10 câu hỏi cần hỏi trước khi thuê nhà thiết kế web tự do

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi thuê nhà thiết kế web tự do để phát triển website của mình. Bạn sẽ thấy rằng phí mà nhà thiết kế web tính có thể thay đổi đáng kể.

Vì vậy, làm thế nào để phân biệt nhà thiết kế web này với một nhà thiết kế khác? Bạn nên tìm kiếm những kỹ năng và kinh nghiệm nào để đưa website doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới?

Dưới đây là 10 câu hỏi quan trọng cần hỏi nhà thiết kế web trước khi cho họ thiết kế website cho bạn.

Nhà thiết kế web có kinh nghiệm gì?

Bạn có thể tìm thấy nhà thiết kế web hàng đầu với kinh nghiệm chỉ một hoặc hai năm. Mặc dù vậy, tốt nhất bạn nên an toàn và tìm kiếm một nhà phát triển có ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, hãy hỏi công ty hoặc cá nhân về các website mà họ đã phát triển trước đây.

Yêu cầu tham khảo các đánh giá của khách hàng ở mức độ thế nào. Bạn sẽ muốn biết rằng trải nghiệm sẽ lưu với hồ sơ theo dõi của những khách hàng hài lòng.

Thiết kế web với nghệ thuật typography

Nhà thiết kế web có kinh nghiệm cụ thể trong ngành nào?

Một nhà thiết kế web không cần phải có kinh nghiệm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, một số kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực của bạn sẽ là lợi thế.

Một số trường hợp, bạn có các nhu cầu chức năng cụ thể, chẳng hạn như thương mại điện tử. Nếu đúng như vậy, bạn nên tìm kiếm một nhà phát triển có kinh nghiệm trong việc phát triển các website có chức năng đó.

Ví dụ: Bạn làm website bán hàng về thực phẩm sạch. Nếu nhà thiết kế web đã từng làm những web về nông nghiệp rồi. Thì đó là những điểm cộng mà bạn dành cho nhà thiết kế đó.

Có bao nhiêu người trong nhóm của bạn?

Quy mô công ty không phải là tất cả khi nói đến các nhà thiết kế web. Tuy nhiên, sẽ là khôn ngoan nếu đảm bảo rằng công ty thiết kế web mà bạn chọn có các nguồn lực cần thiết để cung cấp website đúng thời hạn.

Đối với một website doanh nghiệp nhỏ, nơi thời gian không quan trọng. Một công ty hoặc một người làm việc tự do có thể phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đang phát triển một website mở rộng và ngày ra mắt là quan trọng. Thì bạn nên đi với một đại lý lớn hơn với các nguồn dự phòng.

Nhà thiết kế web sẽ cần những thông tin gì?

Hỏi bạn sẽ cần bao nhiêu thông tin đầu vào sẽ giúp bạn tìm ra mức độ hợp tác chặt chẽ của một nhà thiết kế web với khách hàng của họ.

Nếu câu trả lời là chỉ yêu cầu thông tin sơ sài, thì đó là một nhà thiết kế mới. Các nhà thiết kế web có kinh nghiệm làm việc chặt chẽ với khách hàng của họ.

Họ sẽ làm việc với bạn như một nhóm để hiểu thấu đáo các yêu cầu. Và họ sẽ mong đợi phản hồi từ bạn khi dự án phát triển tiến triển.

Nhà thiết kế web sẽ sử dụng nền tảng nào?

Có rất nhiều nền tảng phát triển web khác nhau mà một nhà thiết kế web có thể sử dụng.

Nhưng giả sử nhà phát triển đã chọn phát triển website trên một nền tảng tương đối ít người biết đến. Trong trường hợp đó, bạn có thể gặp sự cố với bộ phận hỗ trợ trong tương lai. Lý tưởng nhất là bạn muốn sử dụng một nền tảng được sử dụng rộng rãi.

nền tảng mạng xã hội

Nó cũng sẽ hữu ích nếu nền tảng phát triển đã chọn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các sửa đổi nhỏ cho website của mình và thêm nội dung mới. Bạn không muốn thấy rằng mình bị ràng buộc 100% vào một nhà cung cấp vì nền tảng mà họ sử dụng.

