6 mẹo hàng đầu để tìm ý tưởng thiết kế website tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm cảm hứng thiết kế website hoặc ứng dụng khác của mình? Nếu bạn không có kiến ​​thức nền tảng về thiết kế hoặc là một người mới bắt đầu bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên, có thể khó biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có rất nhiều lựa chọn khi tìm kiếm ý tưởng thiết kế website tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Dưới đây là 6 mẹo sẽ giúp bạn có được website hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình.

Bạn làm điều này mà không cần dự án thiết kế đắt tiền

Những điều đầu tiên. Bạn có thể nhận được những thiết kế website đặc biệt bằng cách thuê một nhà thiết kế lên ý tưởng cho bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm điều đó để tạo nên thành công cho dự án của mình.

Bạn hoàn toàn có thể thu thập ý tưởng và cảm hứng của riêng mình và đưa ra 99% nền tảng của website của mình.

Nếu bạn định sử dụng một nền tảng như WordPress để xây dựng website của mình. Bạn thậm chí có thể kết thúc bằng cách sử dụng các mẫu để tạo website của mình. Từ đó, giảm bớt phần lớn công việc quy trình thiết kế website. Nếu bạn tin rằng sẽ cần phải chi một khoản tài sản nhỏ trên website của mình là điều khiến bạn không thể bắt đầu, thì bạn có thể tạm gác nỗi lo đó ngay bây giờ!

Bắt đầu với một tư duy cởi mở

Có thể bạn sẽ bắt đầu ý tưởng thiết kế website với một số suy nghĩ đã có trong đầu và điều đó không sao cả. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên dừng việc tìm kiếm của mình ngay khi bạn tìm thấy một thiết kế mà bạn cho rằng phù hợp với ý tưởng của những gì bạn muốn. 

Bắt đầu với một tư duy cởi mở

Bằng cách tìm kiếm và tiếp cận các ý tưởng với một tâm trí cởi mở. Bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn nhiều để đưa ra các ý tưởng khác nhau. Khi đó bạn sẽ hình dung về website của bạn trông như thế nào.

Trong thế giới hiện đại, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều kiểu thiết kế website. Thậm chí giữa các công ty trong cùng một ngành và với các mục tiêu tương tự.

Hạnh phúc khi học tập những ý tưởng tuyệt vời

Điều cuối cùng bạn muốn làm là khởi chạy một website cho một doanh nghiệp sáng tạo trông giống như mọi website khác ngoài kia. Tuy nhiên, thiết kế web là một lĩnh vực mà bạn hoàn toàn không sợ bị đánh cắp những ý tưởng tuyệt vời.

Xem một tính năng bạn yêu thích trên một website khác? Tại sao không thử nó trên của bạn? Tất nhiên, điều quan trọng nhất ở đây là bạn cần đảm bảo các tính năng và ý tưởng mà bạn sắp biến thành của riêng mình có liên quan. Một số website thương mại điện tử có các tính năng tuyệt vời. Nhưng có thể chúng sẽ không hoạt động trên nền tảng dịch vụ tư vấn!

Luôn ghi nhớ thương hiệu

Website không chỉ là một trang web; nó là toàn bộ mặt trước cho thương hiệu của bạn. Bạn rất dễ bị cuốn vào việc ngắm nhìn những thiết kế rực rỡ, nhưng đôi khi chúng không phù hợp với bạn.

Mẹo ở đây là hãy nghĩ nếu bạn không thể điều chỉnh một website để phù hợp với thương hiệu của mình thì bạn không nên sử dụng nó. Nhiều doanh nghiệp đã tự làm khó mình trong quá khứ bằng cách thay đổi thương hiệu của họ để phù hợp với loại website mà họ muốn tạo, nhưng thương hiệu của bạn phải luôn đi đầu.

