5 con chuột tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn sẽ cần nhiều hơn kỹ năng và kinh nghiệm để là chuyên gia hàng đầu. Bạn cũng cần rất nhiều dụng cụ trong công cụ của mình. Một trong những công cụ quan trọng nhất để đầu tư là những con chuột tốt nhất cho thiết kế đồ họa.

Bạn có thể nghĩ rằng chuột là một trong những thứ cuối cùng bạn cần đầu tư với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, đây là một dụng cụ cần thiết vì nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các dự án và nhiệm vụ của mình. Nếu không có một con chuột tốt, bạn đang phải làm việc với một thiết bị đời cũ bên cạnh mình.

Trước khi chúng ta nói về con chuột tốt nhất cho nhà thiết kế đồ họa. Trước tiên hãy nói về những gì bạn cần cân nhắc khi mua một con chuột.

Các yếu tố cần xem xét khi mua chuột để thiết kế đồ họa

Có 5 yếu tố chính cần ghi nhớ mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

Các yếu tố cần xem xét khi mua chuột để thiết kế đồ họa

Có dây / Không dây

Mọi người thường chọn một con chuột không dây vì nó không đi kèm với dây khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp người hay quên mang theo một bộ pin dự phòng hoặc nếu bạn không sạc các thiết bị của mình thường xuyên, thì đây có thể là lựa chọn sai lầm.

Về hiệu suất, chuột có dây và chuột không dây rất giống nhau. Chuột có dây không có bất kỳ độ trễ đầu vào nào so với chuột không dây. Tuy nhiên, điều này hầu như không đáng chú ý, vì vậy nó không phải là điều bạn cần phải lo lắng quá nhiều.

Laser / Quang học 

Trước khi nói, chúng tôi khuyên bạn không nên mua những con chuột hoạt động bằng bóng. Chúng đã lỗi thời và không chính xác.

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn giữa chuột laser và chuột quang. Chuột laser có thể chứa tới 2.000 dpi hoặc số chấm trên inch. Điều này giúp chuột laser hoạt động chính xác và chính xác hơn khi làm việc với các phần mềm thiết kế nặng.

Chuột quang chỉ có thể chứa tối đa 500 dpi. Tuy nhiên, nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn muốn tốc độ con trỏ chuột của mình rất chậm. Chuột laser có thể bị chập chờn ở tốc độ thấp.

Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên mua chuột laser vì nó mang lại độ chính xác tốt hơn cho chất lượng công việc mà bạn cần với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa.

Các nút có thể lập trình

Con chuột truyền thống chỉ có nhấp chuột trái và phải. Có những con chuột hiện đại đi kèm với các nút có thể lập trình được.

Đây là một tính năng tuyệt vời vì nó cho phép bạn gán các phím tắt cho phần mềm thiết kế của mình. 

Ví dụ: giả sử bạn đang sử dụng Adobe Photoshop. Bạn có thể lập trình lại một trong các nút phụ làm phím tắt cho một trong các công cụ. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc thoải mái và hiệu quả hơn.

Thiết kế trải nghiệm người dùng

Bạn có làm việc nhiều giờ với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa không? Bạn đang lo lắng về hội chứng ống cổ tay?

Nếu đúng như vậy, thì bạn cần phải có một con chuột có thiết kế tiện dụng. Những con chuột như thế này sẽ cho phép bạn làm việc trong nhiều giờ mà không bị căng hoặc đau cổ tay và bàn tay của bạn.

Mời bạn xem thêm: 4 màn hình thiết kế web được đánh giá tốt nhất hiện nay

Các nút có thể lập trình 

Con chuột truyền thống chỉ đi kèm với nhấp chuột trái và phải. Có những con chuột hiện đại đi kèm với các nút có thể lập trình được.

Đây là một tính năng tuyệt vời vì nó cho phép bạn gán các phím tắt cho phần mềm thiết kế của mình. Ví dụ: giả sử bạn đang sử dụng Adobo Photoshop. Bạn có thể lập trình lại một trong các nút phụ làm phím tắt cho một trong các công cụ. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc thoải mái và hiệu quả hơn.

Nhiều nhất, một con chuột có thể có 12 nút có thể lập trình được, thường nằm ở bên cạnh.

Kích thước – Kích thước của chuột không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn khi sử dụng.

