Chrome sẽ cảnh báo “Không an toàn” với website dùng HTTP

Trong những năm qua, việc bảo mật trên mạng đã trở thành vấn đề quan trọng hơn bao giờ hết. Các website cần phải sử dụng các giao thức an toàn mà chrome sẽ cảnh báo. Từ đó, đảm bảo rằng thông tin của người dùng sẽ không bị đánh cắp hoặc lộ ra ngoài.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều website không sử dụng HTTPS, gây ra rủi ro an ninh mạng. Vì vậy, Google Chrome sẽ cảnh báo “Không an toàn” với tất cả các website dùng HTTP.

Sự cảnh báo của Google về “website dùng http”

Thời điểm

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2018, Google Chrome đã bắt đầu cảnh báo với người dùng về những trang web không an toàn. Cụ thể, Chrome sẽ cảnh báo với các trang web không sử dụng HTTPS là “Không an toàn”. Điều này đồng nghĩa với việc các trang web HTTP sẽ mất điểm trong mắt người dùng và SEO.

Trước đây, Google chỉ cảnh báo với những trang web không an toàn khi người dùng cố gắng đăng nhập vào một trang web. Tuy nhiên, từ khi Google Chrome phiên bản 68 ra mắt. Trình duyệt đã bắt đầu cảnh báo “Không an toàn” với tất cả các trang web không sử dụng HTTPS.

Điều này có nghĩa là người dùng Chrome sẽ thấy thông báo “Không an toàn” hiển thị trên thanh địa chỉ. Khi truy cập vào một trang web không sử dụng HTTPS.

Nếu bạn là chủ sở hữu của một website. Bạn cần phải cập nhật website của mình để sử dụng HTTPS. Điều này không chỉ giúp cải thiện bảo mật của website. Điều đó còn giúp tăng độ tin cậy và cải thiện thứ hạng SEO website của bạn trên Google.

Chứng chỉ SSL

Để cập nhật trang web của bạn, bạn cần phải cài đặt một chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL sẽ giúp mã hóa thông tin giữa máy tính của người dùng và máy chủ của bạn. Nó ngăn chặn việc đánh cắp thông tin và tấn công từ hacker.

Nếu bạn không sử dụng HTTPS cho trang web của mình. Bạn sẽ không chỉ đối mặt với nguy cơ mất thông tin mà còn mất điểm trong việc cạnh tranh SEO.

Google công bố các website sử dụng HTTPS sẽ có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều đó sẽ được ưu tiên trong việc hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng HTTPS cho website của mình. Bạn sẽ mất đi một lợi thế cạnh tranh quan trọng.

Tại sao giao thức HTTP lại không an toàn đối với website?

Giao thức HTTP là giao thức truyền tải siêu văn bản trên internet. Được sử dụng để truyền tải dữ liệu giữa máy khách và máy chủ trên mạng. Tuy nhiên, HTTP không an toàn đối với website vì nó không mã hóa dữ liệu truyền tải giữa máy khách và máy chủ.

Khi bạn truy cập vào một trang web sử dụng giao thức HTTP. Dữ liệu truyền tải giữa trình duyệt của bạn và máy chủ của trang web có thể bị tấn công. Những kẻ tấn công có thể đánh cắp các thông tin trong website của bạn.

Điều này có nghĩa là tất cả các thông tin nhạy cảm như tên người dùng, mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, v.v. đều có thể bị lộ ra.

Để giải quyết vấn đề này, HTTPS được phát triển để cung cấp một cơ chế bảo mật hơn cho việc truyền tải dữ liệu giữa máy khách và máy chủ.

HTTPS sử dụng SSL/TLS để mã hóa dữ liệu truyền tải. Hơn nữa nó cung cấp cơ chế xác thực để đảm bảo bạn đang truy cập vào website thực sự của mình. Đó không phải là một trang web giả mạo.

Vì vậy, để bảo mật thông tin trên trang web của mình, bạn nên sử dụng HTTPS thay vì HTTP. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thường cung cấp chứng chỉ SSL/TLS. Từ đó, bạn có thể cài đặt HTTPS trên trang web của mình.

Website dùng HTTP

Tác động của cảnh báo “http” đối với các website trên internet

Cảnh báo HTTP đang có tác động đáng kể đối với các trang web. Các trình duyệt web hiện nay, như Google Chrome và Mozilla Firefox. Đã bắt đầu cảnh báo người dùng khi truy cập vào các trang web sử dụng giao thức HTTP.

