8 công cụ miễn phí của Google sẽ mang lại lợi ích cho website hay blog

Nếu bạn điều hành một website doanh nghiệp hoặc blog cá nhân. Bạn có thể nhận được nhiều lượt truy cập hơn, kiếm nhiều tiền hơn. Hơn nữa còn cải thiện toàn bộ website của mình bằng cách sử dụng một số công cụ miễn phí của Google. Google cung cấp tất cả các loại ứng dụng website hữu ích giúp tiếp thị, phân tích và thậm chí cả hoạt động kinh doanh.

Tất cả các công cụ này đều miễn phí và dễ sử dụng. Nếu chưa tận dụng chúng, thì đã đến lúc bạn nên làm. Dưới đây là các công cụ tốt nhất của Google sẽ mang lại lợi ích cho website hoặc blog.

Google Cloud

Nếu chỉ mới bắt đầu xây dựng và mới chạy một website hoặc blog. Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ Google Cloud hoàn toàn miễn phí.

Dịch vụ lưu trữ của Google hoạt động theo chính sách trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Vì vậy bạn chỉ bắt đầu trả tiền khi sử dụng nhiều tài nguyên. Khi bạn không nhận được nhiều lượt truy cập và không sử dụng nhiều bộ nhớ, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản nào.

Bạn có thể nhận được tất cả dung lượng và băng thông mình cần với Google Cloud. Hơn nữa, người dùng mới đều được cấp một khoản tín dụng miễn phí trị giá 300 đô la. Bạn có thể xem các gói trên cloud.google.com.

Tên miền Google

Có tên miền chuyên nghiệp có thể giúp xây dựng thương hiệu. Nó cũng giúp ích cho SEO. Có rất nhiều công ty đăng ký tên miền trên mạng. Nhưng Google giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và mua tên miền bằng hệ thống của họ.

Tên miền thường khoảng $ 12 một năm cho một tên miền cấp cao nhất như .com hoặc .net. Nó cũng dễ dàng tích hợp với dịch vụ lưu trữ của Google để bạn có thể hợp lý hóa toàn bộ quy trình.

Google Domains cũng giúp dễ dàng xem các miền chuyên gia như .store, .online và .live. Nếu tên miền đã được sử dụng, tên miền đó cũng cho bạn biết liệu tên miền có được bán hay không. Số tiền bạn có thể chi trả.

Gmail

Gmail là một trong những dịch vụ email chuyên nghiệp tốt nhất hiện có. Bạn có thể thiết lập bao nhiêu địa chỉ tùy thích. Thực hiện tất cả việc gửi thư từ dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả của họ. Các bản cập nhật mới của họ giúp bạn dễ dàng lọc ra thư rác và xem ngay thư bạn mới.

Nó cũng có một dịch vụ nhắn tin nhanh. Nếu bạn cần gặp nhân viên hoặc khách hàng để trò chuyện nhanh, bạn có thể thực hiện ngay lập tức qua Gmail. Thêm điều này vào một dịch vụ gửi email siêu nhanh và các tính năng bảo mật, quyền riêng tư mạnh mẽ và Gmail là lựa chọn lý tưởng cho email.

công cụ miễn phí của Google - Gmail

Google Tài liệu (Google Documents)

Google Documents giúp việc tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu trên internet trở nên vô cùng đơn giản. Cho dù bạn đang hiển thị tài liệu cho khách hàng hay đồng nghiệp về một thứ gì đó. Google Documents giúp toàn bộ quá trình trở nên đơn giản.

Bạn có thể truy cập tài liệu của mình từ mọi nơi trên máy tính hoặc thiết bị di động. Bạn cũng có thể cấp cho người khác quyền truy cập để xem hoặc chỉnh sửa.

Phần còn lại của G Suite cũng hữu ích. Bạn có thể tạo và cộng tác trên bảng tính và bản trình bày bằng Google Trang tính và Google Trang trình bày.

Google biểu mẫu cho phép thu thập phản hồi để cải thiện website của mình. Hoặc thậm chí thăm dò dữ liệu để tạo đồ họa thông tin. Những công cụ miễn phí của google sẽ hữu ích hơn nhiều so với Microsoft Office.

