Cách tạo website cá nhân miễn phí để xây dựng thương hiệu

Không thể phủ nhận phương tiện truyền thông xã hội ngày càng phát triển rộng rãi. Việc xây dựng trang web cá nhân là yếu tố quan trọng. Tạo trang website cá nhân miễn phí là nơi người dùng có thể chia sẻ mọi thứ về thông tin bản thân, kiến thức, kinh nghiệm và các dự án sản phẩm kinh doanh… Vậy cách tạo website miễn phí xây dựng thương hiệu như thế nào, cùng tham khảo bài viết chia sẻ sau đây.

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là nơi mà bạn đăng tải tất cả các thông tin của bạn. Ở đó, mang đậm phong cách cá nhân, bày tỏ quan điểm về một vấn đề nào đó. Hay đơn giản là nơi bạn thể hiện năng lực, kinh nghiệm làm việc của mình.

Website cá nhân là gì

Lý do nên sở hữu một trang website cá nhân

Có nhiều người cứ nghĩ phải là dân chuyên đồ họa, thiết kế… Thì mới cần có trang website cá nhân để trưng bày sản phẩm của họ. Không phải vậy, tùy vào đam mê, sở thích hay mục đích của mỗi người mà tạo ra website cá nhân.

Tạo ra một không gian lưu trữ sở thích và đam mê

Không cần hướng tới một mục tiêu cụ thể nào cả. Website cá nhân được tạo ra để cho mình có được một không gian lưu trữ về sở thích và đam mê. Nếu bản thân bạn có sở thích viết lách thì website lưu trữ các bài viết cá nhân, nơi mà bản thân thỏa thích đam mê.

Chia sẻ kiến thức

Bên cạnh đó, đây là nơi mà bạn thỏa thích chia sẻ mọi thứ về cuộc sống, gia đình, tình yêu, công việc… lên chính trang website cá nhân. Thông qua đây, bạn có thể nhận được các phản hồi từ phía người truy cập. Điều này giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, bổ trợ thêm kiến thức, làm giàu nguồn tri thức cho bản thân.

Website sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác

Hiện nay, khi Internet ngày càng phổ biến, đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Việc sở hữu một trang website cá nhân riêng không chỉ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng phát triển. Mà nó còn ghi lại dấu ấn trong lòng người tuyển dụng.

Nếu như trước đây, mỗi khi phỏng vấn việc làm bạn sẽ chuẩn bị một bộ CV và thư xin việc. Nhưng nay sở hữu trang website cá nhân sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá cao về bản thân bạn.

Đồng thời, việc nhiều người truy cập vào địa chỉ website cũng giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ chi phí quảng cáo. Mang lại nhiều lợi ích hơn những gì bạn nghĩ.

Kiếm tiền từ website cá nhân

Việc tạo cho mình một website cá nhân chứng tỏ bản thân có kinh nghiệm trong việc viết lách. Từ đó, bạn có cơ hội nhận làm freelance cho các trang website khác. Từ việc viết lách, thiết kế website, thiết kế banner, quảng cáo google ads… tăng thu nhập cho bản thân.

trang web ca nhan blog

Website giúp cho bạn có nhiều cơ hội hợp tác

Việc tạo ra website cá nhân một cách nổi trội sẽ được nhiều người biết tới. Bạn giỏi kỹ năng, chuyên môn sẽ được nhiều lời mời của các công ty. Từ đó phát triển bản thân và kiếm thêm nhiều thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Cách tạo ra website miễn phí

Việc tạo ra website không hề khó. Chỉ cần dành chút thời gian tự mày mò là bạn biết ngay cách thực hiện. Hiện nay, có rất nhiều trang địa chỉ website giúp bạn tạo ra một website cá nhân miễn phí, đó là:

Tự tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress

WordPress là nền tảng khá phổ biến, cho phép người dùng tự tạo một website có sẵn trên giao diện. Đối với người nghiệp dư vẫn có thể tự mày mò và tạo trang web miễn phí bằng WordPress với các bước đơn giản.

Bước 1: Đăng ký một tài khoản trên WordPress.com.

Bước 2: Thỏa thích sáng tạo theo ý muốn của bạn.

WordPress cung cấp giao diện miễn phí. Ưu điểm của website này là đơn giản, dễ sử dụng và có nhiều tính năng. Song cái gì cũng có hai mặt, WordPress cũng có nhược điểm là vấn đề bảo mật không cao. Cũng như bị giới hạn việc lựa chọn các themes miễn phí cùng một số tính năng cần thiết.

Cách tạo một website cá nhân miễn phí từ Wix

Ngoài WordPress, nhiều người nhất là khu vực châu Âu vẫn sử dụng Wix, tạo ra website cá nhân miễn phí. Đối với người Việt, Wix vẫn còn xa lạ, chưa được dùng phổ biến.

Tuy nhiên, nền tảng Wix khá hay và tiện dụng. Mà bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện tạo nên một website bắt mắt cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc tạo trang website cá nhân từ Wix với các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Tạo một tài khoản tại Wix.