Chuột lớn thường có nhiều tính năng hơn so với chuột nhỏ hơn. Chúng cũng nặng hơn và đắt hơn một chút.

5 chuột tốt nhất cho thiết kế đồ họa

1. Logitech MX Master 3

Nếu bạn thấy ổn và sẵn sàng đầu tư nhiều cho một con chuột cho nhu cầu thiết kế đồ họa của mình. Thì Logitech MX Master 3 là sự phù hợp hoàn hảo dành cho bạn. Nó bao gồm mọi thứ bạn cần ở một con chuột – một thiết kế tiện dụng tốt. Các nút có thể tùy chỉnh và một điểm cộng nữa là nó cũng rất phong cách.

Logitech MX Master 3 chuột tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Trước tiên, hãy nói về thiết kế. Về kích thước, Logitech MX Master 3 rất lớn nhưng nó vẫn cho cảm giác tuyệt vời. Có một phần còn lại ở bên trái của con chuột sẽ vừa vặn với ngón tay cái của bạn một cách hoàn hảo.

Đáng buồn thay, MX Master 3 không có phiên bản dành cho người thuận tay trái. Vì vậy đây có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với một số người. Phần còn lại của ngón tay cái có thể rất khó chịu nếu bạn là người thuận tay trái.

Với các nút cơ bản đi kèm, chuột có tổng cộng 7 nút. Điều đó có thể là quá đủ đối với một số người trong ngành thiết kế đồ họa. Nhưng những nút đó, bao gồm một con lăn chuột ở trung tâm và một bộ theo dõi tốc độ con trỏ dễ sử dụng ở bên cạnh, phục vụ riêng cho một mục đích chức năng.

Với DPI là 4.000, MX Master 3 là một trong những con chuột laser chính xác và chính xác nhất mà bạn có thể tìm thấy. Vì nó có kết nối không dây 2,4 GHz nên nó cũng rất ổn định.

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

 • DPI: 4.000
 • Loại: Không dây
 • Kết nối: Bluetooth / không dây 2.4GHz
 • Các nút: 7 nút / 2 bánh xe

Ưu điểm

 • Thiết kế gọn nhẹ
 • Rất chính xác
 • 5 nút có thể lập trình

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Không có phiên bản thuận tay trái

2. Apple Magic Mouse 2 chuột tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Một số người chắc chắn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng Mac thay vì PC Windows khi nói đến thiết kế đồ họa. Máy Mac tương thích với tất cả các loại chuột nhưng nếu bạn muốn hoàn thiện bộ sản phẩm, hãy sử dụng Apple Magic Mouse 2.

Apple Magic Mouse 2 chuột tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Thoạt nhìn, có thể dễ dàng nhận thấy Magic Mouse 2 là một sản phẩm của Apple. Thiết kế đơn giản, kiểu dáng đẹp và tinh tế. May mắn thay, Magic Mouse 2 vượt lên trên và làm hài lòng đôi mắt của bạn.

Magic Mouse 2 không có bất kỳ nút nào. Thay vào đó, bạn có thể gán nhiều lệnh trên bề mặt của chuột. Nó có một cảm biến cử chỉ rất nhạy. Nếu bạn gặp vấn đề về hiệu quả hoạt động của tính năng này, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Magic Mouse 2 cũng trực quan như bất kỳ thiết kế nào.

Nếu bạn thuận tay trái, bề mặt có thể tùy chỉnh cũng sẽ là một cách tuyệt vời để phù hợp với bàn tay của bạn.

Mời bạn xem thêm: 5 bàn phím tốt nhất cho người thiết kế web

Nhờ thiết kế không nút bấm, Magic Mouse 2 rất yên tĩnh. Nó hoàn hảo cho những người muốn làm việc trong im lặng. Nó gần như hoàn hảo, nhưng nó có hai vấn đề quan trọng.

Một là bạn không thể sử dụng chuột khi nó đang sạc. Cổng sạc nằm ở dưới cùng của chuột, đây là một thiết kế rất kỳ quặc của Apple.

Một vấn đề chính khác là chuột rất mỏng. Những người có bàn tay lớn có thể cảm thấy hơi căng và mỏi cổ tay khi sử dụng chuột trong thời gian dài.

