7 lời khuyên hữu ích cho người làm nghề tự do

Kiếm sống từ làm nghề tự do vừa bổ ích vừa đầy thử thách. Phần thưởng đến từ việc trở thành ông chủ của mình, thiết lập lịch trình của riêng. Chọn loại công việc bạn làm và quyết định khách hàng muốn làm việc.

Tuy nhiên, một trong những khía cạnh thách thức nhất của việc trở thành một freelancer là khả năng bất ổn về sức khỏe. Đó là bởi vì những người làm nghề tự do thường phải đối mặt với những thời điểm họ thực sự bận rộn với rất nhiều công việc. Cũng như những thời điểm họ có ít công việc và tiền bạc. 

Tất cả những căng thẳng ở thời điểm đó có thể khiến bạn làm việc chưa hiệu quả và không mang lại hiệu quả đối với khách hàng. Do đó, nếu là một freelancer đang phải vật lộn với tình trạng căng thẳng. Hãy thử các mẹo sau để tăng hiệu suất làm việc.

Giữ gìn sức khoẻ

Là một freelancer, giữ gìn sức khỏe là chìa khóa để duy trì hiệu quả công việc. Hãy nghĩ về điều đó – khi bạn phải dành thời gian tập trung vào các vấn đề sức khỏe. Thay vì tập trung vào công việc, bạn sẽ phải vật lộn để kiếm sống. 

Vì vậy, bạn cần ăn những bữa ăn cân đối, đầy đủ chất dinh dưỡng, theo dõi cân nặng. Béo phì có thể làm tăng mức độ nguy cơ mắc nhiều bệnh. Đảm bảo rằng bạn đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mình – và giúp nó chống lại bệnh tật – bằng cách bổ sung vitamin và chất bổ sung. Không tham gia vào các thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu quá mức hoặc lạm dụng ma túy. 

Ngay cả khi mọi thứ cảm thấy căng thẳng, đừng chuyển sang thói quen xấu để cố gắng đối phó với căng thẳng. Làm như vậy sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng hơn, cũng như sức khỏe và hiệu quả công việc giảm đi. Ngoài ra, đừng quên tập thể dục thường xuyên để tốt cho sức khỏe.

Làm thế nào để có công việc ổn định với tư cách là freelancer web

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Hiệu quả cũng gắn chặt với việc ngủ đủ giấc mỗi đêm. Hãy nhớ rằng, người lớn cần ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm. Tuy nhiên, nếu thấy mình buồn ngủ trong ngày, bạn có thể cố gắng ngủ một giấc ngắn để nghỉ ngơi thêm. 

Bạn nên đầu tư vào một chiếc nệm êm ái để có một giấc ngủ ngon. Nếu bạn phải vật lộn với chứng mất ngủ, hãy nói chuyện các bác sĩ. Họ có thể kê một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ. Hoặc khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa về giấc ngủ để điều trị.

Tạo không gian làm việc thoải mái

Nếu bạn muốn trở thành người làm nghề tự do chuyên nghiệp. Thì cần có một không gian làm việc thuận lợi cho hiệu quả tốt. Đảm bảo rằng có nhiều ánh sáng – ánh sáng tự nhiên thậm chí còn tốt hơn.

Loại bỏ những thứ có thể khiến bạn mất tập trung trong công việc. Bạn sẽ muốn có một chiếc ghế thoải mái cho bàn làm việc của mình. Hơn nữa, bạn nên sắp xếp bàn làm việc và không gian làm việc của mình. Điều đó có thể dễ dàng tìm thấy mọi thứ mình cần, không mất nhiều thời gian.

Tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường dẫn đến hiệu quả công việc. Dưới đây là một số lưu ý để giử cân bằng giữa công việc và cuộc sống:

  • Thường xuyên cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.
  • Gặp khó khăn trong việc tạo động lực làm việc cho bản thân.
  • Chất lượng công việc ngày càng gặp nhiều vấn đề.
  • Cảm thấy choáng ngợp với công việc của mình.

