Thiết kế website

Thiết kế website hay xây dựng một cửa hàng cũng gần như nhau về mặt “Tư Duy”. Từ việc chọn địa điểm – việc chọn tên miền + hosting + nền tảng backend, đến trang trí sản phẩm trong gian hàng – đưa sản phẩm lên web.

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

theo https://vi.wikipedia.org/

Các ngôn ngữ lập trình thường dùng thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình là gì?

Ngôn ngữ lập trình (programming language) là dạng ngôn ngữ được chuẩn hóa theo một hệ thống và quy tắc riêng.

Từ đó người lập trình có thể mô tả các chương trình làm việc dành cho thiết bị điện tử. Các chương trình đó được con người và thiết bị đó đều hiểu được.

Các ngôn ngữ phổ biến lập trình thiết kế web hiện nay

Công nghệ càng ngày càng phát triển khiến các ngôn ngữ lập trình cũng có sự thay đổi nhanh chóng. Lập trình website cũng ngày càng trở nên thân thiện và hữu ích hơn với người dùng.

Trong những năm gần đây HTML, CSS, PHP, Javascript, ASP.NET, Ruby on Rails… là những ngôn ngữ lập trình thịnh hành nhất. Sự kết hợp giữa các ngôn ngữ lập trình trình trên tạo ra các bộ khung.

Nổi bật nhất trong các ngôn ngữ kịch bản được sử dụng khá phổ biến như Net, Java, C++… Ngôn ngữ lập trình PHP được nhiều nhà phát triển website sử dụng.

Lợi thế mà các nhà phát triển nhận ra chính là trang web sử dụng PHP rất thân thiện. Người dùng hoàn toàn yên tâm đến vấn đề tương thích giữa các trình duyệt. Thiết kế website bằng ngôn ngữ PHP có thể tương thích với các trình duyệt phổ biến trên thế giới.

lập trình web bằng PHP

Tính đến thời đầu năm 2021 này tại nước chúng ta (Việt Nam), lập trình web bằng PHP là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất.

Thống kê trong tổng số 10 triệu trang web hàng đầu thì có đến 80% sử dụng ngôn ngữ PHP. Trong đó phải kể đến các trang web lớn như Facebook, Yahoo, Wikipedia, WordPress,…

Các framework phổ biến dùng thiết kế website

Framework (bộ khung) là một danh từ tiếng Anh chỉ bộ khung. Trong lập trình, thuật ngữ framework cũng được dùng nhiều.

Ngoài ra các lập trình viên dùng framework như “sách giáo khoa” để xây dựng ứng dụng/phần mềm. Không phải tự thiết kế mà chỉ cần khai thác các chuẩn mực này. Tiến hành theo các bước để gắn kết chúng lại với nhau để tạo ra ứng dụng.

Framework thực sự không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao. Lập trình viên vẫn tạo được ứng dụng hoàn chỉnh và chất lượng tốt. Những Framework khác nhau sẽ có thể sử dụng cho các ứng dụng/phần mềm khác nhau.

PHP Framework là gì

Hiện nay theo đánh giá về tỉ lệ bạn lập trình về các frameworks. Thì có khoảng 8 frameworks tốt lập trình web như sau: Laravel, Yii, CodeIgniter, FuelPHP, Symfony, Zend, Phalcon, CakePHP. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm của nó. Và khi xây dựng ứng dụng chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu sâu hơn về các loại framework trên.

Đánh giá sự phát triển mạnh của CMS wordpress

CMS là hệ quản trị nội dung của trang web “Content Management System”. Nó điều khiển tất cả hoạt động về nội dung, thông tin của website. Những nội dung thường bao gồm tin tức, hình ảnh, video, danh mục, thông liên hệ,… trên trang web. Hiện có 3 CMS phổ biến thường được dùng để xây dựng website: WordPress, Joomla và Drupal.

WordPress là CMS được dùng nhiều nhất hiện nay. WordPress xây dựng được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại điện tử quy mô nhỏ, hay các trang web bán hàng chuyên một ngành hàng.

Thiết kế website có cần thiết không?

Tốc độ phát triển của internet ngày càng cao. Những ưu điểm mà website mang lại trên mạng là rất nhiều. Bởi nó còn mang tính cạnh tranh của bạn và các đối thủ trong thời đại 4.0.

Bạn có dịch vụ/sản phẩm đảm bảo chất lượng. Làm thế nào để cho khách hàng thấy được điều đó trên website. Thì dịch vụ/sản phẩm của bạn trưng bày trên website một cách dễ hiểu và rõ ràng. Điều đó tạo ấn tượng tốt để khách hàng tìm hiểu kỹ hơn về bạn.