Luôn ghi nhớ thương hiệu

Tất nhiên, toàn bộ ý tưởng về việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế là phải suy nghĩ nhiều về cách bạn có thể điều chỉnh chúng để phản ánh mọi thứ từ cách phối màu của thương hiệu đến các giá trị thương hiệu của bạn. Hãy ghi nhớ thương hiệu của bạn trong quá trình tìm kiếm và bạn sẽ không bao giờ mắc sai lầm!

Suy nghĩ về những mong muốn của bạn về website cần đạt được

Có thể gọi đây là một sai lầm, nhưng thực tế là ngay cả những người xây dựng website có kinh nghiệm cũng rơi vào bẫy tạo ra các website không giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Ở điểm trước đó về việc học tập những ý tưởng tuyệt vời, chúng ta đã nói về các website Thương mại điện tử có các tính năng tuyệt vời nhưng điều đó có thể không nhất thiết phải phù hợp với website của bạn. Nguyên tắc tương tự cũng đúng khi xem xét các thiết kế có lưu ý đến mục tiêu website của bạn.

Bạn có thể thấy các thiết kế website được xây dựng để tạo khách hàng tiềm năng và trông tuyệt vời. Nhưng nếu việc tạo khách hàng tiềm năng không phải là điều bạn muốn website của mình làm, thì nó sẽ không hữu ích lắm. 

Hãy suy nghĩ về mục tiêu của website trước khi bắt đầu tìm kiếm và bạn sẽ có thể tập trung vào những ý tưởng và thiết kế tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Đừng cảm thấy như bạn phải dính vào các tiêu chuẩn

Một trong những điều khó chịu nhất về các website hiện đại là có bao nhiêu website trong số chúng có xu hướng trông giống nhau. Chúng tôi yêu thích các bộ sưu tập thiết kế ở đây trên website riêng của chúng tôi nhiều như vậy. 

Nếu bạn xem qua một danh mục như thiết kế của ngành SaaS, bạn sẽ dễ dàng nhận ra xu hướng thiết kế và website giống hệt nhau nhưng về màu sắc và logo.

Thành thật mà nói, một lý do dễ hiểu mà điều này xảy ra là bởi vì một số kiểu thiết kế nhất định được biết là hoạt động.

Đừng cảm thấy như bạn phải dính vào các tiêu chuẩn

Tuy nhiên, nếu bạn đang khởi chạy một website mới và muốn nổi bật giữa đám đông. Thì không có gì để nói rằng bạn cần phải tuân theo các tiêu chuẩn. Hãy tự tin để thử một cái gì đó sáng tạo hoặc khác thường trong thiết kế web của bạn và tìm kiếm nguồn cảm hứng từ các website đã và đang làm. 

Dù sao thì bạn cũng sẽ liên tục tối ưu hóa website của mình về lâu dài. Vì vậy chưa phải là ngày tận thế nếu bạn chọn một phong cách thiết kế cụ thể và quyết định rằng bạn cần thực hiện thay đổi sau này.

Tìm cảm hứng và ý tưởng thiết kế với cảm hứng thiết kế web mới

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm thiết kế website tiếp theo của mình chưa? Ở đây tại cảm hứng thiết kế web mới, chúng tôi có một bộ sưu tập lớn các thiết kế website để giúp bạn thu thập ý tưởng cho website tiếp theo của mình. 

Đăng ký tài khoản với chúng tôi để tạo danh sách chia sẻ với nhóm của bạn hoặc theo dõi các mục yêu thích của bạn. Hoặc chỉ cần duyệt qua website của chúng tôi để xem các thiết kế được sử dụng bởi các website tốt nhất trên thế giới.

Tìm kiếm qua màu sắc, loại website, kiểu website hoặc ngành của bạn. Hoặc xem lựa chọn của ban biên tập để biết các thiết kế sáng tạo và xu hướng mới nhất.

4 thoughts on “6 mẹo hàng đầu để tìm ý tưởng thiết kế website tốt nhất”

  1. Great write-up, I am regular visitor of one?¦s website, maintain up the excellent operate, and It’s going to be a regular visitor for a lengthy time.

    Reply

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status