Tầm quan trọng của việc sử dụng màu sắc trong thiết kế website

Màu sắc trong thiết kế website nói riêng và màu sắc trong thiết kế chung rất quan trọng. Trong thiết kế thời trang màu sắc dựa trên thời tiết và văn hóa địa phương. Màu sắc trong thiết kế các sản phẩm gia dụng lại mang tính trung hòa. Và rất rất nhiều trong các lĩnh vực khác. Vậy trong thiết kế website màu sắc website thể hiện những điều gì?

Ở góc độ của người cần làm website bạn có thể muốn làm theo màu sắc mình thích. Hoặc làm theo màu sắc hợp với dòng sản phẩm mà bạn kinh doanh. Đặc biệt có một số trường hợp lại hợp với màu sắc phong thủy của người làm web.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế

Sắc màu Trắng

Màu trắng là màu truyền thống, bởi nó là sắc màu căn bản nhất. Màu trắng có ý nghĩa trong trắng thuần khiết. Nên khi thiết kế website, nó phù hợp với web có bố cục đơn giản, ít nội dung, dễ nhìn…

Sắc màu đen

Màu đen mang lại sự huyền bí, quyền lực và mạnh mẽ nam tính. Đặc biệt rất phù hợp với những web trong thiết kế điện thoại, trang sức… Thể hiện được nhiều nhất trên các web thiết kế về các dòng ô tô.

Sắc màu Xanh dương

Tượng trưng cho màu xanh hòa bình, thể hiện sự tin tưởng an toàn. Với tính chất trên màu xanh dương rất hợp với ngành như du lịch, mạng xã hội, tiền tệ..

Ví dụ: facebook lấy màu xanh dương làm chủ đạo

Nhung-mau-sac-chu-dao

Màu xanh lá

Hướng tới những sản phẩm liên quan đến môi trường thiên nhiên. Màu xanh lá cây nhạt biểu trưng sự giàu sang tài phú. Bởi nó thể hiện sự đâm chồi nảy lộc mang lại sự phát triển cân bằng và ổn định.

Màu Vàng

Sự quý phái và sang trọng trong hoàng cung hoặc cung điện là vị trí của màu vàng. Màu vàng mang tới cảm giác lạc quan và tràn đầy hy vọng. Những ngành nghề có tỉ lệ dung màu này cao như: kinh doanh điện thoại, quà tặng, cơ khí, công nghiệp thực phẩm (đông trùng hạ thảo, linh chi),…

Màu Đỏ

Sắc màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết, mạnh mẽ và quyền lực. Trong văn hóa chúng ta (nền văn hóa phương đông) màu tượng trưng cho hạnh phúc và sự đầy đủ. Đặc biệt là trong các đám ăn hỏi, cưới xin, mừng khánh thành dự án công ty…

Sắc màu Hồng

Màu hồng tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, lãng mạn và quyến rũ… Trong lĩnh vực thời trang, màu hồng được khá nhiều bạn nữ lựa chọn. Đặc biệt là những web bán hàng cho những em bé tuổi từ 1-5 rất là hay dùng.

phoi-mau-chuan-thiet-ke-website

Cảm quan về màu sắc trong thiết kế web

Màu sắc được phân theo các nhóm cơ bản dựa trên cảm nhận của người dung. Màu sắc gồm ba nhóm chính nên kết hợp màu sắc từ mỗi nhóm tạo nên cảm giác cân đối cho website.

Tone màu lạnh

Những tone lạnh có tác dụng tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm ái. Website với sự thống trị của gam màu lạnh sẽ trở nên độc lập không có điểm nhấn. Nhưng nếu kết hợp với gam màu nóng hay trung tính, nó sẽ tạo cảm giác rất dễ dễ chịu.
Xanh nước biển, xanh lá cây, Trắng, Ngọc lam, Bạc, Xám

Tone màu nóng

Những tone nóng làm cho người xem cảm thấy sự kích thích mạnh mẽ ban đầu. Nó thể hiện những cảm xúc đa chiều từ sự lạc quan tới sự mãnh liệt. Nếu xét toàn website mà dùng qua nhiều tone màu này sẽ gây đối nghịch khó kéo cảm xúc cân bằng lại.
Đỏ, Vàng, Hồng, Cam, Nâu, Đen

Gam màu trung tính

Gam màu này thích hợp làm phông nền và màu chữ. Nó làm nên sự tập trung vào những màu chủ đạo. Ngoài ra nó làm giảm bớt sự hiện diện của những chi tiết nhỏ nhưng không thể thiếu.
Đen, Trắng, Xám, Màu ngà, Nâu, Màu kem

su-dung-mau-doi-sung

Màu sắc chính là thứ đầu tiên mà một người truy cập chú ý tới. Hai website sử dụng hai màu sắc chủ đạo khác nhau sẽ mang đến những tác động khác nhau đáng kể đối với người xem. Vì vậy cẩn thận chọn màu sắc cho website của bạn.

DMCA.com Protection Status