Hướng dẫn kiếm việc làm trên máy tính phổ biết thời dịch

Bạn là người yêu công việc và bạn muốn kiếm tiền mọi lúc mọi nơi. Bạn muốn kiếm một công việc vào thời gian rảnh của mình. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh như hiện nay, bạn ngại tiếp xúc trực tiếp nhiều. Đừng lo, webaoe sẽ giới thiệu cho bạn một số công việc online. Việc làm trên máy tính vừa kiếm thêm thu nhập vừa không tiếp xúc trực tiếp với ai.

Tổng hợp các công việc làm trên máy tính

Dưới đây sẽ là các công việc làm thêm trên máy tính, tạo thu nhập thêm cho bạn trong những thời gian rảnh rỗi của mình

Cộng tác viên viết bài hoặc biên tập viên đăng bài online

Bạn có đam mê viết lách, có tư duy sáng tạo. Vậy bạn hãy đăng kí làm cộng tác viên báo chí hoặc làm cộng tác viên cho các doanh nghiệp, công ty để được làm việc tại nhà, thoải mái về thời gian khi nào bạn rảnh bạn có thể làm.

Làm công việc này sẽ giúp cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm trong việc viết bài. Nhất là những bạn sinh viên bởi vì có thể đưa vào lý lịch cá nhân của bạn kỹ năng viết bài.

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên Internet ngày càng nhiều. Trên các trang kiếm việc làm trên máy tính online liên tục cần tuyển số lượng lớn cộng tác viên viết bài hoặc biên tập viên đăng bài online.

Công việc này có ưu điểm là: Linh hoạt về thời gian, vừa thoải mái viết lách sáng tạo theo tư duy của bạn. Đặc biệt, đây sẽ là một ngành nghề lý tưởng dành cho các bạn sinh viên muốn làm quen và tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm cho công việc sau này.

Cộng tác viên viết bài hoặc biên tập viên đăng bài online

Tuy nhiên, nếu muốn nhận được nhuận bút từ các toà soạn hay các công ty. Bài viết của bạn phải đảm bảo chất lượng và được đăng tải. Nếu bạn chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách tốt. Hàng tháng bạn có thể kiếm được 4 – 6 triệu mỗi tháng tùy vào kỹ năng viết nhanh hay chậm.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong viết bài, bạn có thể tham khảo từ các Blogger trên các trang mạng xã hội như: Youtube, Tiktok,….

Dạy gia sư online

Hiện nay, nhiều trường học thường thuê các giáo viên giàu kinh nghiệm cho các khóa đào tạo trực tuyến. Cơ hội công việc sẽ có nhiều cấp độ từ cấp tiểu học cho đến đại học. Các lớp học trực tuyến đang ngày càng phổ biến trong tình dịch bệnh hiện nay.

Công việc gia sư có lẽ cũng không quá lạ lẫm đối với các bạn sinh viên đang học. Những bạn muốn kiếm thêm thu nhập ngoài việc học của mình. Trước kia, lịch học sẽ phù thuộc vào học sinh và bạn phải di chuyển nhiều.

Tuy nhiên ngày nay đang ngày càng phát triển cách dạy học trực tuyến cùng với sự phát triển của Internet. Bạn có thể hoàn toàn dạy học online, mà không cần phải di chuyển. Đây chính là công việc làm trên máy tính thuận tiện được các bạn sinh viên ưu tiên.

kiếm việc làm trên máy tính dạy gia sư online

Ngoài ra, với tốc độ phát triển của công nghệ 4.0, xu hướng sử dụng E-book đã tăng lên một cách vượt bậc. Nếu bạn là người am hiểu kiến thức giỏi ở một lĩnh vực nào đó. Bạn tự biên soạn nó thành một bản E-book rồi đưa lên những trang E-book để bán kiếm tiền. Đó cũng là một cách dạy “Gia sư online” hiệu quả.

Làm streamer

Khi nhắc đến streamer, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với tên gọi này. Đúng vậy ” Streamer” là người phát sóng trực tiếp khi chơi các trò chơi điện tử trên một số các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook và Twitch.

Thu nhập của công việc streamer chủ yếu đến từ những nguồn lực như: Đóng góp và ủng hộ, lượt xem, lượt view và đăng ký kênh, ngoài ra còn từ nhà tài trợ và quảng cáo.

Có thể thấy, đây là công việc làm trên máy tính online tại nhà được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhất là những bạn thích chơi game và khám phá những điều mới. Còn được chém gió mà lại “hái” ra tiền ai mà chả thích.

kiếm việc làm trên máy tính là làm streamer

Nhưng để có thể trở thành streamer hot, thu hút được người xem. Trước tiên bạn phải quan tâm đến các yếu như: Kỹ năng của mình, xây dựng được phong cách riêng của bạn khi chơi game. Kỹ năng nói chuyện tốt và am hiểu các kỹ thuật quay phát và chỉnh sửa video.

Mặt khác, đối với những streamer là nữ thì ngoại hình sẽ là điểm thu hút lớn nhất đối với người xem. Tại Việt Nam đã có rất nhiều các Streamer có thu nhập khủng từ việc chơi game như: PewPew, ViruSs, Mixi,…

Thiết kế đồ họa

Bạn là người có tâm hồn nghệ thuật, yêu thích công việc thiết kế và rất là khéo léo trong công việc bố trí, vẽ. Có rất nhiều cơ hội có việc làm trên máy tính và phù hợp với sở thích của bạn. Đó là công việc thiết kế đồ họa tạo logo, áp phích, bảng quảng cáo cho công ty.

