SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với chủ sở hữu website?

Bạn đã truy cập một website và nhận thấy dòng chữ “Không an toàn” trên thanh địa chỉ chưa? Hãy chú ý! Những từ đó nhằm cảnh báo người dùng. Hơn nữa SSL là gì và rất quan trọng đối với chủ sở hữu website.

Không còn là bí mật khi Internet tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm mà vẫn có những thứ an toàn và hữu ích. Là chủ sở hữu website doanh nghiệp, điều cần thiết là phải thực hiện tất cả các bước cần thiết để làm cho người dùng truy cập website của bạn cảm thấy yên tâm khi duyệt qua nền tảng của bạn.

Một cách đơn giản để bảo vệ chúng là cho phép SSL chạy trên website của bạn. SSL có nghĩa là gì và điều gì khiến nó trở nên quan trọng?

Chứng chỉ SSL là gì?

Nó có nghĩa là lớp cổng bảo mật. Đây là một giao thức bảo mật cho phép website của bạn tạo các liên kết được mã hóa giữa nền tảng và trình duyệt web.

Nó đã giúp các website an toàn hơn hai thập kỷ rồi. Trong suốt thời gian này, các phiên bản SSL mới và tốt hơn đã được giới thiệu, mỗi phiên bản giải quyết một vấn đề của phiên bản tiền nhiệm của nó. Ngày nay, chúng tôi sử dụng TSL hoặc lớp bảo mật truyền tải. Nhưng mọi người vẫn sử dụng SSL như những gì họ đã quen sử dụng.

Có thể khó hiểu SSL, đặc biệt là đối với những người không có kiến ​​thức sâu về mã hóa. Nhưng đây là mô tả ngắn gọn về cách hoạt động của nó.

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL ngăn chặn bọn tội phạm và phần mềm hack đọc hoặc sửa đổi mã được xử lý giữa website của bạn và người truy cập web của bạn. Điều này làm như vậy bằng cách mã hóa mã, vì vậy sẽ mất nhiều nỗ lực và thời gian hơn để truy cập dữ liệu.

Ví dụ: giả sử bạn đang thực hiện giao dịch với một website trực tuyến. Nhờ SSL, các thông tin chi tiết như thông tin thẻ tín dụng, thông tin nhận dạng cá nhân, địa chỉ và những thông tin khác của bạn sẽ được bảo mật.

Cách kiểm tra bảo mật của website

Các website có SSL sẽ nhận được chứng chỉ để chứng minh điều đó. Truy cập vào bất kỳ trình duyệt nào và truy cập một website được yêu thích như YouTube. Bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa ở phía bên phải của thanh địa chỉ. Điều này xác nhận rằng SSL bảo vệ website.

Cách kiểm tra bảo mật của website

Điều tốt hơn là bạn có thể biết thêm thông tin chi tiết về website bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa.

Trong số những người khác, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết như:

  • Tổ chức phát hành chứng chỉ đã cấp chứng chỉ
  • Ngày chứng nhận và thời hạn của nó
  • Khóa công khai
  • Tên miền phụ được liên kết của website

Mặt khác, khách truy cập web được cảnh báo nếu website họ sắp truy cập không có chứng chỉ SSL. Nó sẽ giống như thế này:

Một cách khác để kiểm tra xem website có bảo vệ SSL hay không là kiểm tra lại địa chỉ.

Website được bảo mật bằng chứng chỉ SSL sẽ có từ viết tắt HTTPS. Có nghĩa là giao thức truyền siêu văn bản bảo mật. Một website không có chứng chỉ SSL sẽ chỉ có HTTP.

Tại sao nó lại quan trọng đối với website 

Người ta ước tính rằng có khoảng 2.200 cuộc tấn công mạng xảy ra mỗi ngày. Tin tặc đã trở nên tích cực hơn kể từ khi bắt đầu đại dịch đơn giản vì mua sắm trực tuyến đã trở thành tiêu chuẩn.