Bước 2:: Sau đó lựa chọn một mẫu giao diện trên Wix. Nó phù hợp với sản phẩm và dịch vụ.

Bước 3: Thực hiện tùy chỉnh các mục theo ý muốn.

Chỉ cần mất 1 phút là người dùng dễ dàng đăng ký và xây dựng website của riêng mình. Các chức năng cơ bản hoàn toàn miễn phí, giao diện cực kỳ dễ sử dụng, chỉ cần thao tác kéo và thả.

thiet ke web wix

Blogger – nền tảng lập trang website cá nhân miễn phí được Google hỗ trợ

Blogger cho phép bạn tạo ra trang website cá nhân miễn phí có tính năng chuyên nghiệp hơn so với Google site. Nền tảng Blogger phù hợp tạo ra một website dạng tin tức hoặc blog cá nhân.

Chỉ với một tài khoản Google là bạn hoàn toàn ra ra một website cá nhân bằng Blogger và không cần phải mua hosting. Và đồng thời, blogger là sản phẩm của Google nên bạn sẽ không thấy bất cứ một quảng cáo nào trên website.

Tuy nhiên, việc tạo trang website từ Blogger có điểm hạn chế là không hỗ trợ tối ưu cho SEO và bán hàng. Nền tảng của Blogger chỉ phù hợp cho trang blog cá nhân hay cho những dự án mang tính quy mô nhỏ.

Cách xây dựng trang website cá nhân miễn phí từ Joomla

Joomla cũng là một trong các trang website được nhiều người ưa dùng. Từ đó tạo ra cho bạn một thương hiệu riêng, mang phong cách cá nhân. Sở hữu một kho giao diện website miễn phí, người dùng tha hồ lựa chọn. Có đầy đủ các tính năng cần thiết, người dùng dễ dàng đăng ký tài khoản.

Hiện tại, Joomla đang là đối thủ nặng ký của WordPress, với hơn 180 triệu lượt tải về. Với các tính năng khá giống với WordPress. Người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Joomla, thực hiện các thao tác lựa chọn phiên bản cần tải và nhấn chuột kích download. Thật dễ dàng, tại trang chủ Joomla bạn có thể tìm thấy video hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt.

Cách tạo website cá nhân miễn phí trên điện thoại bằng Weebly

Trong thiết kế website, Weebly không quá phức tạp. Hầu như người dùng nào cũng có thể tự tải về thiết bị di động của mình. Chỉ cần 10 bước thực hiện là bạn có ngay trang website mang phong cách cá nhân.

Bước 1: Tải ứng dụng Weebly về thiết bị di động.

 • Nếu điện thoại dùng hệ điều hành Android, hãy vào cửa hàng CH Play, tìm tên ứng dụng và tải về.
 • Nếu dùng Iphone tải Weebly tại App Store.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản

Bạn cần đăng ký tài khoản theo các trình tự sau đây:

 • Thực hiện mở ứng dụng.
 • Để bắt đầu đăng ký tài khoản, chọn Get Started. Bạn có thể dùng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng ký Weebly.

Bước 3: Nhận thông báo

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản, màn hình sẽ gửi thông báo đến cho bạn, nhấn “cho phép”.

Bước 4: Chọn loại website

Sau khi cho phép nhận thông báo, Weebly hiển thị ra một loạt các kiểu website. Tùy vào mục đích của bạn mà lựa chọn giao diện cho phù hợp như kinh doanh, bán hàng online, nhiếp ảnh… Để xem xét tỉ mỉ các mẫu này, người dùng có thể nhấn vào và chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất.

Bước 5: Chỉnh sửa giao diện

Bước tiếp theo sau khi đã chọn được mẫu website xong. Weebly sẽ tự động đưa người dùng đến giao diện của mục thiết kế. Ở đây, bạn sẽ thấy 5 tab như sau: Account, Website, Store, Home, Start editing your website.

Nhấp vào Start editing your website. Sau đó, website sẽ đưa người dùng tới giao diện thiết kế.

Đầu tiên nhấn vào khung Double-tap to edit, tiếp tục nhất Edit để thêm giao diện cho đầy đủ.

Bước 6: Thực hiện làm giao diện đầu cho website

Ứng dụng Weebly hiển thị câu hỏi xin quyền truy cập vào album ảnh trên điện thoại và chọn OK. Tiếp tục thao tác thay đổi nội dung chữ trên đầu giao diện, nhấn Edit để chỉnh sửa hoặc nhấn Delete để xóa.

Trong phần nhập nội dung sẽ có các công cụ để chỉnh sửa, click vào biểu tượng chữ A trên màn hình để mở rộng. Người dùng nên chỉnh cỡ chữ, chọn màu chữ sau đó viết nội dung.

Bước 7: Chỉnh sửa hiển thị (hình ảnh, video, text)

Tiếp tục, để ý trên màn hình giao diện, sẽ thấy biểu tượng dấu +. Sau đó người dùng nhấn, giữ và kéo vào mục Drag Elements here.

