Phục hồi mật khẩu quản trị website với nền tảng wordpress

Mật khẩu quản trị website có thể mất trong trường hợp máy tính của bạn bị lỗi win. Bạn phải cài lại máy tính và mất tài quản quản trị website của mình. Hoặc những thành viên quản trị website cũng bị mất mật khẩu trong một số trường hợp hy hữu.

Cần thay đổi mật khẩu quản trị website

Thay đổi mật khẩu là một việc nên làm để nâng cao độ an toàn khi quản trị website. Đặc biệt, khi bạn sử dụng một mật khẩu cho nhiều ứng dụng khác nhau. Bạn nên đổi mật khẩu định kỳ 3 hoặc 6 tháng để giảm thiểu nguy cơ bị người khác lợi dụng.

quản trị website wordpress

Đổi mật khẩu, lấy lại mật khẩu quản trị website wordpress bởi những nguyên nhân sau:

  • Bạn có đôi lần chia sẻ tài khoản của mình với người khác. Giờ bạn muốn lấy lại toàn quyền sở hữu quản trị website. Khi đổi mật khẩu là giải pháp đơn giản đem lại hiệu quả cao.
  • Trong trường hợp có một ai đó biết được mật khẩu quản trị website của bạn. Bạn lại không muốn điều này xảy ra thì việc đổi mật khẩu, sử dụng một mật mã khác. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy website của mình an tâm hơn.
  • Khi quên mật khẩu quản trị website wordpress. Bạn tiến hành lấy lại tài khoản một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Cách lấy lại mật khẩu quản trị website wordpress

Khi cần lấy lại mật khẩu quản trị website wordpress. Bạn có thể tham khảo 3 cách lấy lại mật khẩu wordpress admin dưới đây.

Lấy lại mật khẩu thông qua trang đăng nhập

Website wordpress có một trang đăng nhập riêng biệt cho admin. Khi quên mật khẩu để đăng nhập thì truy cập vào trang đăng nhập, nhấn chọn vào “Lost your password” để tiến hành lấy lại mật khẩu.

Sau khi chọn bạn nhấn điền thông tin vào username or the email. Email được sử dụng để liên kết tài khoản của bạn. Sau khi điền xong nhấn vào mục Get New Password.

Lấy lại mật khẩu quản trị website

Xong bước này wordpress sẽ gửi lại một email thông báo về việc đặt lại mật khẩu. Nếu đó là yêu cầu từ phía bạn thì đó không phải là xâm nhập từ bên ngoài. Bạn nhấn vào link được cung cấp trong email để việc lấy lại mật khẩu được tiến hành.

Khi mật khẩu mới và nhấn vào Reset Password để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

Đổi mật khẩu trọng dashboard

Trong trường hợp bạn muốn đổi mật khẩu quản trị website. Thì đây là một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để thực hiện. Quá trình thay đổi mật khẩu nhanh chóng, đơn giản. Khi đã đăng nhập vào được tài khoản quản trị, bạn có thể thực hiện những thay đổi ngay trong đó dễ dàng.

Khi đăng nhập vào tài khoản admin, chuyển tới dashboard thì bạn truy cập vào Users => Your Profile. Thông tin liên quan tới tài khoản của bạn đều được hiển thị. Đó là username, email, hay profile picture,… được cung cấp đầy đủ. Và việc thay đổi mật khẩu sẽ tiến hành ở mục Account Management.

reset pass admin wordpress

Cả khi bạn không nhớ mật khẩu cũ đều có thể thực hiện được việc lấy lại. Bạn thay đổi thành mật khẩu mới theo nhu cầu. Nhấn vào mục Generate Password thì xuất một mật khẩu tự động dành cho bạn. Mặt khác, bạn hoàn toàn tự đặt password theo ý muốn của mình.

profile reset pass admin wordpress

Tuy nhiên, khi tạo mật khẩu theo mong muốn của bạn. Bạn cần đảm bảo nó không bị đánh giá quá yếu, khiến tài khoản dễ bị mò ra. Khi thông tin về tài khoản, mật khẩu điền đầy đủ thì nhấn vào Update Profile. Quá trình đổi thông tin hoàn thành khi có thông báo Profile updated xuất hiện.

Sử dụng phpMyAdmin để đổi mật khẩu

Cách thay đổi mật khẩu cuối cùng xin giới thiệu là sử dụng phpMyAdmin. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước sau đây:

Đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel. Chọn phpMyAdmin trong phần DATABASES

phpmyadmin

Trên giao diện của phpMyAdmin, bạn chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình ở đây là demo site

giao diện phpmyadmin

Nhấn chọn vào database của bạn và bảng dữ liệu tên wp_users. Khi chọn xong danh sách người dùng sẽ xuất hiện. Mỗi dòng sẽ là mọi thông tin có liên quan tới tài khoản như email, tên đăng nhập, hoặc mật khẩu,…

chọn database quản trị website

Mật khẩu hiện ra ở vị trí cột user_pass. Giá trị này đã mã hóa để người khác không biết được chính xác mật khẩu. Bạn nhấn vào nút Edit, tìm tới user_pass để đổi mật khẩu mà chúng ta mong muốn ở dòng đó, nằm trên cột Value.

chọn user edit quản trị website

Sau khi đổi mật khẩu bạn chọn nút thanh xổ xuống nằm ở vị trí bên trái của mật khẩu, chọn vào option MD5. Cuối cùng, nhấn vào nút Go để lưu lại toàn bộ những thay đổi của bạn.

đổi mật khẩu quản trị website

Khi cần lấy lại mật khẩu quản trị website wordpress. Bạn có thể tham khảo 3 cách lấy lại mật khẩu wordpress admin ở trên. Khi đó tài khoản quản trị website wordpress diễn ra thuận lợi, an toàn với bảo mật cao.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết quản trị website của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status