Trên internet website của bạn được nhiều người truy cập. Thì thương hiệu của công ty/doanh nghiệp của bạn ngày càng uy tín. Thu hút nhiều khách hàng đến website và tăng trưởng doanh số bán hàng của bạn.

Thiết kế website thân thiện người dùng

Một website thân thiện với người sử dụng cần một số yếu tố quan trong sau.

 • Giao diện đơn giản, trình bày những thông tin chính dễ xem.
 • Nội dung ngắn gọn và dễ hiểu, diễn tả điều người đọc cần hơn là nói điều bạn muốn nói.
 • Form đăng ký chỉ cần có thông tin đủ, đừng cố “lấy thông tin” người dùng
 • Các nút hành động như Gọi, Chát, tư vấn… đặt ở vị trí thuận lợi.
 • Dùng màu càng đơn giản, trong sáng làm nổi bật hình ảnh và nội dung.
 • Vị trí có action cần active bởi những hiệu ứng màu, nền… để người dùng dễ nhận biết.
website thân thiện với người dùng

Do đó, nhà thiết kế website ngoài kiến thức chuyên môn và đánh giá chủ quan của bản thân. Người thiết kế cần đứng ở góc độ của khách hàng, người dùng để nhận định một cách khách quan.

Ngoài ra cần tham khảo thêm các xu hướng mới của người dùng. Từ những góc nhìn nhận đó nhà thiết kế sẽ đưa ra tư vấn và nhận định rõ ràng.

Tổng hợp các yếu tố trên sẽ làm trang web thân thiện và dễ sử dụng hơn. Khi bạn đưa web làm marketing cho thương hiệu bạn sẽ tiếp cận nhanh đến insight người dùng.

Các bước xây dựng website

Quy trình thiết kế website hay xây dựng một website đều diễn ra theo các bước chính sau đây.

Bước 1: Trao đổi ý tưởng

Khi bạn có một ý tưởng và cần thiết kế một website. Chúng ta có thể gặp nhau để trao đổi ý tưởng của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn trên góc độ của nhà thiết kế web. Tổng hòa ý tưởng và chuyên môn của chúng tôi, chúng ta sẽ có sản phẩm ưng ý.

Bước 2: Trao đổi yêu cầu thiết kế website

Chúng tôi sẽ nhận các yêu cầu của quý khách như: tính năng của website, thẩm mỹ website, tên miền và máy chủ lưu trữ website (hosting).

Sau đó chúng tôi sẽ tư vấn thêm các tính năng dựa vào yêu cầu thực tế của khách hàng. Và tổng hợp bản yêu cầu xây dựng website và chi tiết kế hoạch thực hiện gửi khách hàng.

Bước 3: Lựa chọn Hosting – tên miền

Khách hàng chọn các gói dịch vụ Hosting phù hợp với Website.
Khách hàng lựa chọn tên miền cho website (Ví dụ: www.ten-cua-hang.com).

Quy trình thiết kế website

Bước 4: Thiết kế giao diện web

Khách hàng có thể lựa chọn các mẫu thiết kế trong thư viện theo nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong trường hợp có yêu cầu thiết kế riêng, chúng tôi sẽ dựa theo tông màu của logo, ý nghĩa website, lĩnh vực của website…

Bước 5: Xây dựng tính năng chính của website

Xây dựng các tính năng chính và cơ bản của website theo yêu cầu đã được thống nhất. Khách hàng kiểm tra các tính năng đã xây dựng và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần.

Bước 6: Hoàn thiện website

Hoàn thiện các tính năng của website, cập nhật nội dung cơ bản. Khách hàng trải nghiệm toàn bộ tính năng của website.

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn quản trị website và vận hành website. Cung cấp thêm tài liệu Hướng dẫn sử dụng.

Bước 8: Bảo trì website

Bảo trì và hỗ trợ website khách hàng trong thời hạn bảo hành quản trị website.

Dịch vụ thiết kế website

Thiết kế website giới thiệu

Thiết kế website giới thiệu dành cho công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để khẳng định thương hiệu, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Website giới thiệu khi bạn muốn mở rộng thị trường, vừa bắt đầu việc kinh doanh…

Thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng là thiết kế cửa hàng của bạn trên internet. Ở đó bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Vì vậy, website bán hàng cần thể hiện đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ, thông tin liên lạc. Ngoài ra còn có các công cụ công cụ đặt hàng, thanh toán trực tuyến.

