Thiết kế website thời trang bán hàng online thời đại số

Thiết kế website thời trang cũng giống như thiết kế thời trang đó bạn. Website thời trang cần sự tỉ mỉ, đẹp mắt, ấn tượng và mang phong cách riêng của bạn.

Trong thời đại công nghệ số, mọi hoạt động đang dần dịch chuyển từ trực tiếp sang online. Khi đó website sẽ nơi giới thiệu sản phẩm, tiếp cận, tư vấn khách hàng rất hiệu quả.

Các loại website thời trang thường gặp

Website tin tức thời trang

Loại website tin tức thời trang thường để chia sẻ thông tin thời trang. Bài viết có thể bao gồm tin tức mới về thời trang hay những bài phân tích về mẫu này mẫu kia…

Đối với những website tin tức thời trang thời được xây dựng cho các nhóm, phong cách riêng. Hay có thể là những tạp chí thời trang để tạo ra xu hướng thời trang mới. Từ đó tạo nên tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực thời trang.

Ví dự: Tạp chí Elle là tạp chí được phát hành trên nhiều nước thế giới. Nội dung được đề cập nhiều đến các xu hướng thời trang, biện pháp chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.

Website thương hiệu thời trang

Website thương hiệu được sử dụng với mục tiêu xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Loại này chủ yếu gồm thông tin giới thiệu cơ bản về thương hiệu. Cũng như những giá trị riêng như: nhà thiết kế, lịch sử thành lập, mục tiêu, sứ mệnh.

Website bán hàng

Website bán hàng thời trang thường được dùng phổ biến nhất. Việc sử dụng website làm nền tảng để giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm thời trang.

Website bán hàng

Khi truy cập vào website bán hàng thời trang, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm, đánh giá, bình luận và tiến hành đặt mua và thanh toán online.

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế website thời trang

Thiết kế giao diện đẹp, hình ảnh bắt mắt

Ngành thời trang nói chung và thiết kế web về thời trang phải đẹp trong mắt bạn. Vì vậy bạn cứ tự tin đưa ra ý tưởng của mình, chúng tôi sẽ tư vấn để tạo được bản thiết kế thu hút, lôi cuốn, ấn tượng và đẳng cấp. Mình đưa ra một số tiêu chí đánh giá giao diện website thời trang như:

  • Cân đối sản phẩm thời trang của bạn với bố cục, màu sắc, phong chữ….
  • Chọn gam màu chủ đạo, nên sử dụng một hoặc 2, 3 màu sắc cố định. Hạn chế dùng quá nhiều màu sắc.
  • Thiết kế hình ảnh sản phẩm, hình ảnh quảng cáo sắc nét, sinh động…

Tương thích trên nhiều thiết bị (kỹ thuật responsive)

Điểm quan trọng nhất khi thiết kế web thời trang là đối tượng người dùng đa dạng. Họ có thể dùng laptop, ipad, apple, samsung… để lướt web. Tỉ lệ màn hình của các thiết bị có sự khác nhau khá nhiều giữa desktop và mobile. Do đó quá trình lập trình website cần test cẩn thật giao diện desktop và mobile.

Đối với những website bán hàng theo hệ thống hay web thương mại điện tử. Thì sự tinh chỉnh càng ở mức chuyên sâu với nhiều tính năng đa dạng và phức tạp. Trường hợp những thương hiệu lớn còn xây dựng một App bán hàng dành riêng cho khách hàng cài đặt trên điện thoại.

Có thêm chức năng tìm và lọc sản phẩm

Chức năng tìm kiếm là một chức năng cần thiết khi thiết kế web thời trang. Khách hàng khi thích sản phẩm rồi họ sẽ thường tìm những size, màu sắc… phù hợp với bản thân.

chức năng tìm và lọc sản phẩm

Khi website của bạn được thiết kế công cụ tìm kiếm và bộ lọc. Một bộ lọc gồm có: giá, kích thước, màu sắc, hãng (brand). Sau đó sẽ đưa ra các sản phẩm gần nhất (liên quan) với bộ lọc.

Ví dụ: Mình muốn mua áo sơ mi nam của website của bạn. Mình sẽ tìm kiếm size phù hợp với mình là XXL, màu sắc là Trắng và giá từ 200k-300k. Từ bộ lọc sẽ đưa ra cho mình một danh sách các loại áo sơ mi nam có giá trong khoảng đó.

Hỗ trợ các giải pháp thanh toán trực tuyến

Khi dịch bệnh Covid 19 diễn ra thì hình thức thanh toán trực tiếp đã chuyển dần sang thanh toán online. Do đó việc tích hợp các tính năng thanh toán online giúp cho khách hàng của bạn tiện lợi khi mua sắm.

Các phương thức thanh toán có thể tích hợp như: chuyển khoản, các ví điện tử, thu tiền khi giao hàng…

Thiết kế website chuẩn SEO

Mặc dù bạn thiết kế website thời trang với mục tiêu phát triển thương hiệu hay bán hàng. Thì website cũng cần chuẩn SEO để website của bạn có một vị trí tốt trên trang tìm kiếm.

Thiết kế website thời trang đẹp mắt và ấn tượng tăng cơ hội bán hàng và tăng doanh số của bạn. Hiện nay có rất nhiều giao diện website thời trang đẹp bạn có thể chọn template có sẵn hay thiết kế giao diện theo yêu cầu. Miễn làm sao phù hợp với kế hoạch và mục tiêu phát triển của bạn.

2 thoughts on “Thiết kế website thời trang bán hàng online thời đại số”

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status