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

 • DPI: 1.300
 • Loại: Không dây
 • Kết nối: Bluetooth
 • Các nút: Không có

Ưu điểm

 • Rất hợp thời trang
 • Bề mặt cảm ứng nhạy
 • Mỏng và dễ mang theo
 • Thiết kế thuận cả hai tay

Nhược điểm

 • Có thể gây khó chịu cho những người có bàn tay to
 • Không thể sử dụng khi đang sạc

3. Logitech MX Ergo

Tiếp theo, chúng tôi có một con chuột tuyệt vời khác từ Logitech.

Logitech MX Ergo có nguyên tắc thiết kế tương tự như MX Master 3. Nó có phần đặt ngón tay cái ở bên trái của chuột và thiết kế rất tiện dụng. Một lần nữa, điều này làm cho thiết bị trở nên hoàn hảo cho những giờ làm việc lâu trước máy tính.

Logitech MX Ergo chuột tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Một trong những điều độc đáo mà bạn sẽ nhận thấy từ MX Ergo là bi lăn được đặt ở cạnh chuột. Trong MX Master 3, thứ được đặt trong khu vực đó là con lăn tốc độ chuột.

Trackball không chỉ làm cho việc sử dụng chỉnh sửa và làm việc dễ dàng hơn. Nó cũng bảo vệ cổ tay của bạn khỏi hội chứng ống cổ tay. Nó có một bản lề điều chỉnh mà bạn có thể điều chỉnh từ 0 đến 20 độ để nó trở nên thoải mái hơn cho bàn tay của bạn.

Mặc dù là một bổ sung tuyệt vời, nhưng cần lưu ý rằng trackball của MX Ergo cần rất nhiều thời gian để làm quen.

Chuột có sáu nút, 2 trong số đó có thể tùy chỉnh. Một trong những nút được gọi là “nút chính xác”, cho phép bạn truy cập vào những pixel nhỏ đó khi làm việc với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa.

Với DPI 400, MX Ergo là con chuột kém chính xác nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, nhờ vào nút chính xác, bạn vẫn có thể làm việc với các pixel riêng lẻ bằng chuột.

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

 • DPI: 400
 • Loại: Không dây
 • Kết nối: Bluetooth / Không dây
 • Các nút: 6

Ưu điểm

 • Thiết kế gọn nhẹ
 • Các tính năng điều chỉnh để bảo vệ cổ tay
 • Chuyển đổi độ nhạy nhanh chóng

Nhược điểm

 • Trackball có thể khó thành thạo

4. Razer Naga Trinity

Tin hay không; chuột chơi game cũng rất tốt cho các nhà thiết kế đồ họa. Ngoài việc có lựa chọn tốt các nút có thể lập trình, chuột chơi game cũng có hiệu suất tuyệt vời.

Razer Naga Trinity

Về khả năng tùy biến, Razer Naga Trinity là sản phẩm tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ. Nó có bốn nút ở dạng cơ bản. Điều làm cho nó trở nên độc đáo là nó có một tấm bên có thể hoán đổi cho nhau. Các tấm bên có cấu hình hai, bảy và 12 nút. Đó là rất nhiều tính năng tùy chỉnh nếu bạn hỏi chúng tôi!

Các tấm có thể hoán đổi cho nhau không chỉ ảnh hưởng đến số lượng nút có thể lập trình. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái và cảm giác của chuột.

Ví dụ, nếu bạn muốn thứ gì đó ít cồng kềnh hơn nhưng vẫn ổn với một bộ nút nhỏ, bạn có thể sử dụng tấm 12 nút để thay thế. Nếu bạn muốn chọn chức năng, bạn có thể chọn đĩa mười hai nút. Tất cả các tấm cũng dễ dàng cài đặt.

Vì đây là chuột chơi game nên Naga Trinity có độ chính xác và độ chính xác cao. Tuy nhiên, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì con chuột có DPI điên rồ là 16.000. Bạn có thể chọn ngay cả những pixel nhỏ nhất trên phần mềm thiết kế của mình.

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

 • Sở KHĐT: 16.000
 • Loại: Có dây
 • Kết nối: cáp 6,56 ft.
 • Các nút: Lên đến 19

Ưu điểm

 • Đi kèm với ba tấm bên có thể hoán đổi cho nhau cho chức năng và sự thoải mái
 • Độ chính xác cao
 • Thiết kế tuyệt vời

Nhược điểm

 • Có cáp dài có thể cản trở

5. Anker Wireless Vertical

Chuột dọc ngày càng trở nên phổ biến hơn hiện nay. Sử dụng chúng trong văn phòng sẽ giúp bạn có một số ngoại hình, nhưng nếu đó là vì sức khỏe và sự thoải mái của cổ tay của bạn, thì những ngoại hình đó sẽ bị bỏ qua.

