8 cách cải thiện kỹ năng thiết kế website

Cho dù bạn là một nhà thiết kế website dày dạn kinh nghiệm hay một người mới bắt đầu. Luôn có những cách để bạn có thể cải thiện kỹ năng thiết kế website của mình. Web liên tục thay đổi, thói quen và sở thích của người dùng web cũng vậy. Vì vậy, thế giới thiết kế website không có chỗ cho sự tự mãn. Nếu bạn không cập nhật xu hướng, bạn có thể thấy mình tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh.

Nếu có thách thức để bạn dành thời gian để học các kỹ năng mới. Tuy nhiên, dành một hoặc hai giờ mỗi tuần để cải thiện kỹ năng thiết kế website sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. Dưới đây là một số mẹo nho nhỏ để giúp bạn trau dồi kỹ năng thiết kế website của mình.

Dành thời gian cho việc học tập

Không có đường tắt để học bất kỳ kỹ năng nào. Nếu bạn muốn đưa các thiết kế trang web của mình từ phù hợp đến tuyệt vời, bạn phải dành thời gian. 

Nếu bạn là một chuyên gia thiết kế website. Bạn có thể sẽ bận rộn với việc đáp ứng thời hạn của khách hàng. Tuy nhiên, mỗi người cần tìm thời gian để cải thiện bản thân. 

Dành thời gian cho việc luyện tập và học tập vào một ngày cụ thể trong tuần có thể giúp bạn có thói quen. Sau khi khách hàng và nhóm của bạn quen với việc bạn không có mặt ở đó. Hy vọng rằng họ sẽ không cố gắng liên hệ với bạn.

Dành thời gian cho việc học tập

Điều quan trọng nhất là bạn dành thời gian để tiếp tục phát triển kỹ năng thiết kế website. Vì không ai khác sẽ làm điều đó cho bạn.

Trở thành nhà phê bình thiết kế website

Không một nghệ sĩ lớn nào có thể ăn cắp ý tưởng của người khác. Tuy nhiên, bạn có thể học được nhiều điều bằng cách xem các website khác mà bạn ngưỡng mộ. 

Thử xem website của người khác qua con mắt của một nhà phê bình. Tự hỏi bản thân xem bạn thích gì ở các website và không thích điều gì. 

Sau đó, tiến thêm một bước và nghiên cứu sâu hơn về lý do tại sao một website hoạt động và một website khác thì không. Có lẽ bảng màu không phù hợp với hình ảnh của thương hiệu? 

Hay kiểu chữ làm cho website trông quá bận rộn? Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đừng quá chỉ trích. Bạn không muốn khẳng định khả năng của mình; bạn đang muốn học hỏi từ các website khác để nâng cao kỹ năng của mình.

Thử nghiệm trong môi trường demo

Mọi thứ có thể trở nên sai lầm khi bạn đang thử các ý tưởng mới hoặc thử nghiệm các plugin mới. Thử nghiệm trên một website khách hàng trực tiếp không bao giờ là một ý tưởng hay. 

Tốt nhất là thiết lập một môi trường phát triển demo khi bạn đang thực hành các kỹ năng thiết kế website của mình. 

Ví dụ, bạn có thể thử sao chép một cái gì đó mà bạn đã thấy trên một website khác. Hoặc bạn có thể thấy một sự thay đổi căn bản đối với cách bạn thường thiết kế các website sẽ trông như thế nào. 

Thử nghiệm trong môi trường demo

Nếu bạn tiếp tục thử nghiệm của mình trong máy của bạn. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn làm hỏng thứ gì đó. Bạn luôn có thể loại bỏ một website thử nghiệm và bắt đầu lại từ đầu.

Đánh dấu vào lý thuyết

Tiến hành thực hành là một cách tuyệt vời để học một kỹ năng. Nhưng hiểu lý thuyết về thiết kế website tốt cũng sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế website tốt hơn. 

Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để đọc cũng như chơi trong máy của bạn. Ôn lại những điều cơ bản, như kiểu chữ và lý thuyết màu sắc. 

Bạn có thể dễ mắc phải những thói quen xấu hoặc bị khách hàng đẩy đi sai hướng. Làm mới kiến ​​thức của bạn về các nguyên tắc thiết kế website giúp bạn đưa ra quyết định thiết kế tốt hơn. 

Đọc sách cũng sẽ giúp bạn cập nhật những thứ như xu hướng giao diện người dùng (UI) mới nhất. Và nguyên tắc thiết kế trải nghiệm người dùng (UX).