Dự án của nhà thiết kế web bao gồm những gì?

Bạn phải đồng ý với danh sách các sản phẩm được giao trước khi thuê một nhà thiết kế web. Vì vậy, bạn sẽ cần hỏi những gì được bao gồm trong giá mà một nhà phát triển web đang báo giá.

Ví dụ: giá có bao gồm nội dung không? Như bao nhiêu bài viết hay chỉ nhập demo. Có bao nhiêu sản phẩm được đăng lên cho website.

Có bao nhiêu website được bao gồm trong báo giá? Và phạm vi dự án có cho phép phản hồi và sửa đổi không?

Thời gian thực hiện bao lâu?

Bạn cũng sẽ cần phải hỏi một nhà thiết kế web để biết thời gian triển khai. Nếu website phải ra mắt trong khoảng thời gian quan trọng. Bạn phải thông báo điều này với nhà thiết kế.

Bạn cũng nên hỏi danh sách các sự kiện quan trọng và ngày bàn giao dự kiến của họ. Các mốc đã thống nhất sẽ cho phép bạn theo dõi tiến độ của dự án.

Nhưng hãy nhớ rằng, ngay cả nhà thiết kế web tốt nhất cũng không thể tuân theo thời gian biểu đã thống nhất. Nếu bạn không đưa ra phản hồi và trả lời câu hỏi kịp thời.

Vì vậy, bạn sẽ cần phải tính đến thời gian hạn chế trong kế hoạch phát triển website của mình.

Tôi có được cung cấp bản sao lưu của tất cả tài liệu không?

Đảm bảo rằng bạn sẽ được cung cấp bản sao lưu của tất cả tài liệu được sử dụng trong quá trình phát triển website. Bạn cũng sẽ cần bản sao của bất kỳ mã nguồn nào có liên quan và toàn quyền truy cập vào tài khoản lưu trữ web và hệ thống quản lý nội dung.

Bạn có thể không bao giờ cần hoặc không muốn sử dụng những tài nguyên này. Mặc dù vậy, bạn nên tự bảo vệ mình trong trường hợp xảy ra tranh chấp với nhà thiết kế web hoặc công ty sắp ngừng kinh doanh.

chon-database

Mời bạn xem thêm: 7 bước đơn giản để bắt đầu công việc kinh doanh tự do

Nhà thiết kế web có cung cấp hỗ trợ liên tục không?

Bạn cũng có thể sẽ cần hỗ trợ liên tục cho website của mình. Vì vậy, hãy hỏi một nhà thiết kế web tiềm năng về những hỗ trợ mà họ sẽ cung cấp trong ngắn hạn và dài hạn.

Hỗ trợ ban đầu và sửa lỗi nên được bao gồm trong chi phí của dự án phát triển. Tuy nhiên, khi website đã đi vào hoạt động. Bạn cũng sẽ cần biết phạm vi và giá của hỗ trợ tiếp theo sẽ như thế nào.

Chi phí và điều khoản thanh toán của là gì?

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải nhận được một báo giá chắc chắn cho bản website. Và bạn sẽ cần biết các điều khoản thanh toán là gì.

Thanh toán có khả năng đến hạn thanh toán khi đạt được các mốc nhất định. Bạn cũng có thể được yêu cầu thanh toán trước. Bạn nên yêu cầu giữ lại một khoản phí nhỏ sau khi website hoạt động.

Một khoản thanh toán cuối cùng, sau khi thực hiện sẽ cung cấp cho bạn một số cam kết bảo đảm. Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh với website sau khi ra mắt.

Kết luận

Trên đây là những câu hỏi rộng để hỏi trước khi thuê nhà nhà thiết kế web. Tùy thuộc vào loại website mà bạn cần, cũng có thể có những câu hỏi khác, chuyên sâu hơn mà bạn có thể cần hỏi.

Tóm lại, bạn cần chắc chắn rằng một công ty thiết kế web có kinh nghiệm và nguồn lực để hoàn thành website đúng thời hạn. Bạn cũng cần hiểu phạm vi của các dịch vụ mà bạn đang được cung cấp.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status