Những thông tin liên quan về plugin cho website wordpress

Có rất nhiều nền tảng khác nhau để làm nội dung cho website, trong đó có wordpress. Nếu bạn thường xuyên sử dụng WordPress chắc chắn sẽ không còn xa lạ với tính năng Plugin. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ Plugin là gì? Các tính năng, chức năng của nó là gì?…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Plugin là gì cũng như các thông tin liên quan đến Plugin trên website nhé!

Plugin là gì?

Plugin là đoạn code được tạo ra để đưa vào trong đoạn code gốc của WordPress website. Hiểu đơn giản, Plugin giống như tiện ích mở rộng hay một phần mềm được tính hợp vào website.

Trong 1 plugin có thể mang trong mình một hoặc nhiều tính năng, công dụng khác nhau. Và nó được phát triển bởi bên thứ 3 (đáp ứng các tiêu chuẩn về công nghệ thông tin). Giúp website có thể hiển thị và vận hành tốt hơn.

Plugin cho website wordpress

Hiện nay có rất nhiều Plugin khác nhau. Số lượng có thể lên tới vài nghìn Plugin khác nhau được viết dành riêng cho hệ thống website WordPress. Trên nền tảng này thì hầu hết các Plugin đề miễn phí. Nhưng vẫn có một số plugin bắt buộc trả phí.

Plugin là một phần không thể thiếu, nó giúp website của bạn vận hành hiệu quả hơn. Nhưng việc làm dụng cài đặt, gỡ nó liên tục sẽ khiến cho website của bạn nặng hơn. Gây ảnh hưởng tới tốc độ tải trang và làm cho người dùng có những trải nghiệm không tốt. Sử dụng và cài đặt plugin hợp lý, phù hợp là một điều rất quan trọng.

Có những loại plugins nào?

Plugin có rất nhiều và vô vàn các loại khác nhau. Chúng có vô hình vạn trạng và chúng ta không thể nhân dạng và phân loại được chúng. Nhưng khi dựa vào nhu cầu sử dụng của các plugin cho website, chúng ta có phân loại các Plugin thành các nhóm sau đây:

 • Nhóm plugins “tối ưu”: Đây là nhóm các plugin có chức năng tối ưu website. Nó thường sẽ có chức năng về cải thiện hình ảnh, SEO, khả năng dễ đọc, khả năng dễ nhận diện,… Và nó cũng hoạt động nhằm cải thiện tốc độ tải trang của một Website.
 • Nhóm plugins bảo mật: Đây là nhóm plugin tăng tính bảo mật cho website. Giúp website tránh được các hiện tượng bị hack hay bị đánh sập bởi các đối tượng hacker xấu.
 • Nhóm plugins lưu trữ: Đây là nhóm các plugin hoạt động có chức năng lưu trữ, đảm bảo giữ liệu của bạn luôn được lưu trữ và không bị mất đi trước các tác động bất ngờ, sự cố.

Cài Plugin cho website WordPress có lợi ích gì?

Nếu bạn là một người không biết gì về code khi tiến hành vận hành một website được xây dựng trên nền tảng WordPress sẽ gặp rất nhiều sự cố khác nhau. Khi bạn muốn thêm một tính năng mới cho website bạn cần thuê người lập trình. Sau đó người này sẽ tiến hành viết ra đoạn code đó, đưa lên host lúc này website mới có thể cập nhật. Với các làm này tốn rất nhiều thời gian và cần nhiều chi phí,…

Cài Plugin cho website WordPress

Plugin ra đời với mục tiêu mang tới cho nền tảng website WordPress có những trải nghiệm tốt hơn, thuận tiện hơn. Khi sử dụng plugin người dùng được tận dụng các ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian rất nhiều: Bạn chỉ mất 5 phút nếu nhiều thì cũng chỉ 10 phút là đã có thể tìm ra 1 plugin phù hợp cho website.
 • Tránh sai sót, vận hành tốt nhất: Các plugin được thiết lập bản chỉ việc cài vào là đã có thể vận hành ngay. Không như viết code bạn cần thời gian test thử, kiểm tra rất nhiều lần mới có thể sử dụng.
 • Thuận tiện sử dụng: Người có thể cài đặt, gỡ nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng tới website. Website vận hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng.

Cách cài đặt Plugin trên WordPress

Khi bạn đã hiểu được khái niệm Plugin là gì rồi, thì bạn cũng cần biết cách cài đặt Plugin cho wordpress phải không? Dưới đây là 2 cách giúp bạn có thể cài đặt Plugin trên WordPress.

Cách 1: Tiến hành cài đặt trực tiếp từ thư viện Plugin trên WordPress

Trước khi bắt đầu cài đặt, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Administrator của website mình trên

WordPress. Sau khi đăng nhập vào bạn vào kho Plugin, sau đó gõ tìm kiếm từ khóa plugin cần tìm. Kết quả sẽ hiển thị bên dưới và bạn có thể chọn vào plugin mình mong muốn sau đó nhấn chọn cài đặt vậy là xong. Tuy nhiên, sau khi cài đặt xong plugin vẫn đang ở trang thái bị vô hiệu hóa. Bạn cần kích hoạt nó mới có thể sử dụng và nó sẽ hoạt động.

Cách 2: Sử dụng file Plugin và tiến hành cài đặt thủ công

Ngoài kho plugin WordPress directory bạn còn rất nhiều nơi khác có thể tải được Plugin. Bạn có thể tải Plugin từ trên mạng nhưng thường chúng ở dạng premium và bạn phải trả phí mới có thể tải chúng về và sử dung.

Sau khi trả phí và tải nó về để cài đặt cần tải lên WordPress của mình.

 • Bước 1: Bạn chuyển vào mục Plugins trên CMS WordPress.
 • Bước 2: Tại đây, bạn nhấn nút Add New.
 • Tiếp đến bước 3: Lựa chọn file plugin bạn vừa tải về và up lên.
 • Bước 4: Tiến hành cài đặt, sau đó chọn xong.
 • Bước 5: Tiến hành kích hoạt Plugin.
Cách cài đặt Plugin trên WordPress

Như vậy quá trình cài đặt đã xong và bây giờ bạn có thể sử dụng nó một cách bình thường.

Những lưu ý khi tiến hành cài đặt Plugin là gì?

Quá trình cài đặt Plugin không quá khó và phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần phải hiểu và lưu ý những điều sau khi tiến hành cài đặt các Plugin cho website của mình:

 • Nằm rõ nhu cầu của website, tiến hành lựa chọn các Plugin phù hợp để cài đặt.
 • Tìm hiểu kỹ các plugin trước khi tiến hành cài đặt. Vì có rất nhiều các plugin khác nhau cùng sở hữu một chức năng mà bạn có thể lựa chọn.
 • Tránh lỗi xảy ra, cần kiểm tra độ tương thích giữa plugin và phiên bản WordPress bạn đang sử dụng. Nhằm tránh các lỗi xung đột trong quá trình cài đặt và sử dụng.

Bài viết trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Plugin là gì? Bên cạnh đó là những tính năng, chức năng và lưu ý khi sử dụng plugin cho WordPress. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn khi sử dụng Plugin cho Website Wordpess của mình.

Viết một bình luận

https://www.m.me/webaoe
sinchanslot slot server thailand sinchanslot slot gacor https://dalecarnegietn.com/