5 kỹ năng dành cho người mới bắt đầu lập trình WordPress 

Luôn có sự tìm kiếm tài liệu hướng dẫn dành cho quản trị viên WordPress. Nhưng, sự thật là bạn hầu như không phải ai cũng là một lập trình viên để sử dụng WordPress. Vậy tại sao chúng tôi lại giới thiệu những kỹ năng này cho bạn.

Là lập trình viên WordPress, bạn cần xác định những kỹ năng của lập trình viên. Nhưng tùy thuộc vào những gì khách hàng cần hoặc loại dự án họ muốn bạn thực hiện. Nó cũng buộc bạn phải học nhanh hơn vì sự cạnh tranh rất khốc liệt. Do đó, bạn luôn cần những điều mới để hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, khi cạnh tranh với những người mới. Giá dịch vụ có xu hướng rất thấp; tuy nhiên, khi bạn đạt được mười phần trăm lập trình viên có kỹ năng cao hàng đầu, bạn có thể thu được khoản tiền tốt. Một số lập trình viên WordPress có thể tính phí hàng chục nghìn đô la trở lên cho các website WordPress.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ dạy bạn năm kỹ năng của lập trình viên. Điều đó sẽ giúp bạn gia nhập nhóm 10% lập trình viên có kỹ năng cao.

1. CSS và HTML với lập trình viên wordpress

HTML và CSS là ngôn ngữ cốt lõi của trình duyệt hiển thị các tệp và dữ liệu khác có sẵn trên Internet. Chúng kiểm soát tất cả các kiểu giao diện người dùng trực quan mà người dùng nhìn thấy khi truy cập trang web. Học các ngôn ngữ CSS và HTML là bước khởi đầu để trở thành một lập trình viên web.

HTML và CSS là những kỹ năng mạnh của lập trình viên. Nó từng là công cụ duy nhất có sẵn để phát triển website. Bạn sử dụng chúng để tạo các website tuyệt đẹp và đáp ứng các phương tiện kỹ thuật. Ngoài ra, có những người sẵn sàng trả tiền cho bạn cho kỹ năng này.

Trong những tuần đầu học HTML và CSS, mọi thứ có thể dễ dàng và thú vị. Cho đến khi bạn tham gia vào các giao diện thực tế. Để đáp ứng những kỹ năng này, bạn cần nhiều hơn là chỉ làm theo cáchướng dẫn cơ bản. Bạn phải áp dụng tất cả những gì bạn đã học được vào thực tế. Ngoài ra, bạn phải duy trì sự nhất quán trong việc học của mình.

Cách tài liệu học CSS và HTML online

Trên mạng có rất nhiều tài liệu, tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu với các nguồn học miễn phí như w3schools.com, SoloLearn, edX, Practicalism và freeCodeCamp để tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản. 

Ví dụ, đoạn code miễn phí là nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về phát triển web. Nó có một khóa học thiết kế web đáp ứng với một số bài học miễn phí để giúp bạn bắt đầu.

CSS và HTML khóa học

Bạn cần làm theo các hướng dẫn đơn giản để hoàn thành. Chẳng hạn như thay đổi màu sắc của một phần tử hoặc thay đổi phông nền. Tốt hơn là lặp lại các bước nhỏ này để bạn hiểu mọi thứ.

Đoạn code miễn phí thật tuyệt vời để học những điều cơ bản. Tuy nhiên, nó thiếu tính trực quan. Nó biểu thị cách các hạng mục cụ thể phải được thực hiện trong một dự án. 

Vì vậy, bạn có thể tham khảo qua các lớp học trả phí hoặc miễn phí. Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế một website trong thực tế. Từ đó bạn hình dung mọi thứ có thể được cấu trúc như thế nào. 

Ngoài ra, hãy tìm các tài liệu tham khảo về trình bày cách kết hợp HTML và CSS để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp các dịch vụ cần những kỹ năng này. Chẳng hạn như tạo mẫu email hoặc biểu mẫu web tùy chỉnh, quản lý trang web, tạo tùy chỉnh cho website WordPress, v.v. Bạn cũng cần phải học cách chú ý đến các chi tiết.