Các website Thương mại Điện tử và các loại website khác rất phong phú với thông tin cá nhân. Ngoài thông tin chi tiết về ngân hàng, bạn có biết rằng tin tặc cũng đánh cắp thông tin cá nhân mà sau đó chúng bán ra trên thị trường chợ đen không?

Mọi người nhận thức rõ về những sự kiện quan trọng này. Do đó, họ có xu hướng duyệt qua các website có bảo mật tốt hơn. Chứng nhận SSL là một cách nhanh chóng để kiểm tra xem thông tin họ chia sẻ trực tuyến có an toàn hay không.

Tại sao nó lại quan trọng đối với website 

Những cảnh báo mà mọi người nhận được khi truy cập một website không có chứng chỉ SSL là dấu hiệu đỏ. một lá cờ đỏ lớn. Khách truy cập hoàn toàn có thể tránh website của bạn khi nhìn thấy cảnh báo mà trình duyệt web cung cấp.

Trong kinh doanh online

Bạn đã mất đi doanh số bán hàng, số lần nhấp qua và hơn thế nữa trước khi mọi người duyệt qua website của bạn. Tất nhiên, tác động đáng lo ngại nhất là sự mất niềm tin giữa thương hiệu của bạn và khách truy cập web của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng Google phạt các website có bảo mật kém. Điều này có nghĩa là nếu không có chứng chỉ SSL, website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi xếp hạng SEO.

Bạn với tư cách là chủ sở hữu website, bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Nếu việc mất đi những khách hàng có giá trị và xếp hạng công cụ tìm kiếm kém hơn vẫn chưa đủ tệ, hãy nghĩ đến tất cả dữ liệu của bạn trên website. Những thứ này có thể bị mất nếu thông tin của bạn không được mã hóa.

Cách bật SSL là gì

Việc kích hoạt SSL trên website của bạn không chỉ đơn giản là nhấn vào một vài menu. Cách tốt nhất để liên hệ với máy chủ lưu trữ web của bạn và yêu cầu chứng nhận trực tiếp.

Trong hầu hết các trường hợp, chỉ các công ty lưu trữ web chuyên dụng mới cung cấp chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, các nền tảng như GoDaddy cũng cung cấp các tùy chọn bảo mật trên gói lưu trữ được chia sẻ của họ.

Ngoài ra, một số máy chủ web cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí miễn là bạn đăng ký chúng.

Những người đang có:

  • SiteGround
  • A2 Hosting
  • WP Engine
  • Host Gator
  • BlueHost
  • Cloudways

Hãy nhớ rằng chứng chỉ SSL sẽ hết hạn. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cần phải gia hạn nó.

Mời bạn xem thêm: 10 Font chữ miễn phí cho nhà thiết kế web

Bảo mật SSL không hề rẻ nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc bảo mật website của mình, bạn phải bỏ qua. Theo ước tính, giá cả khác nhau rất nhiều nhưng dao động từ $ 60 mỗi năm đến $ 1,000. Tuy nhiên, ban đầu nó có vẻ đắt tiền, nhưng nếu bạn xem xét sự bảo vệ mà nó mang lại, thì đó là một khoản đầu tư đáng giá.

Làm cho website của bạn đáng tin cậy

Theo báo cáo của Salesforce, gần một phần ba số khách hàng tin rằng mức độ tin cậy đối với các công ty quan trọng hơn một năm trước. Ngoài ra, 54% nói rằng hơn bao giờ hết, một công ty khó có được lòng tin của khách hàng.

Những thông tin chi tiết này mang lại cho bạn quan điểm về chứng chỉ SSL – nó không chỉ là bất kỳ loại chứng chỉ nào. Đó là một cách tuyệt vời để cho khách truy cập thấy rằng website của bạn đáng tin cậy và bạn rất nỗ lực để đảm bảo rằng dữ liệu của họ an toàn với bạn. Vì vậy, hãy đeo chứng chỉ của bạn như một huy hiệu toàn vẹn của website của bạn và tự hào về nó.

Vậy SSL là gì đến đây bạn đã hình dung ra và biết rồi phải không. Nếu có thắc mắc gì xin bạn gửi bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn những thắc mắc mà bạn gặp phải. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này nhé.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status