Dịch vụ nâng cấp website wordpress

Các lỗi website thường gặp

 • Nội dung bị mất, còn dữ liệu nhưng không hiển thị ra ngoài.
 • Website bị trắng trang, trắng toàn bộ hoặc một vài link bị trắng.
 • Lỗi hiển thị sai nội dung, sai thông tin sản phẩm và bài viết trên web.
 • Website bị chèn mã độc, bị chuyển hướng hoặc bị chèn link xấu.
 • Website bị google chặn hoặc bị cảnh báo.
 • Bị lỗi SEO, Google Search Console báo lỗi đỏ.
Chăm sóc sửa lỗi website

Các dấu hiệu sau đây bạn cần phải chữa lỗi và nâng cấp website. Để không bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 • Website quá đơn giản, không có được cấu trúc tối ưu.
 • Thêm nữa website không hỗ trợ tối ưu SEO.
 • Giao diện, tính năng quá cũ, cần phải nâng cấp hoặc thay đổi.
 • Cập nhập thông tin gặp khó khăn.
 • Tốc độ load của website quá chậm khiến khách hàng khó chịu.

Kết luận

Mỗi bản thiết kế website về cùng một lĩnh vực sẽ có nhiều điểm khác. Bởi cùng lĩnh vực thì kế hoạch và chiến lược của mỗi công ty là không giống nhau. Do đó, thiết kế website cho mỗi doanh nghiệp cũng khác nhau.

Vì vậy, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0386419259. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ và tư vấn quý khách dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp.

Xin cảm ơn!

Câu hỏi thường gặp

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức

Framework là gì?

Ngoài ra các lập trình viên dùng framework như “sách giáo khoa” để xây dựng ứng dụng/phần mềm. Không phải tự thiết kế mà chỉ cần khai thác các chuẩn mực này. Tiến hành theo các bước để gắn kết chúng lại với nhau để tạo ra ứng dụng.

Website có cần thiết không?

Khi bạn có website khi đó dịch vụ/sản phẩm của bạn thể hiện ở website. Điều đó tạo ấn tượng tốt và để khách hàng có thể hiểu hơn về dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Dịch vụ thiết kế website.
 • Dịch vụ thiết kế web.
 • Thiết kế website.
 • Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.
 • Thiết kế website giá rẻ.
 • Dịch vụ thiết kế web uy tín.

13 thoughts on “Thiết kế website”

 1. I every time emailed this website post page to all my friends, because if
  like to read it afterward my links will too.

  Reply
 2. I like the valuable information you provide in your articles.
  I will bookmark your blog and check again here frequently.

  I’m quite certain I will learn a lot of new stuff right here!
  Best of luck for the next!

  Reply
 3. Hey I am so happy I found your website, I really found you
  by mistake, while I was looking on Askjeeve for something
  else, Nonetheless I am here now and would just like to say thanks a lot for a fantastic post and a all round entertaining blog (I also
  love the theme/design), I don’t have time to go through it all at the moment but I have book-marked it and also added
  in your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a great deal more, Please do keep up
  the fantastic job.

  Reply
 4. What’s up to every body, it’s my first pay a quick visit of this website; this weblog carries awesome and genuinely excellent data for readers.

  Reply
 5. My brother recommended I would possibly like this
  blog. He was entirely right. This post actually made my day.
  You can not believe just how much time I had spent for this info!
  Thank you!

  Reply
 6. I know this if off topic but I’m looking into starting my own blog
  and was curious what all is needed to get set up? I’m assuming having a blog like yours would
  cost a pretty penny? I’m not very internet savvy so I’m not 100%
  positive. Any tips or advice would be greatly appreciated.
  Appreciate it

  Reply
 7. I’m curious to find out what blog system you
  happen to be working with? I’m having some minor security problems with
  my latest website and I would like to find something more risk-free.
  Do you have any recommendations?

  Reply
 8. I blog often and I truly thank you for your information. This great article has really
  peaked my interest. I will bookmark your website and keep checking for new details about once per week.
  I subscribed to your RSS feed too.

  Reply
 9. I every time spent my half an hour to read this weblog’s articles every day along with a cup
  of coffee.

  Reply
 10. Thank you for the sensible critique. Me & my neighbor were just preparing to do a little research about this. We got a grab a book from our local library but I think I learned more clear from this post. I’m very glad to see such fantastic information being shared freely out there.

  Reply
 11. You have observed very interesting details! ps nice web site. "The world is dying for want, not of good preaching, but of good hearing." by George Dana Boardman.

  Reply

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status