Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế Logo

Những nguyên tắc thiết kế logo tuy đơn giản nhưng càng đơn giản lại khó thể hiện. Nhưng áp dụng những nguyên tắc linh hoạt không phải là dễ dàng. Thiết kế logo thương hiệu cho những start-up là điều mà doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Thiết kế logo nên hay không nên

Rất nhiều lý do để một start-up chú ý đến đầu tư thiết kế thương hiệu ngay từ đầu. Những start-up khi nghĩ đến logo của mình thường liên tưởng đến sản phẩm, cá nhân của mình…

Hay có ý tưởng nghĩ đến làm sao thu hút khách hàng. Và có thể kể ra rất nhiều ý tưởng để xây dựng logo nhưng đó là logo của bạn.

Hãy tin tưởng, yêu thích logo đó chính là bước đầu tiên để doanh nghiệp gây được ấn tượng với khách hàng. Logo là bề nổi của một doanh nghiệp, khi khách hàng có ấn tượng với logo của bạn. Khách hàng sẽ hứng thú tìm hiểu câu chuyện và những bí ẩn ở bề chìm còn lại.

thiet-ke-logo-chat-luong-1

Dó đó logo là cần thiết cho doanh nghiệp, cá nhân, câu lạc bộ… Khi doanh nghiệp bạn lớn mạnh thì hình ảnh logo sẽ có vai trò quan trọng trong quá trình cạnh tranh.

Để thiết kế logo cần nắm được những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế. Nắm được những nguyên tắc này, bạn sẽ lên ý tưởng thực tế, cũng như thiết kế ra một mẫu logo ấn tượng.

Tính đơn giản

Tính đơn giản là một trong những tiêu chí hàng đầu để thiết kế. Ngay cả những logo tên tuổi trên thế giới cũng không ngoại trừ nguyên tắc này.

Khi thiết kế mẫu logo bạn chú trọng vào thông điệp nổi bật, cốt lõi nhất của doanh nghiệp. Để truyền tải thông điệp chứ không nên đưa những điểm chung chung vào Logo.

Thể hiện thông điệp qua biểu tượng, hình ảnh và chữ trong logo nên tối giản hết sức. Nên sử dụng các hình dạng phẳng, những đường nét đậm và rõ ràng.

Bạn nên để ý là logo của bạn không phải là một câu đố hay bài thơ. Nó phải là một biểu tượng thanh lịch để tượng trưng cho tính cách và giá trị.

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế logo

Tính linh hoạt

Logo cần có tính linh hoạt, có thể được in ấn, gia công trên nhiều chất liệu khác nhau. Với những kích cỡ và màu sắc khác nhau.

Bạn đảm bảo ý nghĩa và biểu tượng logo vẫn không thay đổi dù cho Logo có được thi công và sử dụng với chất liệu khác hoặc màu sắc khác.

Nếu như logo trở nên mất đi sức hút khi chuyển sang 1 dạng khác. Bằng cách thay đổi màu sắc, phóng to, thu nhỏ lên thì đó chưa hẳn là một logo hoàn hảo. Logo có sử dụng biến hóa được trong nhiều trường hợp như các chiến dịch quảng cáo riêng biệt.

Sự liên quan

Logo sau khi thiết kế mà không đảm bảo được sự liên kết. Sự liên quan với doanh nghiệp, sản phẩm hay lĩnh vực hoạt động thì coi như thất bại.

Sự liên quan nên cân đối giữa các biểu tượng, hình ảnh, font chữ. Hạn chế tạo ra những sự “không liên quan” gây khó chịu cho người nhìn.

Tính nghệ thuật

Góc nhìn nhận khác có thể nói thiết kế logo là sự sáng tạo nên nó cần mang tính nghệ thuật. Để đánh giá tính nghệ thuật, tính thẩm mỹ của một thiết kế logo; doanh nghiệp có thể dựa vào các tiêu chí sau đây:

  • Phông chữ: logo hoàn hảo đều được thể hiện bằng font chữ đẹp và phù hợp với thương hiệu, ngành nghề của doanh nghiệp. Một font chữ được lựa chọn tốt sẽ đem lại sức sống cho logo thương hiệu.
  • Màu sắc: Màu sắc rất quan trọng trong việc đánh giá và nhìn nhận logo. Vì vậy, khi thiết kế logo nên sử dụng 1 -2 màu trong các màu chính cơ bản và có thể thêm vào 1 vài màu bổ trợ, màu nền khác.
  • Bố cục: Bố cục logo là phần quan trọng không thể thiếu khi thiết kế logo. Nhà thiết kế cần chú ý xem các phần trong logo đã hợp lý chưa. Từ tên thương hiệu đến biểu tượng và các phần phụ bên ngoài khác?
  • Biểu tượng: Biểu tượng Logo phải đảm bảo sự liên quan, độc đáo và truyền tải được thông điệp doanh nghiệp muốn hướng đến. Tránh những biểu tượng chung chung, dễ dàng trùng lặp với các thương hiệu khác.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết thiết kế Logo của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

1 bình luận về “Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế Logo”

Viết một bình luận

https://www.m.me/webaoe
sinchanslot slot server thailand sinchanslot slot gacor https://dalecarnegietn.com/