Thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng thế nào để bán được nhiều hàng. Điều đó phụ thuộc nhiều vào đối tượng khách hàng của bạn là ai và họ muốn mua gì.

Thiết kế website bán hàng như thế nào?

Thiết kế website bán hàng hay website thương mại điện tử là cửa hàng của bạn trên Internet. Đó là nơi chủ cửa hàng có thể trưng bày sản phẩm, dịch vụ của mình. Khách hàng có thể tiến hành mua hàng ngay trên website của bạn. Mà không cần phải đến cửa hàng của bạn để giao dịch.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì website bán hàng là nơi hoạt động mua bán hàng trực tuyến (online) thực hiện. Website bán hàng trực tuyến khác với website tin tức hay website giới thiệu.

Các website giới thiệu hay tin tức cung cấp tin tức, thông tin về cửa hàng, doanh nghiệp. Mà không thực hiện hoạt động mua bán hàng online.

Thiết kế website bán hàng

Lợi ích của thiết kế web bán hàng

Tiếp cận người mua hàng trên website bán hàng

Mặc dù xu hướng mua hàng trên sàn thương mại điện tử như Facebook, Shopee và Lazada. Nhưng khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn website bán hàng là nơi mua sắm uy tín.

Xây dựng uy tín và thương hiệu

Lựa chọn website thân thiện với người dùng bằng giao diện đẹp. Hỗ trợ mua sắm online tiện lợi sẽ tạo tin tưởng cho khách hàng.

Chăm sóc khách hàng 24/7

Khách hàng có thể xem và đặt hàng bất cứ lúc nào. Bạn tư vấn cho khách hàng 24/7 ngay trên website. Khi đó, doanh thu của bạn sẽ tăng lên.

Chức năng khi thiết kế website bán hàng

TTModuleChi tiết
1Trang chủThiết kế theo nhận diện thương hiệu và đặc trưng theo lĩnh vực hoạt động của khách hàng.
Đồ họa đẹp, màu sắc tương phản, bố cục hài hòa và chuẩn UI/UX tối ưu hóa giao diện người dùng.
Trang chủ bao gồm: Banner, menu điều hướng, Slide, các tầng sản phẩm, dịch vụ, đối tác… và các thông tin chọn lọc quan trọng nhất.
2Giới thiệuGiới thiệu chung.
Lịch sử hình thành.
Ý nghĩa thương hiệu…
3Danh mục sản phẩmDanh mục sản phẩm 1, 2 ..
Các trang danh mục sản phẩm dùng để liệt kê các sản phẩm cùng nhóm.
Có thể sắp xếp theo thứ tự thuộc tính, theo giá tăng giảm, theo thời gian…
4Sản phẩmThông tin chi tiết của sản phẩm.
Hiển thị nhiều ảnh sản phẩm, thông tin giới thiệu ngắn, thông tin giới thiệu chi tiết được chia thành nhiều tab. (Thông số kỹ thuật, tính năng nổi bật, chi tiết sản phẩm, hướng dẫn sử dụng).
Giá bán, giá thị trường, giá khuyến mại.
Giỏ hàng.
Đặt hàng.

Các chức năng liên quan khác

TTModuleChi tiết
1Dịch vụDịch vụ 1, 2, …
Các mục dịch vụ dưới dạng các trang bài viết (Page) bao gồm nội dung hình ảnh, video, multimedia về nội dung dịch vụ.
2Tin tứcDanh mục tin tức: liệt kê các bài viết dưới dạng danh sách.
Chi tiết bài viết: Thể hiện nội dung bài viết bao gồm tiêu đề, tóm tắt, nội dung chi tiết.
Cho phép hiển thị nội dung hình ảnh, video, document, pdf.
3Thư việnHình ảnh, video.
4Tiện ích tương tác với khách hàngTích hợp Fanpage trên Facebook, Zalo.
Nút gọi điện thoại.
Tích hợp like, share Facebook, Twitter, Pinterest.
5Liên hệTích hợp bản đồ Google Map.
Thông tin liên hệ Form liên hệ: Gửi nội dung liên hệ đến email của quản trị viên.

Quy trình bán hàng online như thế nào?

