúng tôi. Một số font chữ thiết kế web yêu thích của bạn là gì không nhé?

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status