Luôn cập nhật xu hướng thiết kế website

Các xu hướng thường thay đổi trong thiết kế website. Những gì trong ngày hôm nay có thể sẽ ra vào ngày mai. Và những tiến bộ trong công nghệ thường làm cho những gì được cho là không thể, như cuộn thị sai, trở nên khả thi. 

Không cần phải áp dụng mọi kỹ thuật mới đi kèm một cách mù quáng. Nhưng việc cập nhật các xu hướng sẽ giúp dễ dàng áp dụng các phương pháp mới hơn nếu chúng được khách hàng yêu cầu. Tất nhiên, bạn không muốn các website mà bạn phát triển trông lỗi thời.

Luôn cập nhật xu hướng - kỹ năng thiết kế web

Một trong những cách tốt nhất để theo dõi các xu hướng là đăng ký vào một số blog thiết kế website nổi tiếng. Thường đăng các bài viết về các xu hướng mới nhất trong thiết kế website.

Đưa ra ý kiến và nhận phản hồi

Nhận được một số phản hồi từ các nhà thiết kế khác. Nó có thể giúp bạn thấy những điều về thiết kế của mình mà có lẽ bạn đã bỏ qua. Và lời khen ngợi từ đồng nghiệp của bạn cũng là một động lực tuyệt vời. 

Phản hồi có thể có lợi cả hai cách. Đưa ra ý kiến cho các nhà thiết kế websitekhác có thể cải thiện kỹ năng của họ. Nó cũng có thể giúp bạn tự phê bình công việc của mình hơn. 

Có rất nhiều diễn đàn thiết kế websitecho phép loại tương tác này. Diễn đàn cũng là một nơi có giá trị để chia sẻ các vấn đề và nhận trợ giúp về các giải pháp. Bạn có thể không thích những gì một số người nói về trang web của bạn. Tuy nhiên, có thể có lợi nếu bạn có một cái nhìn mới mẻ về công việc của mình.

Tham gia cuộc thi thiết kế website

Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra kỹ năng thiết kế website là tham gia các cuộc thi. Khi bạn tham gia một cuộc thi thiết kế website. Bạn thường sẽ được cung cấp một thông số kỹ thuật chặt chẽ cho một website. 

Làm việc theo một thông số kỹ thuật có thể đòi hỏi phải tạo ra một website trong một thị trường ngách và phong cách khác với công việc thông thường của bạn. 

Nhưng làm việc bên ngoài vùng an toàn của bạn sẽ dạy các kỹ năng mới. Khi đó có thể khiến bạn trở thành một nhà thiết kế web linh hoạt hơn. Như một phần thưởng, các cuộc thi thiết kế website cũng thường cung cấp giải thưởng tiền mặt. 

Và trở thành người chiến thắng trong cuộc thi cũng mang lại cơ hội tiếp thị tuyệt vời. Nó có thể giúp bạn giành được một số khách hàng mới.

Xem lại một số dự án cũ

Khi bạn đã học được các kỹ năng mới, cách tiếp cận thiết kế website của bạn sẽ thay đổi. Những thử thách tưởng chừng như không thể trong quá khứ nay có thể vượt qua với những kỹ thuật mới. 

Xem lại một số dự án cũ - kỹ năng thiết kế web

Có thể là một bài tập hữu ích để quay lại các dự án trước đây và thiết kế lại chúng một lần nữa bằng cách sử dụng các kỹ năng và kiến ​​thức bạn hiện có. 

Vì vậy, hãy thử xem lại thông số thiết kế cho một dự án cũ. Sau đó xây dựng lại website từ đầu trên máy của bạn. Thực hành các kỹ thuật mới trên các website thực tế trong môi trường thử nghiệm. Đó là một cách tuyệt vời để xem các kỹ năng và kỹ thuật mới có thể được triển khai như thế nào trong các dự án trong tương lai.

Kết luận

Tóm lại, thiết kế website không phải là một ngành học có thể thành thạo. Đó là một kỹ năng cần được mài dũa liên tục.

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là hãy theo sát những phát triển mới. Tiếp tục thử các kỹ thuật mới trên bản demo và không ngừng học hỏi! Đừng nản lòng nếu bạn mắc một số lỗi trong quá trình học vì đó là một cách học tuyệt vời.

Viết một bình luận

https://www.m.me/webaoe
sinchanslot slot server thailand sinchanslot slot gacor https://dalecarnegietn.com/