4 giải pháp nâng cấp để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi website

Một kế hoạch CRO tốt có thể giúp bạn nâng cấp trang web của mình và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi website của bạn. Nghe có vẻ như một nhiệm vụ khá dễ dàng để hoàn thành. Nhưng rất nhiều nhà tiếp thị trực tuyến và chủ doanh nghiệp đã thất bại khủng khiếp khi cố gắng tối đa hóa chuyển đổi trực tuyến của họ.

Mục tiêu chính của CRO không nhất thiết là tăng doanh số bán hàng hoặc lưu lượng truy cập, mà là cải thiện tỷ lệ khách truy cập thực hiện hành động trên trang web của bạn so với những người không thực hiện – đó là việc làm cho mọi lượt truy cập đều có giá trị. Một hành động có thể là đăng ký nhận bản tin hoặc đặt chỗ cho một hội nghị sắp tới. 

Ví dụ: nếu trang web của bạn chỉ nhận được 1.000 khách truy cập mỗi tháng, thì mục tiêu của bạn là thu hút được càng nhiều khách truy cập trong số đó đến được hành động mong muốn của bạn càng tốt.

Dưới đây là 4 cách để cải thiện CRO của bạn.

# 1. Thân thiện với thiết bị di động

Ngay cả trong bối cảnh smartphone phổ biến như ngày nay. Vẫn có những doanh nghiệp không coi tính thân thiện với thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu trong công việc kinh doanh của họ.

Đây có thể là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ lưu lượng truy cập chất lượng. Đặc biệt là từ các giới thiệu trên mạng xã hội. Phiên bản di động của trang web của bạn phải dễ theo dõi với CTA (Kêu gọi hành động) rõ ràng và văn bản dễ đọc.

Hãy nhớ rằng, người xem trực tuyến ít kiên nhẫn hơn người tiêu dùng trực tiếp. Họ muốn thông tin – nhanh chóng. Nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải lên trên iPhone, Android và máy tính bảng, điều này có thể khiến bạn có ít khách truy cập trên thiết bị di động hơn.

Nhiều đơn hàng có thể bị bỏ rơi và hành động của khách truy cập ít theo dõi bạn hơn. Tạo một phiên bản thân thiện với thiết bị di động của cửa hàng hoặc blog của bạn chắc chắn đáng để bỏ thời gian và đầu tư.

# 2. Có chiến lược kênh khách hàng tiềm năng vững chắc

Sự tương tác của khách truy cập có chất lượng về cơ bản xoay quanh việc đưa ra câu trả lời cho 3 câu hỏi mà khách hàng tiềm năng sẽ có khi họ xem trang web của bạn.

  • Bạn có bán thứ tôi cần không?
  • Tôi có thể tin tưởng mua hàng từ bạn không?
  • Tôi làm gì tiếp theo?

Câu hỏi đầu tiên được trả lời bằng cách làm cho các dịch vụ của bạn rõ ràng trên trang đích hoặc trang chủ của bạn. Câu hỏi thứ hai thể hiện những rào cản tiềm ẩn đối với việc bán hàng của bạn.

Mời bạn xem thêm: 10 Font chữ miễn phí cho nhà thiết kế web

Khách hàng muốn cảm thấy tin tưởng khi mua sản phẩm của bạn (đặc biệt là từ cửa hàng trực tuyến của bạn). Những thứ như bằng chứng xã hội, bảo đảm / bảo đảm và phần Câu hỏi thường gặp có thể đi một chặng đường dài để loại bỏ những rào cản này.

Cuối cùng, khách truy cập cần biết nơi để thực hiện hành động. Các CTA của bạn có nổi bật so với phần còn lại của văn bản trên các trang của bạn không? Chúng có được trình bày ở nhiều nơi không?

Có chiến lược kênh khách hàng tiềm năng vững chắc

Sử dụng phân tích để khám phá những trang nào mà khách truy cập của bạn nhấp vào nhiều nhất và ít nhất. Các trang web của bạn phải tuân theo một quy trình được tạo cẩn thận dẫn đến mỗi khách truy cập đến hành động mong muốn của bạn. Sau khi hoàn thiện điều này, bạn nhất định sẽ thấy hành động trên trang web của mình tăng lên.

# 3. Tập trung nhiều hơn vào xây dựng thương hiệu

Nếu công ty hoặc trang web của bạn tương đối mới, việc dành thời gian tạo nội dung và thông điệp có thương hiệu là điều cần thiết đối với tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Để có được lòng tin của người tiêu dùng trực tuyến, những người không quen thuộc với công ty, sản phẩm và chính sách của bạn.

Bạn chỉ cần tạo ra một hình ảnh có thương hiệu phản ánh độ tin cậy và chất lượng – một “câu chuyện thương hiệu” tốt có thể giúp thực hiện điều này. 

Mọi ngành đều có sự cạnh tranh, mặc dù một số ngành nhiều hơn những ngành khác. Điều ngăn cách người bán lớn với thương hiệu bán được ít không nhất thiết phải là quy mô của công ty (không ai trong số họ được xây dựng chỉ sau một đêm), mà là thương hiệu lớn hơn không còn phải thuyết phục khách hàng của họ nữa.

Tất nhiên, họ vẫn đang quảng cáo, nhưng họ đã xây dựng thương hiệu của mình rất tốt để các sản phẩm và dịch vụ của họ hiện đang được bán.

Mời bạn xem thêm: Sự khác biệt giữa thiết kế web giá rẻ và web bình dân

Dành thời gian tạo ra một chiến lược định vị thương hiệu của bạn là một thương hiệu có thể đáng tin cậy và hấp dẫn. Vì làm như vậy có thể giúp ích cho bạn về lâu dài.

#4. Bắt đầu một ngọn lửa

Bạn đã từng nghe cụm từ “Ngọn lửa ở đâu?” Khi mọi người nói điều này. Điều họ thực sự đang nói là “Có việc gì gấp vậy?”. Và khi nói đến mức độ tương tác của khách truy cập, điều quan trọng là phải hiểu rằng khách truy cập thường nghĩ điều này giống nhau.

Không phải lúc nào họ cũng sẵn sàng mua hàng từ trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên. Đây là lý do tại sao bạn phải tạo ra cảm giác cấp bách (“ngọn lửa”) để khiến họ hành động. 

Khái niệm này không phải là mới trong thế giới bán hàng, nhưng hiệu quả của nó là điều đáng ngạc nhiên được coi là điều hiển nhiên.

Tạo cảm giác cấp bách có thể giúp bạn bán sản phẩm của mình trước khi chúng có sẵn. Bạn đã thấy điều này với các sản phẩm của Apple, các dòng mỹ phẩm mới của những người nổi tiếng và thậm chí trong các quảng cáo của SuperBowl.

Bắt đầu một ngọn lửa

Để nắm vững khái niệm này, bạn sẽ cần tạo ra thông điệp nói lên sự cần thiết tuyệt đối với sản phẩm của bạn. Bạn có thể làm điều này với bằng chứng xã hội, nghiên cứu thị trường, cuộc thi và bản dùng thử miễn phí hoặc bán trước.

Nếu bạn có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm của bạn đang có nhu cầu nhưng số lượng hàng có hạn, bạn đã có công thức cho một mặt hàng bán chạy.

Kết luật

CRO (tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi website) không phải là một khái niệm phức tạp. Tuy nhiên, việc tìm ra phương pháp nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn có thể được.

Với những điều cơ bản được liệt kê ở trên và kế hoạch theo dõi liên tục. Bạn sẽ có một khởi đầu tốt với những nỗ lực CRO của mình.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status