Google Hangouts (Gặp gỡ)

Google Hangouts là một dịch vụ liên lạc đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể nhắn tin riêng cho mọi người, tạo cuộc trò chuyện nhóm. Hơn nữa còn sử dụng cuộc gọi video VoIP để tổ chức hội nghị trực tuyến.

Điều này có thể hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Các doanh nghiệp có thể muốn tổ chức các cuộc gọi hội nghị trực tuyến qua dịch vụ Google Hangouts.

Thật dễ dàng cho nhiều người kết nối và nói chuyện trên micrô và webcam cùng một lúc. Những người khác có thể muốn sử dụng nó để liên lạc với khách hàng.

Google Hangouts cũng có thể hữu ích cho những ai muốn tạo nội dung. Bạn có thể dễ dàng tổ chức các cuộc phỏng vấn video và podcast với Google Hangouts. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó bằng tài khoản Google của họ. Từ đó chúng ta thấy có một dịch vụ đơn giản với khả năng mạnh mẽ.

Google Analytics và console

Google Analytics cung cấp tất cả thông tin để cải thiện website. Bạn có thể biết lượt truy cập đến từ đâu, hành vi của người dùng thế nào. Trang nào nhận được nhiều lượt xem nhất và liệu lượt truy cập đang tăng hay giảm.

Điều này đặc biệt hữu ích để điều chỉnh chiến lược tiếp thị nội dung. Bạn có thể xác định rằng các bài viết dài hơn nhận được nhiều lượt truy cập hơn các bài viết ngắn.

Cũng có thể nhận thấy một loạt lượt truy cập từ Twitter, kêu gọi tiếp thị truyền thông xã hội nhiều hơn. Bạn cũng có thể đặt cho mình các mục tiêu để đạt được lượng người xem mỗi tháng.

Google Search Console là gì?

Khi bạn nhúng mã của Google với Google Analytics vào quản trị website của mình. Bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm. Điều này cung cấp cho bạn thông tin về những gì mọi người tìm kiếm để tìm thấy website, cho phép bạn cải thiện SEO của mình.

Google search console cung cấp cho bạn tất cả những thông báo kỹ thuật về website hay bog. Những tính năng chính mà Google search console đánh giá như: thống kê các từ khóa, lập chỉ mục url, backlink, hiệu suất website, hiệu suất trên thiết bị di động…

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords

Khi nói đến tiếp thị nội dung SEO, bạn cần biết các từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords giúp ích rất nhiều cho việc này.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa cung cấp cho bạn một loạt các từ khóa phổ biến và có liên quan để sử dụng. Bạn cũng có thể xem và sắp xếp theo mức độ cạnh tranh, lượt truy cập trung bình mỗi tháng và một loạt các chỉ số khác.

Mặc dù nó được thiết kế cho dịch vụ AdWords trả phí, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng AdWords được. Bạn chỉ có thể sử dụng nó miễn phí để thực hiện nghiên cứu từ khóa và áp dụng nó vào nội dung SEO của mình.

Xu hướng Google (google trend)

Xu hướng Google là một công cụ cực kỳ đơn giản khác có thể giúp bạn tiếp thị nội dung. Bạn có thể tìm kiếm nhiều cụm từ tìm kiếm và xác định xem chúng đang hoạt động tốt như thế nào trên Google. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin về các chủ đề thịnh hành mới nhất.

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các blog. Nó có thể giúp bạn cập nhật tin tức mới nhất và báo cáo về những thứ mà mọi người đang tìm kiếm cụ thể.

Doanh nghiệp cũng có thể tìm các từ khóa phổ biến để sử dụng trong nội dung. Từ đó giúp thu hút nhiều lượt truy cập Google hơn vào website của mình.

Nói chung, đây là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng đưa ra các ý tưởng nội dung và cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Giữa những thứ như G Suite, Google Webmaster Tools và Google Cloud. Google cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để chạy một website hoặc blog. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí của google để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Hơn nữa mang lại lượt truy cập cho blog và thậm chí kiếm tiền từ blog. Hơn nữa, tất cả các công cụ miễn phí của google đều đủ dễ sử dụng trên điện thoại thông minh cũng như máy tính của bạn. Nếu bạn chưa sử dụng chúng, đã đến lúc bắt đầu.

1 thought on “8 công cụ miễn phí của Google sẽ mang lại lợi ích cho website hay blog”

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status