12 mẹo cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên website

Người dùng không đánh giá một thương hiệu hoàn toàn dựa trên các sản phẩm của nó. Thay vào đó, người dùng hiện đại đang tìm kiếm trải nghiệm bổ ích và hài lòng trong suốt quá trình tiếp xúc với thương hiệu. Vì vậy, chất lượng của trải nghiệm mà một website cung cấp cũng quan trọng như chất lượng của sản phẩm trên đó.

Một website có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Tuy nhiên, xu hướng kỹ thuật số và kỳ vọng của người dùng luôn thay đổi. Vì vậy, một website từng có một công cụ hoàn hảo tạo ra doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng có thể trở nên lỗi thời. Từ đó nó sẽ là một trong nhiều yếu tố đánh giá thương hiệu đó.

Tuy nhiên, một website lỗi thời không phải lúc nào cũng cần thiết kế lại. Có nhiều cách để bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) trên một website mà không cần bắt đầu lại từ đầu. Dưới đây là 12 mẹo để giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên website.

Nghiên cứu người dùng xu hướng người dùng

Thiết kế UX bắt đầu và kết thúc đối với người dùng. Vì vậy, bước đầu tiên để cải thiện trải nghiệm người dùng trên website là tìm hiểu thêm về những người truy cập vào website đó. 

Đầu tiên, bạn cần xây dựng chân dung người dùng truy cập vào website. Ví dụ, họ đang ở độ tuổi nào và sở thích của họ là gì? Họ truy cập vào những loại website nào và họ sử dụng những sản phẩm nào khác? 

Hiểu đối tượng mục tiêu rồi sẽ giúp bạn điều chỉnh trải nghiệm một cách chính xác cho nhu cầu và sở thích của đối tượng đó.

Nghiên cứu người dùng xu hướng người dùng

Đơn giản hóa trải nghiệm

Các website có xu hướng trở nên quá phức tạp theo thời gian. Ví dụ: chức năng được thêm vào, nội dung mới được đăng và một số nội dung trở nên thừa. Sau một thời gian, một website có thể trở thành một mê cung rất khó điều hướng. 

Vì vậy, hãy xem xét kỹ website của bạn để xem những gì có thể bị xóa để đơn giản hóa trải nghiệm. 

Ví dụ, tất cả các trang có phục vụ một mục đích không? Có thể quét nội dung để tìm điểm nổi bật không? Liệu người dùng lần đầu có thể điều hướng nhanh chóng đến trang họ cần không?

Tối ưu hóa tốc độ trang

Người dùng không muốn chờ đợi khi truy cập website. Vì vậy, hãy kiểm tra tốc độ tải của các trang trên website của bạn để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất. 

Bạn có thể sử dụng công cụ thông tin chi tiết về tốc độ trang miễn phí của Google để kiểm tra tốc độ tải và nhận đề xuất về cách tăng tốc độ trang. 

Nhưng điều đầu tiên cần thử là nén hình ảnh. Lý tưởng nhất là các trang sẽ tải trong vòng chưa đầy hai giây. Nếu các trang mất quá nhiều thời gian để tải, nó có thể làm tăng tỷ lệ thoát đáng kể.

Sử dụng khoảng trắng

Những khoảng trắng thường giúp người dùng tập trung vào nội dung. Vì vậy, nếu nội dung của bạn bị nhồi nhét vào nhau, hãy dàn trải mọi thứ để làm cho nội dung dễ đọc hơn. 

Việc sử dụng hợp lý khoảng trắng cũng làm cho website trông sạch sẽ, sắc nét và hiện đại. Một số lĩnh vực cần xem xét bổ sung là xung quanh tiêu đề và tiêu đề, lề trang và hình ảnh.

Sử dụng khoảng trắng

Phân biệt các liên kết chính trên website

Khi bạn thêm liên kết bên ngoài hoặc trang nội bộ, bạn mời người dùng nhấp vào liên kết đó. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng màu sắc và phông chữ nhất quán để phân biệt các liên kết trên website. 

Hầu hết người dùng quen thuộc với văn bản gạch chân màu xanh lam biểu thị một liên kết. 

Vì vậy, nếu điều đó phù hợp với bảng màu website của bạn, có lẽ tốt nhất là bạn nên tuân theo quy ước đó. Tuy nhiên, các phương pháp khác sẽ hoạt động nếu chúng nhất quán trên toàn bộ website và không thể nhầm lẫn với bất kỳ phần tử trang nào khác.

Đánh dấu thông tin quan trọng

Thông tin quan trọng nhất trên website cần nổi bật. Vì vậy, hãy xem xét mức độ dễ dàng để tìm thấy thông tin quan trọng trên mỗi trang của website của bạn. Có nhiều cách để bạn có thể xác định vị trí thông tin dễ dàng hơn. 

Ví dụ: dấu đầu dòng giúp điều hướng danh sách dễ dàng hơn. Và bạn có thể sử dụng phông chữ đậm hoặc màu tương phản để làm nổi bật văn bản. Điều quan trọng là đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy thứ họ cần với nỗ lực tối thiểu. Và điều đó, tất nhiên, cũng áp dụng cho hành động gọi tất cả quan trọng.

