Nên kinh doanh website hay facebook để mang lại hiệu quả hơn?

Nên kinh doanh website hay facebook để mang lại hiệu quả hơn? Đây là một câu mà nhiều chuyên gia về marketing đầu đầu tìm ra giải pháp hợp lý. Theo quan điểm của webaoe thì nó còn tùy thuộc vào từng lĩnh vực hoạt động kinh doanh.

Bởi trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Hàng triệu người trên thế giới đều sử dụng internet và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin. Lúc này website được xem là một trong những phương tiện marketing hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội.

Nhưng mọi người thường nghĩ chỉ cần bán hàng trên Facebook là đủ và dễ thực hiện hơn. Vì nơi đây tập trung lượng lớn người dùng và việc bạn cần làm là lập Fanpage, chạy quảng cáo… Để có thể thu hút khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên đây có thể không phải là sự lựa chọn phù hợp để phát triển doanh nghiệp lâu dài. Khi mà đối thủ của bạn ngày càng chạy theo công nghệ mới để tiếp cận khách hàng, phát triển thương hiệu. Trong khi đó bạn cứ mãi lạc hậu chỉ hoạt động marketing, kinh doanh online trên facebook.

Quảng cáo Facebook hay Facebook cá nhân, Fanpage là dạng Marketing gián tiếp. Khách hàng vào Facebook tiếp cận được, thấy thích gì thì mua. Trang website là kiểu Marketing trực tiếp đáp ứng sản phẩm, dịch vụ mọi mặt cho người đang cần dùng. Nói ngắn gọn là đang cần gì lên Google tìm kiếm theo từ khóa website tương ứng. Theo yêu cầu sẽ được Google hiện thị ra đáp ứng chuẩn với người dùng.
Quảng cáo Facebook hay Facebook cá nhân

Nên kinh doanh trên website hay facebook để mang lại hiệu quả hơn

Để biết được nên lựa chọn website hay facebook để kinh doanh cho doanh nghiệp thì bạn cần phải xem một số yếu tố sau.

Website hay facebook có tính bảo mật cao hơn?

Ở các trang mạng xã hội như facebook. Cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin cá nhân một cách dễ dàng đơn giản. Vì thế, khi mua hàng trên facebook người dùng có thể bị lừa. Ngoài ra, mức độ bảo mật trên facebook không cao. Bạn có thể bị đánh cắp tài khoản bất cứ lúc nào.

Lúc này website được xem là một kênh bán hàng chuyên nghiệp, an toàn cho doanh nghiệp hơn. Thông qua một số công cụ hỗ trợ bảo mật khi thiết kế website như bảo mật SSL… Để có thể đảm bảo an toàn chống lại sự tấn công của hacker cũng như đối thủ cạnh tranh.

Website hay Facebook thể hiện sự chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng?

Facebook được thiết kế chung cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau chứ không dành riêng để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh. Ngoài ra, các bài viết mà bạn đăng tải trên facebook sẽ không được cố định. Chỉ trong một thời gian nhất định là nó sẽ bị trôi do lượng thông tin truy cập mỗi ngày cao.

Đồng thời, các bài viết sẽ không thể phân chia theo từng mục rõ ràng. Khiến cho khách hàng khó có thể tìm thấy bài viết mà mình mong muốn. Trong hàng trăm bài viết trên dòng thời gian của bạn.

Website hay Facebook thể hiện sự chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng?

Trong khi đó website cho phép bạn lựa chọn giao diện web phù hợp, theo ý muốn của mình. Đồng thời phân chia bài viết, thông tin theo từng danh mục mà mình muốn. Thiết kế thêm vào một số tính năng hỗ trợ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp như quản lý đơn hàng, thanh toán trực tuyến….

Có thể nói website hỗ trợ người dùng một cách tối đa. Nó tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Website dễ lên Top Google tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả

Hầu hết mọi người khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ. Thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing …

Trong khi đó các công cụ tìm kiếm này thường ưu tiên hiển thị thông tin liên quan có trên website hơn là facebook. Do Google luôn có những tiêu chí để đánh giá thứ hạng trang web thông qua hoạt động SEO của doanh nghiệp.

Nếu website của bạn SEO tốt, có chính sách kế hoạch phát triển hiệu quả. Thì việc website có thứ hạng cao trên Google là điều đơn giản. Lúc này doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả từ đó tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Website dễ lên Top Google tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả

Thiết kế website riêng cho doanh nghiệp

Bạn có một tài khoản trên facebook không đồng nghĩa với việc nó là của bạn. Mà bạn chỉ là mượn để dùng và được công ty cung cấp quyền truy cập. Bạn không thể thay đổi giao diện hay tổ chức trang cá nhân theo ý của bạn.

Mà tất cả mọi quyết định đều sẽ do công ty điều hành facebook quản lý và đưa ra quyết định. Kể cả nguồn dữ liệu bạn đưa lên cũng sẽ không thuộc quyền vĩnh viễn của bạn nữa.

Nhưng đối với website thì lại khác. Trên website bạn có thể thay đổi giao diện, thông tin mà mình muốn một cách đơn giản. Mà không phải chịu sự phụ thuộc của bất kỳ đơn vị quản lý nào mang đến sự ổn định. Tạo nên một nền tảng cho việc phát triển đa kênh bán hàng. Dữ liệu trên website là của bạn.

Tóm lại

Facebook thực sự có mang lại hiệu quả cho bạn nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả ban đầu. Nhưng nếu bạn muốn phát triển lâu dài, biến đó trở thành kênh bán hàng chính của doanh nghiệp. Thì thiết kế web là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Thiết kế website giờ đây không còn xa lạ gì. Thậm chí nó còn là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Tuy nhiên để website hoạt động hiệu quả đòi hỏi bạn cần phải tìm kiếm cho mình công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp. Hỗ trợ tối đa mọi nhu cầu của mình đồng thời có thể đưa ra giải pháp marketing phù hợp mang lại doanh thu tốt cho doanh nghiệp.

2 thoughts on “Nên kinh doanh website hay facebook để mang lại hiệu quả hơn?”

 1. Greetings! Are you thinking to upgrade your kitchen or designing a new one???
  We are offering a showroom clearance on imported luxury brands like Snaidero, Liebherr, Benedetti, Smeg, Sakura & more…Unique discounts on high-end appliances, wine fridges, and kitchen fridges & freezers with discounts up to 50%!

  Free delivery in Ho Chi Minh City.
  Let us know if you are interested. Thank you!

  Regards,

  Joe Mariano

  Reply
 2. Dear website owner, hope your business is doing good.

  If you are looking to keep connected your existing custumers, find new sales lead or amplify your presence online, let me introduce you to GetResponse, the powerful, simplified tool to send emails, create pages, and automate marketing for your business.

  GetResponse is a popular choice for thousands of businesses due to its easy user interface and advanced features.
  You’ll have access to detailed analytics and reports, and you can set up automated campaigns and follow up closely with your customers.

  I would appreciate if you could use my referral and check out GetResponse – you can find more information and get started

  No worries,you can check it out without commitment and If you have any questions,
  please don’t hesitate to contact me.

  Sincerely,

  Joe Mariano

  Reply

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status