Xây dựng nội dung website khách sạn hấp dẫn có khó như bạn nghĩ

Xây dựng nội dung website khách sạn là một trong những yếu tố quyết định lớn đến hành vi, quá trình đặt phòng của mỗi khách hàng. Để có được những nội dung phù hợp đòi hỏi “Khách sạn” cần xây dựng một hệ thống nội dung hấp dẫn và độc đáo.

Hãy tìm hiểu khách hàng

Đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về khách sạn của mình. Những đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ truy cập website một cách thường xuyên nhất. Từ đó bạn sẽ có một kế hoạch xây dựng nội dung cho website khách sạn của mình.

Hiểu rõ mình và hiểu rõ khách hàng thực sự muốn gì trên website. Điều đó sẽ giúp bạn điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp nhất. Mang đến những thông tin hữu ích thực sự cho mỗi khách hàng.

Nghiên cứu khách hàng để lựa chọn chủ đề phù hợp


Khách hàng là giới trẻ, người đi khám phá sẽ thích thú với những loại phòng lạ mắt. Hay những đôi cặp tình nhân họ sẽ thích một căn phòng ra sao… Khi đó bạn cần đưa ra những nội dung phù hợp với nhu cầu của họ.

Ví dụ: đối với những đôi tình nhân họ cần một phòng kín đoán, yên tĩnh, có không gian lãng mạn. Khi đó bạn cần có những bài viết miêu tả những phòng đó của khách sạn của mình.

Bạn cần hạn chế đưa những nội dung một cách vô thức theo ý kiến chủ quan của riêng mình. Mà hãy tìm những nội dung ưa thích mà khách hàng mong muốn.

Tạo điểm nhấn

Làm thế nào để tạo điểm nhấn nội dung cho website khách sạn. Bạn có thể đưa ra một chủ đề cho doanh nghiệp của mình. Đơn giản khách hàng tiềm năng thường theo dõi các thông tin, thông điệp của bạn.

Ví dụ: Khi khách sạn của bạn ở gần khu vực biển. Hãy viết về những chủ đề thú vị liên quan đến biển, các món ăn, đặc sản vùng biển hay hướng dẫn bảo quản hải sản…

Hơn thế nữa, khi chia nhỏ từng chủ đề hay mục. Bạn sẽ điều hướng khách hàng đến đúng vị trí, thông tin mà họ muốn tìm kiếm hơn. Đồng thời website của bạn cũng trở nên gọn gàng, logic hơn rất nhiều. Điều đó giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người dùng.

Trong khi xây dựng nội dung bạn nên theo hướng này:

 • Đưa ra những câu slogan ấn tượng để nhấn mạnh website doanh nghiệp mình.
 • Đưa hình ảnh thực tế của khách sạn để tạo tính chân thực…

Sức mạnh của video

Video chứng tỏ sức mạnh trong việc truyền cảm hứng, khơi gợi cảm xúc của con người. Khi xây dựng video bạn nên sử dụng những chuyển động, âm thanh và hiệu ứng tạo hấp dẫn cho khách hàng.

Khi đó khách hàng sẽ dễ nhớ và có cái nhìn khách quan về khách sạn. Ngoài ra cũng tạo được trải nghiệm, tận hưởng những điều tuyệt vời mà khách sạn của bạn sẽ mang đến.

Khi video hiển thị trên website bạn cần đảm bảo các yếu tố để không ảnh hưởng tốc độ tải trang. Cùng với đó, thời gian của 1 video nên ngắn gọn, chứa đựng những gì súc tích nhất, khoảng 30s là phù hợp nhất.

Con số thống kê đến từ Wishpond để chỉ ra rằng chỉ có 25% khán giả thực sự kiên nhẫn theo dõi trọn vẹn quảng cáo, con số còn lại chỉ khoảng 14s. Nội dung video ngày càng phổ biến trên các website

Nội dung video ngày càng phổ biến trên các website

Bố trí cấu trúc phù hợp

Cần bố trí nội dung website rõ ràng logic, bởi nó giúp khách hàng có những thông tin hữu ích và nhanh chóng. Để tạo ấn tượng với người dùng hãy đưa điều quan trọng, cốt lõi lên tiêu đề. Một trong những chuẩn mực khi viết bài là:

 • Tiêu đề bài viết.
 • Mô tả ngắn gọn.
 • Điểm nhấn.
 • Đặt link dẫn để người xem đến những thông tin được quan tâm như: book phòng, like và comment.

Ngoài ra sơ đồ cấu trúc website, bạn nên trình bày những mục quan trọng sau:

 • Đặt phòng.
 • Điền thông tin để báo giá.
 • Tải mẫu quảng cáo của khách sạn.
 • Voucher khuyến mại.
 • Đăng ký nhận bản tin, thông tin khuyến mại.

Nội dung chứa đựng giá trị hữu ích cho khách hàng

Như bạn đã biết, với phương châm “content is king” thì hiện nay số lượng nội dung được sản xuất trên các website là vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải tất cả các nội dung đều thực sự hữu ích cho khách hàng. Mà các nội dung này lại thường xuyên sao chép lẫn nhau giữa các trang web hoặc các nội dung được viết một cách giật tít cao độ để thu hút khách hàng.

Với những nội dung kém chất lượng như vậy thực ra chỉ có thể hấp dẫn khách hàng trong lần đâu tiên. Và sau đó khách hàng không bao giờ quay trở lại website nữa. Nội dung hữu ích biến khách hàng thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp

Nội dung hữu ích biến khách hàng thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp

Để thu hút và đồng thời giữ chân khách hàng, khiến khách hàng thường xuyên quay trở lại website. Điều bạn cần chú ý khi chia sẻ nội dung chính là sự hữu ích. Các nội dung được viết từ kinh nghiệm thực tiễn, từ kiến thức đã được nghiên cứu sẽ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Nếu khách hàng nhận thấy những kiến thức này có thể áp dụng được và mang lại hiệu quả. Khả năng khách hàng sẽ truy cập vào website của bạn nhiều lần.

Với website nhà hàng khách sạn, nội dung về review các địa điểm hoặc các dịch vụ du lịch mà chính người viết đã từng trải nghiệm sẽ là chủ đề rất được quan tâm.

Nội dung chuẩn SEO

Nội dung chuẩn SEO làm website được Google đánh giá cao hơn về mặt kỹ thuật. Từ đó giúp website đạt được thứ hạng từ khóa cao trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời với chất lượng nội dung tốt thì không khó để bạn thu hút khách hàng tiềm năng.

Một nội dung chuẩn SEO sẽ gồm một số tiêu chí như: số lượng từ trong mỗi bài nên từ 1000 từ trở lên, trong tiêu đề và các thẻ heading cũng như nội dung có mật độ từ khóa phù hợp, hình ảnh theo kích thước chuẩn và không quá nặng, các heading có độ dài thích hợp, … Các yếu tố này sẽ tạo nên một bài chuẩn SEO được Google đánh giá cao.

Tóm lại

Trên đây là tất cả những gì bạn nên đưa vào website khách sạn của mình. Từ đó tạo sức hút cho website đồng thời tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhất.

Thế nhưng dù có xây dựng nội dung website khách sạn như thế nào, hấp dẫn đến đâu bạn cũng cần phải chú ý đến website chuyên nghiệp. Dịch vụ thiết kế website webaoe sẽ mang đến cho bạn giải pháp đó, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status