Trước tiên, nếu đang làm việc tự do tại nhà của mình, bạn cần tạo ra sự tách biệt rõ ràng giữa “cuộc sống gia đình” và “cuộc sống công việc”. Nếu có một văn phòng tại nhà – hoặc một phòng trống trong nhà mà bạn có thể biến thành văn phòng – thì đó thực sự là lựa chọn tốt nhất. 

Sau đó, khi không làm việc, bạn có thể rời khỏi căn phòng đó và tận hưởng cuộc sống cá nhân của mình trong phần còn lại của ngôi nhà. Một điều khác bạn nên làm là sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để tạo cơ hội nạp năng lượng cho bản thân. 

Những người làm nghề tự do cũng cần những kỳ nghỉ! Ngay cả khi thực sự bận rộn, bạn vẫn nên cố gắng tìm một ngày mà bạn có thể làm điều gì đó vui vẻ thay vì làm việc. Khi làm việc mọi lúc, bạn có nhiều nguy cơ bị kiệt sức hơn.

Sống động nhẹ nhàng

Thực hành thiền

Ngay cả với sự cân bằng tốt nhất giữa công việc và cuộc sống. Nó có thể không đủ để ngăn chặn tình trạng giảm sức khỏe. Đặc biệt là khi bạn thực sự bận rộn với rất nhiều công việc.

Nhiều người tham gia vào thiền như một cách để thư giãn, nạp năng lượng và tăng năng suất của họ. Có nhiều kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tự thiền. Tuy nhiên, ý tưởng cơ bản là dành thời gian một mình ở một nơi yên tĩnh. Nơi bạn có thể ngồi và tập trung suy nghĩ vào một đối tượng duy nhất. 

Ví dụ: giả sử bạn đang cảm thấy thực sự căng thẳng. Bạn có thể sử dụng thiền như một cách để xác định nguồn gốc của căng thẳng để đối phó với nó một cách lành mạnh.

Làm việc thông minh hơn chứ không chăm chỉ hơn

Có thể bạn đã nghe câu nói: “Làm việc thông minh hơn, không phải chăm chỉ hơn”. Chà, đó chắc chắn là những từ để sống với tư cách là một freelancer muốn duy trì hiệu suất làm việc cao. Đầu tư vào công nghệ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong khi làm việc ít hơn. 

Ví dụ: điều đó có thể có nghĩa là những thứ như máy tính mạnh hơn. Điện thoại thông minh mới hơn hoặc kết nối internet nhanh hơn.

Tùy thuộc vào loại công việc tự do mà bạn làm. Thậm chí có thể hợp lý khi thuê trợ lý ảo làm một số công việc. Trợ lý ảo cũng giống như có một trợ lý hành chính – ngoại trừ việc chúng làm việc cho bạn từ xa.

Xây dựng sự nghiệp thăng tiến tự do mong muốn

Cuối cùng, cách tốt nhất để trở thành một freelancer chuyên nghiệp là làm những gì khiến bạn hạnh phúc.

Ví dụ: có thể có một công việc khác và chỉ làm nghề tự do như một nguồn thu nhập thêm. Hoặc bạn có thể kiếm thu nhập toàn thời gian từ việc làm tự do.

Bạn có thể quyết định loại dịch vụ mà mình muốn cung cấp cho khách hàng của mình. Nói về khách hàng, bạn cũng có thể quyết định xem muốn làm việc cho ai. Bạn có nhiều khả năng làm việc hiệu quả hơn khi hạnh phúc.

Tóm lại

Trở thành người làm nghề tự do có hiệu quả cao có nghĩa là bạn phải sống một lối sống lành mạnh để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến thu nhập. Ngoài việc ăn uống đúng cách và tập thể dục, cũng cần ngủ nhiều. Bạn cần một không gian làm việc tốt để có năng suất cao hơn. 

Bạn cũng cần cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống để giúp mình không bị suy kiệt sức khỏe. Hãy thử sử dụng thiền như một cách để giúp bạn thư giãn và nạp năng lượng. Tìm cách kiếm nhiều tiền hơn trong khi làm việc ít hơn. Cuối cùng, bạn đang kiểm soát sự nghiệp làm việc tự do của mình. Do đó, bạn nên làm bất cứ điều gì khiến mình hạnh phúc nhất.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status