Đánh dấu thông tin quan trọng

Cải thiện điều hướng website

Bạn chắc chắn biết mọi thứ ở đâu trên website của mình, nhưng người dùng mới có dễ dàng tìm thấy ý tưởng sắp xếp nội dung của bạn không? 

Xem lại các menu điều hướng của website của bạn để đảm bảo rằng các trang quan trọng có thể được tìm thấy một cách nhanh chóng. 

Ví dụ: bạn có thể cần phải đơn giản hóa cấu trúc menu của mình nếu nó trở nên lộn xộn theo thời gian. Và đảm bảo rằng hộp tìm kiếm của bạn dễ tìm và có sẵn trên mọi trang.

Sử dụng màu sắc và phông chữ dễ đọc

Đảm bảo rằng lựa chọn màu sắc và phông chữ của bạn không gây khó khăn cho việc đọc nội dung của bạn. 

Ví dụ: phông chữ cần đủ lớn để mọi người có thể đọc được và màu sắc của văn bản cần tương phản với nền. Hãy gắn bó với các phông chữ đơn giản. 

Sáng tạo quá mức với các phông chữ có thể làm cho website của bạn trông tuyệt vời và nổi bật so với các trang khác. Tuy nhiên, mục tiêu chính của một website là truyền tải thông tin. Vì vậy tính dễ đọc phải được đặt lên hàng đầu.

Loại bỏ phiền nhiễu

Việc sử dụng các nền tảng như WordPress giúp bạn dễ dàng thêm các chức năng hào nhoáng như hoạt ảnh và các plugin hiệu ứng khác. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng các hiệu ứng, nó sẽ khiến khách truy cập mất tập trung khỏi thông điệp website của bạn. 

Ngôi sao của chương trình phải là sản phẩm bạn đang bán, không phải là nghệ sĩ thiết kế web. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi dùng những thứ như chuyển tiếp động và hiệu ứng di chuột.

Loại bỏ phiền nhiễu

Kiểm tra khả năng sử dụng trên máy tính bảng và điện thoại di động

Ngày này, một website đáp ứng nên được hầu hết nhu cầu sử dụng. Nhưng website cần phải đảm bảo khả năng sử dụng trên máy tính bảng và điện thoại di động. 

Ví dụ: phông chữ cũng cần phải đọc được trên màn hình nhỏ và các trang cần gọn gàng để người dùng di động không cần phóng to để xem nội dung. Và bạn cũng sẽ cần một menu được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Vì vậy, tốt nhất là không nên coi website của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động là điều hiển nhiên. Thay vào đó, hãy kiểm tra khả năng sử dụng trên thiết bị di động và thực hiện các sửa đổi nếu cần để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng di động.

Làm cho mọi trang có thể “lướt” được

Người ta ước tính rằng người dùng Internet trung bình chỉ dành thời gian để đọc khoảng 20% ​​bất kỳ trang nào họ truy cập. Vì vậy, người dùng phải hiểu rõ nội dung của trang ngay khi họ bắt đầu “lướt” nội dung. 

Mọi người có xu hướng xem các website theo mô hình hình chữ F. Họ đọc tiêu đề hoặc phụ đề trước, một vài dòng đầu tiên, sau đó “lướt” trang đến phụ đề tiếp theo.

Vì vậy, điều quan trọng là tiêu đề và phụ đề của bạn mô tả chính xác nội dung. Và các đoạn đầu tiên của văn bản nên chỉ ra chủ đề tiếp theo.

Làm cho mọi trang có thể “lướt” được

Đảm bảo tính nhất quán trên toàn bộ website

Sự nhất quán của thiết kế trên toàn bộ website là điều cần thiết để có trải nghiệm người dùng tốt. Vì vậy, tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung phải luôn ở cùng một phông chữ. 

Các button phải giống nhau và được đặt ở cùng một vị trí hoặc tương tự trên mọi trang. Nếu một trang của website trông khác biệt đáng kể so với các trang khác, nó có thể gây nhầm lẫn cho khách truy cập. 

Nếu điều hướng và lời gọi hành động không giống nhau, người dùng có thể phải tìm kiếm xung quanh để tìm cách thực hiện bước tiếp theo.

Sự kết luận

Chìa khóa để có trải nghiệm người dùng thỏa mãn là giúp người dùng dễ dàng nhất có thể tìm thấy thứ họ cần và thực hiện hành động mong muốn. Vì vậy, bạn cần loại bỏ bất cứ thứ gì cản đường người dùng đạt được mục tiêu. 

Tuy nhiên, như bạn có thể thấy ở trên, nhiều thứ có thể làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng. Vì vậy, nếu bạn có một website lâu đời, sẽ rất có lợi nếu bạn tiến hành kiểm tra trải nghiệm người dùng định kỳ để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách truy cập vào website của bạn.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status