12 lý do để giữ cho thiết kế web đơn giản

Giữ cho thiết kế web đơn giản là một cụm từ bạn sẽ tìm thấy trên nhiều blog thiết kế web. Tất nhiên, một trang web quá phức tạp có thể gây nhầm lẫn. Từ đó khiến người dùng mất tập trung khỏi mục đích chính của trang web. 

Nhưng một thiết kế web tối giản có nhiều lợi thế hơn bạn có thể nhận ra. Vì vậy, đây là một số lý do tại sao một thiết kế sạch sẽ, không phức tạp thường tốt nhất cho hầu hết các loại trang web.

Dễ dàng xây dựng và bảo trì hơn

Việc thiết kế một trang web trông gọn gàng có thể không ít thách thức hơn việc phát triển một trang web phức tạp, quá tải. Mặc dù vậy, code của một trang web đơn giản có thể sẽ đơn giản hơn code của một trang web phức tạp. 

Ngoài ra, website đơn giản thì code sạch sẽ dễ hiểu hơn và được tổ chức tốt hơn. Vì vậy, quá trình tìm và sửa lỗi sẽ đơn giản hơn. Và các cải tiến đang diễn ra sẽ dễ thực hiện hơn.

Nhẹ hơn cho máy chủ

Hầu hết chi phí của các công ty lưu trữ dựa trên dung lượng lưu trữ của máy chủ được sử dụng. Ngay cả các giao dịch lưu trữ gói đi kèm thường có giới hạn về dung lượng lưu trữ. 

Bạn càng sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ trên một máy chủ, thì dịch vụ lưu trữ càng đắt. Vì vậy, việc thu nhỏ các trang, hình ảnh và chức năng của trang web sẽ giúp bạn hoặc khách hàng của bạn tiết kiệm tiền. 

Nhẹ hơn cho máy chủ

Thật vậy, bạn thậm chí có thể tận dụng ưu đãi lưu trữ miễn phí. Chỉ với một trang web đơn giản chỉ có một vài trang.

Trang web cơ bản tải nhanh hơn

Người dùng website sẽ có rất ít sự kiên nhẫn với các trang web tải quá lâu. Thật vậy, người ta ước tính rằng tỷ lệ thoát tăng gấp đôi khi một trang mất hơn bốn giây để tải. 

Một số yếu tố có thể gây ra tải trang chậm. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất của một trang web tải chậm là các chức năng và nội dung quá phức tạp. 

Trang web cơ bản tải nhanh hơn

Vì vậy, một trang web tối giản sẽ tải nhanh như chớp. Và tốc độ đó sẽ giảm tỷ lệ thoát và cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Dễ dàng hơn để sử dụng các công cụ tìm kiếm, phiên dịch

Một thiết kế web đơn giản sẽ dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Cấu trúc của trang web sẽ rõ ràng và nội dung dễ hiểu hơn. 

Vì vậy, tùy thuộc vào các cân nhắc khác về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Một trang web đơn giản có nhiều khả năng được xếp hạng cho các từ khóa có liên quan hơn. Và tất nhiên, một cấu trúc đơn giản cũng giúp đơn giản hóa việc điều hướng cho người dùng.

Đặt tiêu điểm vào tin nhắn

Các trang lộn xộn và hiệu ứng chói mắt có thể khiến người truy cập mất tập trung vào mục đích của trang web. Nhưng với một thiết kế gọn gàng, bạn có thể biến những lời kêu gọi hành động quan trọng trở thành những điểm nổi bật của chương trình. 

Ví dụ, sử dụng khoảng trắng thích hợp sẽ làm nổi bật các thông điệp và chức năng quan trọng. Và điều hướng được đơn giản hóa sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn và hoàn thành các hành động.

Đơn giản hóa hành trình của người dùng

Thiết kế web đơn giản giúp hướng dẫn người dùng về hành trình của họ trên trang web dễ dàng hơn. 

Ví dụ, một khách truy cập có thể xem một số nội dung hữu ích. Từ đó, bạn có thể muốn giới thiệu người dùng đến trang cửa hàng. 

Nhưng giả sử một thiết kế trang web lộn xộn và khó hiểu. Trong trường hợp đó, người dùng có thể bị phân tâm hoặc mất tập trung trên đường đi. 