Lúc này, bạn có thể chèn thêm hình ảnh, chèn chữ, hay chèn video Youtube vào giao diện. Tùy theo ý tưởng và sở thích mà bạn lựa chọn việc thiết kế website cho phù hợp đến khi cảm thấy vừa lòng.

Thiet ke web mien phi weebly

Bước 8: Cài đặt seo

Sau khi đã chỉnh sửa xong giao diện, bạn tiến hành cài đặt seo cho website. Đây là bước quan trọng và bạn cần thực hiện như sau:

 • Nhấn vào mục Home.
 • Chọn Seo Settings.
 • Tiếp tục, nhấn vào Preview để kiểm tra lại website. Sau khi đã xác nhận phần thiết kế đã xong hoặc đã ổn thì chọn Publish.

Bước 9: Chọn tên miền

Sau khi đã cài đặt Seo thành công, nhấn vào nút Publish. Ứng dụng Weebly sẽ hỗ trợ cho người dùng chọn tên miền. Nếu tên miền hợp lệ sẽ có thông báo Available màu xanh, lúc này chọn done để hoàn tất việc đăng ký tên miền.

Bước 10: Xác nhận tạo lập website

Khi đã đăng ký xong tên miền, bước cuối cùng yêu cầu người dùng xác nhận tạo lập web theo chu trình như sau:

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng.

 • Nhấn vào mục Insights, để quản lý tất cả thông tin thống kê được từ trang web (lưu ý có trả phí ở thao tác này).
 • Để quản lý các đơn hàng chọn Store.
 • Tab website cho phép người dùng quản lý tất cả các trang web được tạo ra bởi ứng dụng này. Nhấn vào mục Settings trong mục này để hiển thị các tùy chọn để thiết lập trang web như đặt mật khẩu tại Password Protection (nhưng yêu cầu phải trả phí).

Thiết kế website cá nhân trả phí

Bên cạnh thiết kế website cá nhân miễn phí. Có một số người dùng đã chấp nhận dành ra một khoản chi phí để thiết kế và duy trì website. Một website chất lượng sẽ mang tới nhiều lợi ích như sau:

 • Quyền sở hữu trang website của bạn, không lo vấn đề bị mất, bị khóa hay thu hồi từ phòng quản lý của các nền tảng tạo web.
 • Tính bảo mật cao, không lo bị mất, ăn cắp chỉ có bạn sở hữu và quản lý dữ liệu.
 • Sở hữu một mẫu thiết kế với giao diện thu hút người xem.
 • Trong quá trình sử dụng, website sẽ bị các vấn đề phát sinh như chỉnh sửa giao diện, hướng dẫn các thao tác… Thì bạn sẽ được đơn vị hướng dẫn xử lý nhanh chóng, hỗ trợ về mặt kỹ thuật.

Vậy chi phí để tạo ra một website có phí là bao nhiêu?

Việc lập một website bao gồm các chi phí khác nhau. Dao động ở mức trên thị trường khoảng tầm 3 triệu đồng. Tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch về hình thức thiết kế, nghiệp vụ xử lý, bao gồm các chi phí cơ bản như sau: chi phí tên miền, hosting, các module dành riêng cho bán hàng, gói ngôn ngữ, tối ưu hóa để seo website…

Thiet ke web ca nhan dep

Những yếu tố để tạo nên một website cá nhân đẹp

Để có một website đảm bảo về tính thẩm mỹ cao, việc thiết kế phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, đó là:

Thiết kế giao diện website đẹp

Muốn gây ấn tượng cho người truy cập vào website. Thiết kế giao diện rất quan trọng, cầm đảm bảo các tiêu chí như sau:

 • Hiện đại: Màu sắc nên sử dụng gam màu mang tính hiện đại như màu xanh dương, đen bóng hay xám nhạt cùng với các icon mới.
 • Sáng tạo: Để cạnh tranh với đối thủ, việc sáng tạo website rất quan trọng, tạo ấn tượng cho người truy cập khi lần đầu vào trang web để cảm nhận sự khác lạ và muốn tìm hiểu.
 • Hữu dụng: Thiết kế website phải tạo nên giá trị thực sự, mang tính hữu dụng. Để tạo sự thuận tiện cho người xem, bố cục trang web phải được sắp xếp khoa học các khối nội dụng.

Nội dung website đẹp

Đây được xem là cốt lõi của trang website. Nội dung, hình ảnh và các thẻ, meta cần có sự phù hợp… Để thu hút sự chú ý của người xem cũng như thông điệp bài viết.

Thiết kế website đẹp

Ngoài ra, để tăng thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google. Việc thiết kế website yêu cầu đẹp tính thẩm mỹ cao. Từ đó để nhiều người truy cập vào và làm cho website tăng doanh thu gấp 2, 3 lần.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về cách tạo website cá nhân miễn phí xây dựng thương hiệu. Một website với giao diện đẹp, bắt mắt sẽ thu hút được nhiều lượng truy cập và tăng tương tác. Hy vọng người dùng sẽ tự xây cho mình một trang website mang phong cách cá nhân độc đáo.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status