Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra backlink đối thủ

Kiểm tra backlink website đối thủ để bạn đánh giá tiềm lực của đối thủ. Từ phân tích tiềm lực đó chúng ta có thể xây dựng và lập kế hoạch để tăng sức mạnh website của mình.

Những năm gần đây thuật toán google thay đổi liên tục theo công nghệ AI (Artificial intelligence). Tuy nhiên giá trị của backlink không thể thiếu trong chiến lược SEO.

Chiến lược SEO của mỗi ngày mỗi lĩnh vực sẽ thay đổi rất nhiều. Để SEO thành công bay giờ cần rất nhiều các yếu tố on-page, off-page, social….backlink.

Dù Google có dùng công nghệ mới AI nhưng nó vẫn trên nền tảng đánh giá chất lượng website (Page Authority). Khi website bạn có những backlink của những web có chỉ số (DA, PR, …) cao và có nội dung liên quan.

Những nếu website của bạn có nhiều backlink từ những trang web nội dung copy, spam, xxx… thì bạn bị các thuật toán xem xét xử lý.

Kiểm tra backlink website đối thủ Ahrefs

Vị vậy bạn nên kiểm tra backlink của mình thường xuyên và tránh bị đối thủ chơi xấu khi chèn backlink. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra Backlink đối thủ để tìm ra những Backlink chất lượng.

Trong nghề SEOer ở Việt Nam tôi đánh giá Ahref là một công cụ kiểm tra backlink được dùng nhiều nhất. Tuy nhiên cũng có nhiều công cụ kiểm tra miễn phí mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Ahrefs theo tôi là lựa chọn số một trong danh sách này. Với các gói trả phí các bạn sẽ có những thống kê khá chi tiết về website của mình. Để có tài khoản premium thì chi phí khá cao, mà chúng ta có thể dùng tài khoản chia sẻ với người cùng nghề.

Moz cung cấp một công cụ kiểm tra backlink Open Site Explorer của mình. Cũng giống như các tool khác nó cũng có hai loại là gói Pro và free. Tuy nhiên khi kiểm tra trên free nó cũng show ra khá đầy đủ liên kết trả về.

backlink test

OpenLinkProfiler

Công cụ này chỉ hiển thị hơn 200.000 liên kết trên mỗi lần kiểm tra. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí thì sẽ được phép tải 100.000 backlink trong định dạng csv. Đối với những lĩnh vực ít cạnh tranh thì kiểm tra backlink website đối thủ là hợp lý.

BackLinkTest

Một công cụ tương đối tốt để kiểm tra số lượng backlink tuy nhiên nó sẽ hiển thị một cái quảng cáo popup rất khó chịu khi check.

Với công cụ này chỉ có 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản. Đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

Phân tích, đánh giá, kiểm tra backlink website đối thủ “sửa chữa quạt”

Tôi có website https://thodiendandung.com/ mới xây dựng mà muốn đẩy SEO trong lĩnh vực sửa chữa quạt. Tôi sẽ tiến hành phần tích, đánh giá một số bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa “sửa chữa quạt” trên google.com.vn. Thì tại thời điểm này trong top 10 google có những số trang như: tapdongviet.vn, baotriso1.vn….

Bước 2: Mình vào công cụ Ahref và tiến hành phần tích website đó. Công cụ ahref sẽ có các thông số như: UR, DR, Baclink, Referring Domains, traffic…

Ở trang tapdongviet.vn thì các chỉ số là : Domain Rating = 23; Backlinks = 3.378; Referring Domains = 162;

Ở trang baotriso1.vn thì các chỉ số là : Domain Rating = 14; Backlinks = 18.381; Referring Domains = 250;

Bước 3: Đánh giá website thông qua các chỉ số trên công cụ. Ta nhận thấy 2 trang trang này đều đã làm SEO, chỉ số backlink của 2 trang cũng khác nhau. Nhưng trên công cụ tìm kiếm thì trang tapdongviet.vn đứng trên trang baotriso1.vn.

Bước 4: Xây dựng kế hoạch cho website của mình. Từ những kết quả đo được ở trên bạn sẽ xây dựng kế hoạch phát triển website của mình.

Tóm lại

Trên đây là những chia sẻ của mình về kiểm tra backlink website đối thủ. Hy vọng những chia sẻ nho nhỏ của mình giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết kiểm tra backlink website đối thủ của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

2 thoughts on “Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra backlink đối thủ”

  1. If you are interested in Android Apps, PC Software and MAC Applications then you can visit our official websites for registered applications that you can download full free without paying any charges.

    Reply

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status