Đơn giản hóa hành trình của người dùng với thiết kế website đơn giản

Vì vậy, một thiết kế web đơn giản cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với đường dẫn mà người dùng đi qua trang web. Và sự kiểm soát đó có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Tỷ lệ thoát thấp hơn

Khách truy cập website sẽ quyết định chỉ trong vài giây xem họ có muốn ở lại hay không. Và nếu mọi người xem một trang web và nghĩ rằng nó quá khó hiểu, họ sẽ không xem nữa. 

Vì vậy, hay tạo ấn tượng đầu tiên là tất cả mọi thứ đều rõ ràng trong thiết kế web. Một trang web đơn giản sẽ tạo ấn tượng đầu tiên tích cực. Từ đó khuyến khích mọi người khám phá nội dung sâu hơn. Và điều đó có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát và tăng chuyển đổi.

Đơn giản không bao giờ lỗi thời

Xu hướng thiết kế web đến và đi. Vì vậy, xu hướng mới nhất của ngày hôm nay sẽ có vẻ lỗi thời vào ngày mai. Tuy nhiên, một trang web sạch sẽ, đơn giản và dễ sử dụng sẽ luôn được đánh giá cao. 

Vì vậy, áp dụng một cách tiếp cận tối giản. Khi đó thiết kế web sẽ đảm bảo rằng một trang web có sức hấp dẫn vượt thời gian.

Cải thiện khả năng tiếp cận

Các trang web phức tạp có thể là một thách thức đối với một số người khi sử dụng. 

Ví dụ: một số người có thể khó phân biệt một nội dung này với một nội dung khác trên một trang web trật trội. Hình ảnh chuyển động nhanh và hình ảnh nhấp nháy có thể là vấn đề đối với một số người dùng. 

Cải thiện khả năng tiếp cận

font chữ không rõ ràng, không đủ độ tương phản với nền sẽ khiến việc đọc văn bản trở nên khó khăn đối với nhiều người. Vì vậy, việc đơn giản hóa thiết kế của một trang web sẽ giúp nhiều người có thể truy cập trang web hơn.

Dễ sử dụng hơn

Sẽ là sai lầm nếu cho rằng ngày nay mọi người đều quen thuộc với công nghệ. Và một số người không cảm thấy thoải mái khi sử dụng các trang web như những người khác. 

Dễ sử dụng hơn với thiết kế website đơn giản

Vì vậy, giữ mọi thứ đơn giản sẽ làm cho một trang web dễ sử dụng hơn đối với những người chưa quen thuộc với Internet. Một thiết kế đơn giản sẽ tăng tốc độ sử dụng trang web đối với những người biết cách sử dụng trang web của họ. 

Vì vậy, mọi người sẽ hạnh phúc hơn với một thiết kế trang web đơn giản và dễ sử dụng.

Thúc đẩy sự tin tưởng

Đạt được sự tin tưởng của khách truy cập là điều cần thiết đối với bất kỳ trang web nào. Và một điều chắc chắn để kiếm được sự tin tưởng đó là tính rõ ràng. 

Tuy nhiên, thật khó để tỏ ra minh bạch nếu các điều khoản và điều kiện khó tìm. Và không có gì phá hủy lòng tin nhanh hơn các khoản phí ẩn, tuyên bố từ chối trách nhiệm hoặc chi phí giao hàng.

Nhưng một thiết kế web đơn giản giúp việc tìm kiếm những điểm quan trọng này trở nên đơn giản. Vì vậy, một thiết kế đơn giản thúc đẩy sự tin tưởng, điều này sẽ giúp giành được chuyển đổi.

Trông chuyên nghiệp hơn

Các mục tiêu chính của trang webcó thể là tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng trực tuyến. Nhưng, mọi người không thích bị dồn dập bởi những thông điệp bán hàng và quảng cáo. 

Thay vào đó, họ muốn được cung cấp thông tin thực tế và đưa ra quyết định mua sáng suốt. Việc lược bỏ các yếu tố cần thiết của một trang web cho phép mọi người làm điều này.

Kết luận

Vì vậy, tóm lại, các trang web đơn giản thường là tốt nhất vì nhiều lý do. Và chủ sở hữu trang web, nhà thiết kế web và người dùng cuối có thể hưởng lợi từ một trang web được thiết kế để có trải nghiệm người dùng. 

Tất nhiên, trên một số trang web, một số phức tạp là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn có thể làm cho ngay cả một trang web phức tạp trở nên đơn giản. Bạn có thể sẽ có một thiết kế trang web chiến thắng trong tay.

2 thoughts on “12 lý do để giữ cho thiết kế web đơn giản”

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status