Anker Wireless Vertical

Như chúng tôi đã nói, có rất nhiều chuột dọc không dây trên thị trường. Một trong số đó nổi bật là Anker Wireless Vertical.

Chuột được định vị theo cách để tránh căng khớp ở cổ tay của bạn. Chuột dọc có thể hữu ích nếu bạn muốn tránh hội chứng ống cổ tay hoặc nếu bạn đang bị. Ngay cả khi làm việc trong nhiều giờ, Anker Wireless Vertical sẽ giúp bạn làm việc mà không bị đau hay căng.

Ngoài thiết kế khỏe khoắn, chuột còn có tính năng tiết kiệm pin gọn gàng. Nó tự động tắt sau 8 phút không hoạt động. Hoàn hảo cho những nhà thiết kế đồ họa muốn nghỉ giải lao ngắn ngày để giảm bớt khối lượng của nhà thiết kế.

Về hiệu suất, bạn có thể chọn DPI là 800, 1250 và 1600 cho Anker Wireless Vertical.

Đáng buồn thay, con chuột chỉ có hai nút có thể lập trình được. Tin tốt là nó đi kèm với một nút chuyển đổi ứng dụng để thay đổi các chương trình trong một tệp zip.

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

 • DPI: 800, 1250, 1600
 • Loại: Không dây
 • Kết nối: Bluetooth / Không dây
 • Các nút: 5

Ưu điểm

 • Thiết kế công thái học tốt nhất
 • Nút chuyển đổi ứng dụng để thay đổi chương trình
 • Có tính năng tiết kiệm pin

Nhược điểm

 • Tùy chỉnh nút hạn chế
 • Bottomline

Hầu hết các trang web sẽ cho bạn biết rằng con chuột thiết kế đồ họa tốt nhất là con chuột mà bạn cảm thấy hài lòng.

Một con chuột nặng về tính năng như Logitech MX Master 3 sẽ đi kèm với mọi thứ bạn cần với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa. Bạn cần thứ gì đó không chỉ thoải mái. Bạn cũng cần một cái gì đó có thể giúp bạn làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn với tư cách là một nhà thiết kế.

Năm lựa chọn của chúng tôi đều tuyệt vời vì một lý do cụ thể. Khi mua con chuột tiếp theo của bạn để thiết kế đồ họa, đừng quên xem danh sách này.

Câu hỏi thường gặp

DPI là gì, và tại sao nó lại quan trọng?

Nó là viết tắt của số chấm trên inch. DPI cao có nghĩa là con trỏ chuột chính xác hơn và chuẩn xác hơn. Đối với các nhà thiết kế đồ họa, đây là một tính năng quan trọng cần xem xét.

Cái nào tốt hơn, có dây hay không dây?

Với điều này, bạn có thể chọn những gì bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thiết kế sử dụng các tùy chọn không dây vì cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với chúng.

Chuột chơi game có tốt cho dân thiết kế đồ họa không?

Vâng. Hầu hết những con chuột trong danh sách này là chuột chơi game. Ngoài việc chính xác hơn, chuột chơi game cũng đi kèm với các nút có thể lập trình được, rất phù hợp cho các nhà thiết kế.

Tôi nên chi bao nhiêu cho một con chuột để thiết kế đồ họa?

Bạn có thể tìm thấy một con chuột tốt với giá thấp nhất là 1,2 triệu đồng. Nếu bạn muốn các thiết bị cao cấp bền hơn và giàu tính năng hơn, bạn đang xem xét chi tiêu lên tới 2 triệu đồng.

Có phải tất cả các con chuột đều tương thích với máy Mac của tôi không?

Vâng. Chuột là thiết bị ngoại vi bất khả tri cho máy tính, vì vậy chúng tương thích với mọi thiết bị.

Thương hiệu có quan trọng không?

Có, nhưng không phải luôn luôn. Một con chuột từ một thương hiệu tốt và đáng tin cậy có thể đắt nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được một sản phẩm tuyệt vời.

1 thought on “5 con chuột tốt nhất cho thiết kế đồ họa”

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status