Những tiêu chí đánh giá việc xây dựng Website

Xây dựng một website thành công không thực sự khó đánh giá. Đối với nhà thiết kế website thì có cái tôi trong website. Với những website giới thiệu công ty thì đẹp mắt và thể hiện thương hiệu của mình. Còn đối với cửa hàng kinh doanh thì lại cần lượng truy cập nhiều và tương tác nhiều…

Đối với nhà thiết kế website cần

Hạn chế những sai lầm trên Website

Những trang web có màu sắc tốt và phông chữ thân thiện sẽ có nhiều sự lựa chọn. Đối với mỗi đơn vị hoặc cá nhân thiết kế đều có những điểm mạnh và điểm yếu của mình.

thiết kế website đối với danh nghiệp

Có những đơn vị thiết kế web tin tức – giới thiệu doanh nghiệp rất tốt. Nhưng khi thiết kế web bán hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì không có duyên.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Khi khách truy cập mà những quảng cáo, popup hiện ra. Khách không thể tìm thấy nội dung họ muốn hoặc nội dung không cập nhật thường xuyên. Từ đó bạn sẽ mất dần khách truy cập và có thể khách sang website đối thủ của bạn.

Đối với doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược thương hiệu – xây dựng website

Trong thời đại 4.0 này, chúng ta có thể xây dựng website và quảng bá website là điều không khó. Tuy nhiên cái khó là xây dựng một chiến lược thương hiệu truyền thông của bạn.

Nếu bạn chưa xác định rõ mục đích xây dựng website của mình. Bạn sẽ có quá nhiều lựa chọn để xây dựng một website. Khi đó trang web của bạn có thể trở một trang web tổng hợp.

Website của bạn là thương hiệu của bạn trên Internet. Và bạn xác định rõ vai trò của website trong kế hoạch phát triển của công ty. Bạn hãy xác định website sẽ phục vụ mở rộng cho phương tiện truyền thông truyền thống.

thiết kế website đối với danh nghiệp
thiết kế website

Xây dựng Chiến lược truyền thông mạng xã hội

Để tạo tương tác website của bạn thông qua mạng xã hội. Bạn hãy xây dựng chiến lược đẩy nội dung của bạn lên mạng xã hội. Từ đó giữ cho độc giả quay lại trang của bạn để có tin tức mới nhất.

Khi có lượng truy cập trang web thông qua mạng xã hội. Mạng xã hội sẽ giúp kết nối website của bạn trên Facebook. Từ đó tạo khách hàng truy cập của trang web của bạn trở lại nhiều lần trong một ngày.

Sáng tạo nội dung bản quyền hay sử dụng theo trend

Khi bạn sáng tạo ra nội dung theo lĩnh vực và chuyên môn của mình. Google sẽ đánh giá trước tiên và uy tiên nội dung đó. Sau đó người dùng sẽ truy cập và những tương tác trên đó sẽ quyết định chất lượng website của bạn.

Ngoài ra bạn có thể dùng những nội dung sáng tạo đó yêu cầu người dùng trả phí để đọc và đánh giá. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc điều này để không làm mất khách hàng tiềm năng của mình.

Đối với cửa hàng kinh doanh

Áp dụng các công cụ SEO

Để có vị trí hàng đầu trên trang nhất của những công cụ tìm kiếm google. Không thể không kể đến công cụ tìm kiếm tối ưu hóa – SEO. Bởi sự cạnh tranh của hàng tỉ website trên thế giới cũng như hàng nghìn website ở khu vực mà bạn xây dựng.

Khi sáng tạo nội dung trên website của bạn phải hiểu kỹ về SEO. Để tạo ra những nội dung đa phương tiện hoặc bạn sẽ không bao giờ đạt được xếp hàng trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra bạn có thể quảng cáo để tiếp cận khách hàng của mình (Google ADS). Tuy nhiên, nội dung không được đọc nếu nó sẽ không đáp ứng yêu cầu tối ưu hóa cho tìm kiếm.

Tạo liên kết cho website

Bạn nên tập trung vào nội dung để giữ chân khách hàng, tạo các liên kế có nội dung tương đồng. Từ đó khi họ vào một bài sẽ có khả năng ghé thăm những bài khác trên website.

Một website hữu dụng không chỉ là đích đến của độc giả truy cập. Trên đó cần thúc đẩy người dùng tương tác nhiều hơn vào các liên kết trên website.

Từ đó website sẽ tăng số lượng khách truy cập và tạo doanh thu cho bạn.

website sẽ tăng số lượng khách

Đo lường lưu lượng truy cập trên website

Sử dụng công cụ phân tích website google analytics để theo dõi thói quen của khách hàng. Khi khách hàng truy cập website và hoạt động theo cách của họ thông qua nội dung của bạn.

Phân tích các tương tác này sẽ hiểu luồng hành vi của khách hàng. Nếu các chủ đề thu hút khách truy cập nhiều, bạn biết bạn có thể tăng số nhấp chuột bằng cách cung cấp cho người dùng những gì họ muốn.

Nếu bạn có các khu vực khác nhau ở website mà không thuộc khu vực của mình bạn có thể bỏ qua. Bạn có thể quyết định xem bạn muốn thay đổi nội dung hoặc loại bỏ phạm vi nào trong tương lai.

Tóm lại

Để xây dựng một website đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp hay đóng góp lớn cho doanh thu không phải quá dễ dàng. Dễ dàng bởi chúng ta có sẵn những chiến lược, kế hoạch để phát triển. Tuy nhiên cái khó là cách bạn kết hợp như thế nào để phù hợp với mục tiêu ban đầu.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết xây dựng một Website của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status