2. Javascript với lập trình viên wordpress

Thêm Javascript vào các kỹ năng HTML và CSS giúp bạn kiểm soát tốt hơn chức năng của nhiều phần của website. Cho phép tương tác trên các website lớn hơn nhiều. 

Nếu bạn biết JavaScript đủ tốt, bạn có thể dễ dàng hoán đổi các khung giao diện. Từ đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để làm việc với tư cách là một lập trình front-end.

Tuy nhiên, bạn muốn tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của JavaScript. Chẳng hạn như JSX, sự kiện, HTTP và hoạt động mảng bậc cao. 

Bạn phải biết sự khác biệt giữa JavaScript cơ bản và những thành phần của framework. Bạn cần hiểu sâu hơn về mảng khi thao tác dữ liệu.

Ngoài ra, bạn có thể học cách viết code Javascript tối ưu hơn thông qua các khóa học tự hướng dẫn, sách, buổi gặp mặt. Ngoài ra, các sự kiện trên mạng có thể là phương pháp thực hành JavaScript tốt nhất. Tất nhiên, bắt đầu dự án của bạn là cách học hiệu quả nhất.

Điều quan trọng là phải liên tục học JavaScript. Đặc biệt là vì JavaScript luôn phát triển và thêm các tính năng mới. Bạn muốn duy trì trên đầu trang của nó.

3. Github và Bitbucket

Việc lưu trữ code của bạn là một thành phần quan trọng đối với hiệu quả và năng suất của quy trình dự án. Bitbucket và GitHub là các nền tảng lưu trữ cung cấp cho các lập trình viên kho lưu trữ công khai và riêng tư. 

Chúng cũng bao gồm lưu trữ code, trình theo dõi vấn đề, bảng dự án, xây dựng và tích hợp liên tục, wiki, v.v. Không nghi ngờ gì nữa, chúng là kho lưu trữ được sử dụng rộng rãi nhất.

Là một người mới, bạn có thể tự hỏi ban đầu nên học và sử dụng nền tảng nào. Về chức năng, hai nền tảng hoạt động tương tự nhau. Tuy nhiên, có rất ít sự khác biệt giữa chúng.

GitHub tập trung vào code công khai, cộng tác và kiểm soát truy cập. Bitbucket là riêng tư và chủ yếu được sử dụng bởi người dùng và doanh nghiệp. Ngoài ra, Bitbucket đặc biệt dành cho các nhóm chuyên gia và các chuyên gia.

Bạn có thể tìm kiếm các so sánh bổ sung giữa Github và Bitbucket. Từ đó bạn xác định cái nào tốt nhất cho tình huống cụ thể của bạn. 

Github và Bitbucket

Ví dụ, so sánh trong hình này, tập trung vào bảo mật trong cả hai hệ thống.

Họ cung cấp một nơi để các lập trình viên lưu trữ tất cả các tài liệu liên quan đến dự án của họ. Chúng ảnh hưởng đến cách bạn đo lường, giám sát và quản lý các dự án của mình. Chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng cộng tác của bạn với các thành viên khác trong nhóm của bạn.

4. Photoshop

Đôi khi, bạn không thể tránh làm việc với đồ họa và các hình ảnh khác. Một số hình ảnh yêu cầu sửa đổi mà chỉ Photoshop hoặc các ứng dụng dựa trên raster như Photoshop mới có thể xử lý. 

Vì vậy, tùy thuộc vào dự án, bạn có thể cần Photoshop như một phần của công việc. Nó có thể là một công cụ bổ sung cho quá trình lập trình của bạn.

Lập trình viên wordpress Photoshop

Thật vậy, Photoshop không phải để phát triển. Nó không phải là viết code hoặc chỉnh sửa văn bản. Nhưng biết Photoshop sẽ giúp bạn rất nhiều khi làm việc với các tài sản, sửa đổi mọi thứ khi đang di chuyển, v.v. hơn là viết code. Bạn có thể cần phải bao gồm các mẫu thường xuyên và Photoshop là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn làm điều đó.

Bên cạnh đó, Photoshop giúp bạn làm cho các website và ứng dụng của mình trở nên dễ chịu hơn bằng cách thêm vào tính thẩm mỹ. May mắn thay, nhiều khóa học có sẵn cho các nhà phát triển muốn có được các mẹo và kỹ thuật để bổ sung kỹ năng lập trình của họ.

