Website mới và những bước cơ bản để SEO

Website mới được xây dựng sẽ có nhiều định hướng khác nhau. Đối với cá nhân (blog) là chia sẻ những tâm sự và kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc. Đối với công ty là giới thiệu hình ảnh công ty và định hướng phát triển. Còn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ là giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm.

Việc có một website là điều kiện cần trên internet. Nhưng để website của bạn mang lại những giá trị của nó thì bạn cần quảng bá trên internet. Cùng với đó là cài đặt một số công cụ để theo dõi và đánh giá website của bạn. Những bước cơ bạn nên triển khai khi có website mới như sau:

Phát triển nội dung website mới

Bước phát triển nội dung hết sức quan trọng cho website. Bởi vì các công cụ tìm kiếm và đánh giá website trên nội dung website bạn có phù hợp với người tìm hay không. Việc thu thập và phân tích website của bạn được các công cụ tìm kiếm thu thập qua các thuật toán.

website mới tối ưu seo

Khi website của bạn có nội dung hữu ích và mang lại giá trị cho người dùng. Sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và tăng độ uy tín website.

Do đó khi phát triển nội dung vào website cần chú ý:

 • Phát triển nội dung mới, thông tin sản phẩm đầy đủ… Và nên có từ khóa tìm ra nội dung hoặc sản phẩm đó.
 • Thông tin tiêu đề cần rõ ràng để người đọc hình dung chủ đề bạn muốn đề cập.
 • Không nên cung cấp thông tin dữ liệu sơ sài. Điều đó không có hiệu quả cao với các bộ máy tìm kiếm.

Lập chỉ mục (index) website mới với các bộ máy tìm kiếm

Website mới xây dựng cũng như là một cửa hàng mới mở. Thời gian đầu sẽ không có nhiều người biết đến cửa hàng đó trừ những đối thủ của nó.

Khi bạn đã phát triển nội dung website như định hướng của mình. Rút ngắn thời gian thu thập thông tin của bộ máy tìm kiếm đến website của bạn. Bạn cần gửi yêu cầu đến các công thu thập để bộ máy tìm kiếm xem xét trước yêu cầu của bạn.

VD:
Google thì bạn khai báo theo: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Bing thì bạn khai báo theo: http://www.bing.com/toolbox/submit-site-url
….

Khi website được các bộ máy tìm kiếm thu thập. Các bạn cần phải tạo liên kết cho website của mình. Có 2 loại liên kết: Liên kết nội và liên kết đến với website khác (liên kết ngoại).

 • Liên kết nội: Liên kết đến các trang khác trong cùng website của bạn. Một website có sự liên kết chặt chẽ sẽ các nội dung về cùng một chủ đề. Chủ đề trên website của bạn đầy đủ mọi góc cạnh vấn đề. Google sẽ đánh giá cao website của bạn với website chỉ có nhiều nội dung khác chủ đề.
 • Liên kết ngoại: là liên kết website của bạn đến các trang web khác có thể cùng hoặc khác lĩnh vực. Google tăng thêm độ uy tín cho website của bạn cho những liên kết này.
 • Tạo liên kết về website – backlink: backlink là liên kết ngoại từ website khác trỏ về website của bạn. Để tạo được backlink thì bạn có thể trao đổi liên kết giữa website của bạn với các website khác. Bạn sẽ đặt 1 liên kết hoặc banner của đối tác trên web của bạn và ngược lại.
backlink

Cấu hình google analytics

Google analytics là công cụ của google hỗ trợ thống kê truy cập website. Analytics thống kê chính xác mọi thông tin về website như: lượt truy cập, thời gian, url nào (page nào), đến từ quốc gia nào…

Link cài đặt google analytics là https://analytics.google.com/analytics/web/. Lưu ý bạn cần có tài khoản gmail đăng nhập để cài đặt website bạn lên google analytics.

Đăng nhập xong bạn thực hiện theo các bước để lấy mã thống kê google analytics. Dán đoạn mã đó vào header website của bạn để theo dõi.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế web chuẩn SEO?

Cập nhật nội dung và chăm sóc website thường xuyên

Thường xuyên cập nhật nội dung và chăm sóc website mới. Điều đó làm cho khách hàng cảm nhận website bổ ích và có những thông tin đa dạng. Ngoài ra nó còn làm bộ máy tìm kiếm cũng sẽ đánh giá cao thứ hạng của website.

Sau khi có những bài mới các bạn nên chia sẻ rộng rãi trên social. Nhất là những mạng xã hội mạnh như facebook, twitter, instagram… Những chia sẻ nào sẽ tạo backlink liên tục sẽ giúp website của bạn tiếp xúc nhiều người. Từ đó cải thiện thứ hạng, nâng cao pagerank của các trang trong website của bạn.

Trung bình khoảng 1 tháng google sẽ index website một lượt. Sau đó là cả một quá trình phân tích đánh giá cả các thuật toán (trong vòng 6 tháng). Mỗi một từ khóa sẽ có mức độ cạnh tranh và nội dung của bạn được người dùng đánh giá cao.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết website mới của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

3 thoughts on “Website mới và những bước cơ bản để SEO”

 1. I know this web site offers quality dependent articles or reviews and other data, is there any other website which gives these stuff in quality?

  Reply
 2. Very good blog! Do you have any recommendations
  for aspiring writers? I’m planning to start my own website soon but I’m a little lost on everything.

  Would you propose starting with a free platform like WordPress or go for a paid
  option? There are so many choices out there that I’m completely overwhelmed ..
  Any recommendations? Thanks a lot!

  Reply

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status