Có nên Dùng WordPress làm Website kinh doanh bán hàng

Khi thiết kế Website có nên dùng WordPress hay không luôn là câu hỏi của rất nhiều người. Nhưng cơ bản, khi dùng WordPress bạn phải hiểu rằng thời gian sử dụng không lâu dài và có nhiều rủi ro. Trong đó có thể kể đến như không an toàn bảo mật, tốc độ chậm, không chuẩn SEO.

Điều gì khiến nhiều người vẫn lựa chọn WordPress khi làm website kinh doanh. Hãy cùng webaoe khám phá ngay thông qua bài viết này nhé!

WordPress là gì?

Trước khi quyết định có nên dùng WordPress hay không bạn cần hiểu rõ khái niệm về WordPress. Đó là một hệ quản trị nội dung – mã nguồn mở miễn phí bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003. Hiện nay, Công ty Automattic đang là chủ sở hữu WordPress.

WordPress là một CMS miễn phí nhưng cực kỳ tốt, dễ sử dụng và khá phổ biến trên thế giới. Cùng với Joomla và Drupal, WordPress được xếp vào top danh sách ba gói xây dựng website. Được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Mục đích ban đầu của WordPress là hỗ trợ cho việc tạo blog cá nhân. Tuy nhiên, khi mà số lượng người dùng tăng lên thì các lập trình viên đã tiến hành nâng cấp wordpress.

Hiện tại WordPress được xem là một hệ quản trị nội dung với nhiều tính năng hữu ích. Nên sẽ hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau. Cụ thể như blog, website bán hàng, tin tức, tạp chí… Hầu như mọi website với bất kể quy mô nào cũng đều có thể áp dụng nền tảng WordPress để triển khai.

Tính năng nổi bật của wordpress

Có nên dùng WordPress hay không tùy thuộc vào đánh giá của bạn. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của WordPress mà bạn có thể tham khảo:

 • Linh hoạt: Khả năng tương thích với nhiều loại website khác nhau như cá nhân, tin tức, photoblog, web bán hàng.
 • Quản lý người dùng: Hệ thống quản lý chuyên nghiệp, cho phép bạn phân quyền theo từng vị trí như biên tập, quản lý, quản trị và người dùng đăng ký. Tương ứng với mỗi chức danh sẽ có vai trò và quyền hạn nhất định.
 • Tuân thủ tiêu chuẩn đầy đủ: Nhờ việc luôn tuân thủ các tiêu chuẩn của W3C. Nên WordPress giúp website hoạt động tốt hơn và tương thích với mọi trình duyệt.
 • Mở rộng tính năng cho website với các plugin: Tuy là miễn phí như WordPress cung cấp cho người dùng đầy đủ mọi tính năng như form đăng ký, icon hay nút nghe gọi… Và rất nhiều tính năng khác để giúp cho website bạn trở nên thật khác biệt.
 • Chuẩn SEO: WordPress có rất nhiều plugin SEO giúp bạn kiểm soát SEO chi tiết hơn. Nó còn giúp tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm ngay trên hộp.
 • Đa dạng ngôn ngữ dễ sử dụng: Với sự hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ (hơn 70 ngôn ngữ) của WordPress. Việc quản trị và thiết kế trở nên đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn.
 • Dễ dàng cài đặt và nâng cấp: Khi sử dụng WordPress thì bạn dễ dàng điều chỉnh, bảo trì hệ thống theme, plugin.
Tính năng nổi bật của wordpress

Ưu điểm nhược của WordPress so với các mã nguồn khác

Cùng tìm hiểu về một số ưu nhược điểm của WordPress so với các mã nguồn khác. Để từ đó tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên dùng WordPress”.

Ưu điểm của WordPress

 • Nguồn mở miễn phí nên bạn có thể tự do tạo và thiết kế trang web của mình.
 • Hệ thống quản trị dễ dàng, được sắp xếp khoa học, hợp lý nên bạn dễ dàng quản lý. Ngay cả bạn là người mới lần đầu sử dụng.
 • Thao tác trên WordPress rất đơn giản, việc vận hành cũng không quá phức tạp. Vì vậy người dùng không nhất thiết phải có kiến thức về lập trình.
 • WordPress cung cấp rất nhiều theme miễn phí. Bạn có thể sử dụng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào cả.
 • Một điều đặc biệt là WordPress sẽ giúp bạn tối ưu hóa SEO nhanh chóng. Dễ dàng bằng những công cụ mặc định.
 • WordPress hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó có tiếng Việt.
Ưu điểm nhược của WordPress so với các mã nguồn khác

Nhược điểm của wordpress

 • Nhược điểm lớn nhất của WordPress chính là tính bảo mật còn hạn chế. Dễ bị tấn công bởi những kẻ phá hoại.
 • Khi người dùng sử dụng bản Crack, bản free hoặc cài đặt không đúng cách. Điều đó sẽ khiến cho theme và plugin bị xung đột.
 • Chỉ phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Không phải là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp lớn.

Có nên Dùng WordPress làm Website Kinh doanh Bán hàng

Nếu như bạn đang phân vân có nên dùng WordPress để bán hàng hay không? Theo Webaoe thì với những ưu điểm kể trên, bạn hoàn toàn có thể dùng wordpress làm website kinh doanh bán hàng là hết sức phổ biến.

Với những phát triển gần đây, WordPress có thể thực hiện chức năng như một website E-commerce. Nó đáp ứng các tiêu chí như quản lý kho, sản phẩm, người dùng, chương trình khuyến mãi… Và còn rất nhiều tính năng khác để liên kết với tiki, Lazada…

Vì thao tác không quá phức tạp nên người dùng hoàn toàn có thể tự đăng bài, sản phẩm hoặc thao tác quản lý dễ dàng. Giao diện của WordPress cũng đẹp mắt, hỗ trợ nhiều giao diện miễn phí cho người dùng để có được một trang web chuyên nghiệp.

Có nên Dùng WordPress làm Website Kinh doanh Bán hàng


Chi phí thiết kế website wordpress là bao nhiêu?

Việc sử dụng website wordpress sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc xây dựng bằng code thuần. Tùy thuộc vào chức năng và loại hình website mà bạn lựa chọn thì chi phí sẽ khác nhau. Nếu như một website wordpress đúng chuẩn, trang bị thêm, plugin được đăng ký bản quyền, được cập nhật thường xuyên… website thường có giá như sau:

 • Đối với loại website dạng blog, tin tức, dạng giới thiệu chi phí trọn gói: từ 2 triệu đến 3 triệu.
 • Còn với các website dạng cung cấp dịch vụ có giá: từ 3 triệu cho đến 4 triệu.
 • Đối với các loại website E-commerce kinh doanh sản phẩm có giá từ 4 triệu đến 5 triệu.
 • Một số các website wordpress có các tính năng cao cấp khác có thể lên đến trên 10 triệu. Nhưng bạn có thể sử dụng API map google. Hệ thống quản trị quản lý kho của hàng, đồng bộ online và tại điểm bán, tích hợp các cổng thanh toán, các bên giao hàng, ….

Bài viết đã chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan đến WordPress. Hy vọng bạn có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng WordPress làm web kinh doanh hay không? Nếu như bạn muốn tư vấn thêm về các gói dịch vụ liên quan đến website hay digital marketing, hãy gọi webaoe theo hotline 0386419259.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status