5. Kỹ năng SEO

SEO, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình xây dựng hoặc cập nhật website. Từ đó Google có thể hiểu rõ hơn và xếp hạng website cao trên kết quả trang tìm kiếm. Hãy coi SEO là một phương pháp điều chỉnh website theo các thuật toán của Google.

Là một lập trình viên, khi làm việc trên các website. Bạn cần phải xây dựng website đáp ứng SEO. Bạn cần nắm vững các chiến thuật cơ bản nhất, chẳng hạn như thêm văn bản thay thế vào ảnh, kết hợp các từ khóa có liên quan, sử dụng thẻ tiêu đề H1 hoặc H2 và thẻ meta.

Cấu trúc cơ bản trong HTML trong SEO

HTML của bạn phải có thể truy cập được trên các thiết bị khác nhau. Điều đó nói rằng, đây là một số điều cần ghi nhớ:

  • Tạo các URL thân thiện với người dùng, ngắn gọn, mô tả và đơn giản để hiểu. Bao gồm các từ khóa có liên quan.
  • Sử dụng cấu trúc siêu dữ liệu. Bots có thể sử dụng siêu dữ liệu không hiển thị trực tiếp cho người dùng cuối để hiểu trang và cấu trúc giao diện thực tế của danh sách công cụ tìm kiếm của bạn.
  • Bật đoạn cấu trúc sitemap. Kết hợp sơ đồ vào website của bạn. Nó có thể giúp Google xác định nội dung website của bạn. Google có thể sử dụng dữ liệu giản đồ để cung cấp các kết quả mở rộng và nhiều thông tin hơn về bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó có thể bao gồm dữ liệu liên quan như xếp hạng, trong số những thứ khác.
  • Đảm bảo rằng website tải nhanh chóng. Nó cải thiện trải nghiệm người dùng, đây là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Điều quan trọng là phải hiểu thêm về SEO vì nó đang trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp. Là một lập trình viên wordpress, nó cũng cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn. Giúp bạn cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng WordPress của mình.

Kết thúc

Hãy nhớ rằng cần có thời gian và sự tập trung để phát triển một kỹ năng. Ngoài ra, khi nói đến việc học, bạn sẽ không bao giờ có đủ kiến ​​thức. Internet đang phát triển và lập trình viên wordpress cũng thế. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn là người như thế nào: bạn là người trực quan, hỗ trợ; hay bạn thích thống kê, thủ tục, con số, hoặc thiết kế? Sau đó, quyết định những gì bạn cần học và bắt đầu từ đâu.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, đây là một lời nhắc nhở: Có ba giai đoạn cần xem xét để phát triển website, mỗi giai đoạn cần một bộ kỹ năng cụ thể.

  • Lập trình viên front-end làm việc trên các yếu tố trực quan của web và nó cần HTML CSS. Khi bạn đến bảng việc làm, bạn chủ yếu sẽ tìm kiếm công việc của nhà phát triển front-end, điều này sẽ yêu cầu bạn biết HTML, CSS và javascript.
  • Lập trình viên back-end chịu trách nhiệm về chức năng đằng sau của website, chẳng hạn như nhấp để mở tab mới. Đó là nơi mà PHP ra đời.
  • Một lập trình viên wordpress toàn diện có thể viết code giao diện và chức năng của một website.

Những rào cản nho nhỏ đối với wordpress

Vấn đề với WordPress là rào cản gia nhập tương đối thấp, điều này vừa có lợi vừa là bất lợi. Ngay cả khi bạn vẫn đang học, bạn có thể kiếm được một công việc dựa trên các kỹ năng của nhà phát triển mà bạn đã có vì lĩnh vực này đang mở rộng.

Đó là một lợi ích vì bạn có thể nhanh chóng tham gia với ít kinh nghiệm, nhưng đó cũng là một bất lợi vì bạn có thể không nổi bật nếu không có bất kỳ kỹ năng nâng cao nào vì ai cũng có thể làm được.

Vì vậy, hãy tiếp tục và không ngừng học hỏi. Kiến thức là không giới hạn. Chúc may mắn trên hành trình WordPress của bạn!

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status