Mức lương của công việc thiết kế được tính theo giờ là 22 đô la một giờ tức là khoảng hơn 500 nghìn đồng/1 giờ. Loại công việc này đang rất cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy bạn làm trong công việc này bạn phải có một portfolio tốt.

Thiết kế đồ họa

Làm Freelancer

Freelancer thường được hiểu là làm việc tự do. Không bị ràng buộc về thời gian, quy cũ hay không gian làm việc. Với tính chất công việc làm trên máy tính chủ động đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bạn thích sự tự do nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập ngoài lề.

Nó là một công việc đầy tiềm năng, giúp cho bạn tận dụng được tối đa thời gian biểu của mình. Sẽ tùy vào khả năng của bạn mà có mức lương khác nhau. Một số trường hợp bạn có thể được trả tới hàng chục triệu cho 1 dự án bạn làm.

Các ngành nghề freelancer phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể làm như: Thiết kế web, viết content, chỉnh sửa bài viết, dịch thuật,…. Và rất nhiều công việc khác nếu bạn có đủ chuyên môn và là một người có trách nhiệm với công việc được giao.

Làm Freelancer

Kiếm tiền từ review sản phẩm

Bạn có thể kiếm tiền từ review sản phẩm bằng 2 cách sau:

  • Đặt link liên kết mà bạn muốn tiếp thị trong các bài viết review của mình. Link này bạn lấy trực tiếp từ công ty hoặc các network có chương trình tiếp thị liên kết như: AdFlex, Masoffer, Accesstrade, Shopee, Lazada,…
  • Nhận tiền tài trợ từ các công ty thuê bạn review sản phẩm cho họ.

Ngoài ra, bạn có thể lập kênh Fanpage, Youtube, Website hoặc Group facebook để đăng bài review sản phẩm. Với công việc này, bạn sẽ tốn rất ít chi phí và hầu như là không có.

Để làm việc trên máy tính hiệu quả, bạn nên lựa chọn một sản phẩm mà bạn hiểu biết rõ và yêu thích nhất. Bởi vì sẽ giúp độ cạnh tranh giảm đi.

Kiếm tiền từ review sản phẩm

Kiếm tiền từ Facebook

Bạn chỉ có vài tiếng rảnh rỗi online Facebook mỗi ngày. Tại sao bạn lại không nghĩ đến việc làm trên máy tính đó là kiếm tiền từ Facebook. Có rất nhiều cách kiếm tiền từ Facebook mà có thể bạn chưa biết đến như:

  • Bạn có một Fanpage hoặc Group có nhiều lượt tương tác, bạn có thể nhận công việc kiếm tiền từ làm tiếp thị và nhận viết bài quảng cáo.
  • Facebook Ad Breaks: Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách đăng tải các video lên trên Fanpage của bạn. Khi đủ điều kiện yêu cầu, bạn sẽ được bật quảng cáo và kiếm tiền tương tự như kiếm tiền trên youtube.
Kiếm tiền từ Facebook

Mặt khác, bạn có thể chạy quảng cáo bán hàng online trên Facebook. Đây chính là hình thức kiếm tiền online rất được phổ biến, được nhiều người sử dụng. Nếu bạn có kiến thức về việc chạy quảng cáo, bạn có thể kiếm được số tiền lớn từ hình thức chạy quảng cáo này.

Công cụ tìm kiếm việc làm

Công cụ tìm kiếm việc làm, giúp bạn tìm kiếm các vị trí công việc được liệt kê dựa trên tập hợp các tham số. Bạn dễ dàng nhận ra những trang web này. Vì trang chủ của các trang web thường hiển thị một công cụ tìm kiếm. Dưới đây sẽ là một số ví dụ về công cụ tìm kiếm việc làm trên máy tính phổ biến:

  • CareerBuilder là một trang web tìm kiếm việc làm trên máy tính của toàn cầu. Được sử dụng bộ lọc để tìm loại công việc mà bạn đang muốn tìm kiếm.
  • Indeed là một trang web tìm kiếm công việc làm trên máy tính của toàn thế giới. Được tìm kiếm theo địa điểm là các tùy chọn công việc gồm làm việc từ xa, làm việc tại nhà hoặc tìm vị trí công việc để làm ngay tại nhà.
  • LinkUp là một công cụ mới về tìm kiếm việc làm trên máy tính. Đã thu hút một số khách hàng nổi tiếng cũng như số báo chí đề cập theo hướng tích cực.

Kết luận

Bài viết webaoe cung cấp phía trên liệt kê cách kiếm việc làm trên máy tính. Nhờ vào các web CareerBuilder, Indeed, LinkUp sẽ giúp bạn tìm việc nhanh chóng.

Mặt khác, webaoe còn giới thiệu cho bạn một số công việc làm trên máy tính đang được mọi người làm nhiều nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp cho mình.

1 thought on “Hướng dẫn kiếm việc làm trên máy tính phổ biết thời dịch”

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status