Xác định kế hoạch và mục tiêu

Đây là công việc đầu tiên cho bất kỳ kế hoạch. Bạn xác định mục tiêu rõ ràng, dự đoán được tỷ lệ thành công của kế hoạch.

Kế hoạch nên có 2 giai đoạn, ngắn hạn và dài hạn. Thời gian thực hiện khoảng bao lâu. Mục tiêu khách hàng là gì? Phương thức tiếp cận như thế nào? Tư vấn ra sao?…

Phát hiện khách hàng tiềm năng

Đây là quá trình tìm kiếm thông tin liên lạc của khách hàng mới. Việc tìm kiếm này có thể từ các buổi meeting, hội thảo, sự kiện về ngành nghề hay online. Việc phát hiện và tìm ra khách hàng tiềm năng là bước cơ bản trong quy trình, đòi hỏi người nhân viên phải làm việc hàng ngày.

Bên cạnh các kênh hiện đại cũng vô cùng hữu ích, đấy là những đồng nghiệp, bạn bè hay gia đình hứng thú với dịch vụ hay sản phẩm của công ty.

Xác định kế hoạch và mục tiêu

Tiếp xúc khách hàng – kết nối

Các tư vấn viên nên tạo sự kết nối với khách hàng. Như liên hệ trực tiếp, qua email, nhắn tin, hay form mẫu,.. Từ đó đánh giá khách hàng có triển vọng hay không trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Thông tin bạn thu thập nên mô tả được chân dung khách hàng càng chi tiết càng tốt. Trình độ học vấn, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, sở thích để đoán tính cách,

Nghiên cứu, đánh giá

Ở bước 3 bạn làm chi tiết thì công việc đánh giá, nghiên cứu khách hàng bước này khá dễ dàng. Nhất là về hành vi, thói quen và sở thích của khách hàng. Hiểu rõ điều này, khả năng chốt được đơn hàng của bạn rất cao.

Ngoài ra, việc đánh giá mức độ về nhu cầu sản phẩm của khách ở mức độ nào. Điều này giúp bạn đưa ra được chiến lược bán hàng hợp lý như: chính sách bán hàng, khuyến mãi, giảm giá để thu hút mua số lượng lớn hơn có thể.

Giới thiệu

Khi bạn giới thiệu sản phẩm, bên cạnh những đặc điểm nổi bật của chúng. Bạn cần nêu ra những insight đặc biệt khác của sản phẩm / dịch vụ, để khiến khách hàng không thể từ chối lời chào của bạn.

Thuyết phục khách hàng

Tâm lý khách hàng luôn có ý kiến hay thái độ phản đối với giá bạn đưa ra. Với mục đích giảm giá thành của sản phẩm/dịch vụ. Bạn là nhân viên bán hàng có kinh nghiệm bạn cần. Tự tin, kiên định với quyết định của mình tuy nhiên cũng cần hiểu khách hàng của bạn nhất.

Chốt đơn

Sau khi bạn làm tốt các bước trên, thì đây là bước gần như kết thúc bán hàng online. Bạn cần chốt về số lượng, giá,.. đạt được thỏa thuận của hai bên.

Bước cuối cùng trong xây dựng quy trình bán hàng online là chốt đơn. Điểm quan trọng ở đây là các mức giá và dịch vụ sau mua. Bảo hành hợp lý để khách hàng cảm thấy thỏa mái.

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Có nhiều bạn nghĩ bán được hàng, thu tiền là xong. Suy nghĩ này hoàn toàn nhầm lẫn. Bạn nên hiểu rằng hơn một nửa khách hàng đến với công ty là những khách hàng cũ. Nên chiến dịch chăm sóc khách hàng sau bán hàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Khi bạn hiểu rõ cảm nhận của khách về sản phẩm/ dịch vụ. Bạn sẽ tạo niềm tin với khách hàng, bạn giải quyết những khó khăn, phàn nàn của khách kịp thời. Sẽ giúp cho thương hiệu cũng như doanh số bán hàng của bạn gia tăng.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết thiết kế website bán hàng của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

1 thought on “Thiết kế website bán hàng”

  1. Hello it’s me, I am also visiting this site daily, this web page is genuinely pleasant
    and the people are actually sharing pleasant thoughts.

    Reply

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status