Bạn nên có 5 tính năng này trên trang chủ website của mình

Trang chủ website của bạn là thứ đầu tiên mà người dùng truy cập sẽ nhìn thấy trước khi họ quyết định trở thành khách hàng của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó truyền đạt hiệu quả những gì bạn bán và tại sao điều đó lại quan trọng với họ. 

Bạn cũng cần nhớ rằng trang chủ của bạn có thể là cơ hội duy nhất để bạn có được ấn tượng ban đầu tuyệt vời. Dưới đây là một số tính năng bạn nên đưa vào trang chủ của mình.

Điều hướng trực quan

Điều hướng là cách người dùng truy cập tìm đường của họ xung quanh website của bạn. Nó quan trọng là phải hiểu rằng mặc dù trang chủ là thứ đầu tiên mọi người sẽ nhìn thấy, nhưng hầu hết mọi người không thực sự quan tâm nhiều đến nó. 

Trên thực tế, mọi người muốn kết thúc trên các trang cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của họ. Do đó, mục đích của trang chủ của bạn phải là để thu hút khán giả của bạn và phục vụ như một sơ đồ đến các trang khác trên website. 

Điều hướng trực quan trên trang chủ website

Điều này chỉ có thể đạt được bằng cách đảm bảo điều hướng chính và lời gọi hành động rõ ràng và trực quan. Bạn có thể đánh giá xem điều hướng của mình có hiệu quả hay không thông qua thử nghiệm UX.

Tiêu đề trang chủ website

Khi nói đến việc thuyết phục khách truy cập rằng bạn xứng đáng với thời gian của họ, bạn không được bỏ qua bất kỳ cơ hội nào. Trong vòng vài giây sau khi truy cập website của bạn, khách hàng tiềm năng của bạn phải có một ý tưởng rất tốt về những gì doanh nghiệp cung cấp. 

Điều này có thể đạt được bằng cách có một tiêu đề hiệu quả. Dòng tiêu đề có thể chỉ là một vài từ, nhưng nó có thể là phần quan trọng nhất trên trang chủ website.

Bạn phải giữ cho tiêu đề của mình rõ ràng và đơn giản. Điều này có thể khá khó khăn vì bạn sẽ khó tìm được một vài từ phù hợp với mọi khách truy cập.

Tiêu đề trang chủ website

Nếu bạn có thể tự mình đưa ra một tiêu đề hiệu quả và thuyết phục. Bạn nên thuê một người viết quảng cáo có kinh nghiệm để làm điều đó cho bạn.

Biểu trưng doanh nghiệp

Hầu hết mọi người đều hiểu tại sao việc làm nổi bật biểu tượng doanh nghiệp của họ trên trang chủ website là điều quan trọng. Tuy nhiên, việc đặt logo có thể là một thách thức. 

Điều quan trọng là phải có biểu tượng doanh nghiệp của bạn ở vị trí rõ ràng trên trang chủ website. Hầu hết các nhà thiết kế đặt logo ở phía bên trái hoặc giữa tiêu đề website của bạn. 

Ngoài ra, thông thường là liên kết biểu trưng với trang chủ của bạn. Từ đó người dùng có thể dễ dàng điều hướng trở lại biểu tượng từ bất kỳ trang nào họ sẽ xem.

Kêu gọi hành động

Đây chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của website. Mục tiêu chính của việc có trang chủ là khuyến khích khách truy cập mua hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn. 

Điều này có thể đạt được bằng cách đặt lời gọi hành động ở nơi mọi người có thể dễ dàng xem chúng. Bạn có thể bao gồm một hoặc một số lời gọi hành động trong màn hình đầu tiên. Đây là nơi hầu hết khách truy cập của bạn dành thời gian của họ.

Kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động phải trực quan nổi bật. Để thu hút sự chú ý của mọi người, bạn có thể sử dụng các màu tương phản với bảng màu tổng thể của website đồng thời kết hợp hoàn hảo với thiết kế. 

Mời bạn xem thêm: 10 Font chữ miễn phí cho nhà thiết kế web

Một lời kêu gọi hành động hiệu quả phải ngắn gọn và mang tính định hướng hành động. Khi tạo, bạn phải lưu ý rằng mục tiêu là thu hút khách truy cập thực hiện một hành động dự định, cho dù đó là mua, đăng ký, đặt lịch hẹn hay dùng thử miễn phí.

Bằng chứng xã hội trên trang chủ website

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của bạn phải là khiến khách hàng tiềm năng tin tưởng bạn. Sản phẩm của bạn có thể là tốt nhất trên toàn cầu, nhưng nếu mọi người không tin vào tuyên bố của bạn, thì doanh nghiệp của bạn đã chết trong nước. 

Thật không may, ngày nay có nhiều trò gian lận trên internet. Cách duy nhất để mọi người tin vào những tuyên bố của bạn là nếu chúng phù hợp với những gì người khác nói. 

Đó là lý do tại sao bạn phải bao gồm bằng chứng xã hội trên trang chủ của mình. Để làm cho lời chứng thực của bạn đáng tin cậy hơn, hãy bao gồm tên, hình ảnh và liên kết đến các nghiên cứu điển hình nếu có.

Đây là một số yếu tố bạn phải đưa vào website của mình. Bạn cũng phải thêm một chân trang thông tin có chứa thông tin liên hệ, liên kết và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Bằng cách đó, khách sẽ dễ dàng liên lạc với bạn.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status