Các cảnh báo này được thiết kế để cảnh báo người dùng về nguy cơ bảo mật khi sử dụng các trang web không được mã hóa. Các trình duyệt sẽ cung cấp thông báo đầy đủ về việc trang web không an toàn. Khuyên người dùng không cung cấp bất kỳ thông tin nhạy cảm nào trên trang web đó.

Vì vậy, việc sử dụng giao thức HTTP có thể làm giảm uy tín của một trang web. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến sự tin tưởng của khách hàng và người dùng.

Để giải quyết vấn đề này, các trang web cần chuyển sang sử dụng HTTPS. Từ đó đảm bảo dữ liệu được mã hóa và an toàn khi truyền tải giữa máy khách và máy chủ.

Cách chuyển đổi từ giao thức HTTP sang HTTPS

Các bước chuyển đổi từ giao thức HTTP sang HTTPS

  • Mua chứng chỉ SSL: Để chuyển đổi sang HTTPS, bạn cần phải mua một chứng chỉ SSL từ một nhà cung cấp uy tín. Một số nhà cung cấp chứng chỉ SSL phổ biến bao gồm Let’s Encrypt, Comodo, Symantec và Thawte.
  • Cài đặt chứng chỉ SSL: Sau khi bạn đã mua chứng chỉ SSL, bạn cần phải cài đặt nó trên máy chủ web của mình. Quá trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào máy chủ web của bạn và nhà cung cấp SSL của bạn.
  • Cập nhật liên kết và tài nguyên của trang web: Bạn cần phải cập nhật tất cả các liên kết và tài nguyên trên trang web của mình để sử dụng giao thức HTTPS thay vì HTTP. Điều này bao gồm cập nhật các đường dẫn tệp CSS, JavaScript, hình ảnh và các liên kết trong trang web của bạn.
  • Cập nhật các thiết lập máy chủ: Bạn cần phải cập nhật các thiết lập máy chủ để chỉ cho phép truy cập vào trang web của bạn thông qua giao thức HTTPS. Điều này có thể bao gồm cấu hình máy chủ web của bạn để chỉ cho phép các yêu cầu HTTPS và tự động chuyển hướng các yêu cầu HTTP sang HTTPS.
  • Kiểm tra lại trang web của bạn: Cuối cùng, bạn cần kiểm tra lại trang web của mình để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động như mong đợi và không có lỗi xảy ra. Bạn nên kiểm tra từng trang và tài nguyên trên trang web của mình để đảm bảo rằng chúng đang sử dụng giao thức HTTPS và không có lỗi nào xảy ra trong quá trình tải trang.
Cách chuyển đổi từ giao thức HTTP sang HTTPS

Hiệu quả chuyển đổi HTTPS

Việc sử dụng HTTPS là cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng trang web của bạn an toàn, tin cậy và bảo mật cho người dùng.

Nếu bạn chưa sử dụng HTTPS, hãy cập nhật trang web của bạn ngay bây giờ. Đảm bảo rằng website được cung cấp với mức đảm bảo bảo mật tốt nhất cho người dùng của bạn.

Đừng chờ đợi cho đến khi Chrome bắt đầu cảnh báo trang web của bạn là không an toàn. Hãy thực hiện việc này ngay bây giờ để bảo vệ trang web của bạn và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt HTTPS cho trang web của mình. Hãy liên hệ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc phát triển web của bạn để được hỗ trợ. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách cài đặt HTTPS cho website của bạn.

Tóm lược nội dung

Sự cảnh báo của Google về “website dùng http”

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2018, Google Chrome đã bắt đầu cảnh báo với người dùng về những trang web không an toàn.
Cụ thể, Chrome sẽ cảnh báo với các trang web không sử dụng HTTPS là “Không an toàn”. Điều này có nghĩa những website dùng http là không an toàn.

Tại sao giao thức HTTP lại không an toàn đối với website?

Giao thức HTTP là giao thức truyền tải siêu văn bản trên mạng. Được sử dụng để truyền tải dữ liệu giữa máy khách và máy chủ trên Internet.
Tuy nhiên, HTTP không an toàn đối với website. Vì nó không mã hóa dữ liệu truyền tải giữa máy khách và máy chủ.

Tác động của cảnh báo “http” đối với các website trên internet

Các trình duyệt web hiện nay, như Google Chrome và Mozilla Firefox. Đã bắt đầu cảnh báo người dùng khi truy cập vào các trang web sử dụng giao thức HTTP

Trên đây là toàn bộ bài viết “Chrome sẽ cảnh báo “Không an toàn” với tất cả website dùng HTTP“. Hy vọng bài viết mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn và công việc SEO website sau này.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status