10 sai lầm thường gặp khi thiết kế web mà doanh nghiệp nhỏ mắc phải

Mọi doanh nghiệp đều cần một website. Bây giờ các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể tham khảo những sai lầm thường gặp khi thiết kế web. Nhưng chỉ có một website thôi là chưa đủ – một website kinh doanh cần phải được thiết kế tốt và hấp dẫn nếu bạn muốn nó tạo ra khách hàng tiềm năng.

Nó đã trở nên tương đối dễ dàng để thiết lập các website. Đăng ký miền rất đơn giản và có rất nhiều công cụ tạo website có sẵn yêu cầu ít hoặc không cần kiến ​​thức kỹ thuật. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc thiết kế web cơ bản mà bạn nên tuân theo.

Một website doanh nghiệp cần phải có chức năng. Nhưng nó cũng phải dễ sử dụng và cung cấp trải nghiệm người dùng. Có được sự kết hợp phù hợp giữa chức năng và thẩm mỹ là điều một nhà thiết kế web cần chia sẻ. Nhưng bạn rất dễ mắc phải một số lỗi thiết kế web cơ bản. Dưới đây là 10  sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi thiết kế một website kinh doanh.

Sử dụng các mẫu trùng nhau là sai lầm thường gặp khi thiết kế web

Các công cụ xây dựng website thường có một loạt các mẫu hoặc chủ đề tiêu chuẩn. Các mẫu này giúp bạn dễ dàng thiết lập và chạy các website hoàn toàn nhanh chóng. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng nhất của thiết kế web tốt là tính độc đáo. 

Ví dụ: nếu bạn điều hành một công ty nhiếp ảnh. Bạn không muốn website của mình giống với mọi website của nhiếp ảnh gia khác. Đặt doanh nghiệp của bạn khác biệt với phần còn lại là điều quan trọng. Trong thị trường đông đúc ngày nay và sự khác biệt hóa thương hiệu bắt đầu từ website của bạn.

Vì vậy, tốt nhất là không sử dụng các mẫu sẵn có. Hoặc nếu bạn sử dụng một mẫu nào đó. Hãy đảm bảo sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh để sửa đổi giao diện website của bạn.

Các vấn đề về điều hướng

Một số doanh nghiệp nhỏ không quan tâm đầy đủ đến khả năng sử dụng của website của mình. Trang chủ có thể trông tuyệt vời và có thể có nhiều nội dung hữu ích trên website. 

Nhưng, nếu người dùng không thể nhanh chóng xem các cách điều hướng website. Người dùng sẽ không lãng phí thời gian để tìm kiếm những gì họ cần. 

Các vấn đề về điều hướng

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng menu trên website của bạn dễ tìm và dễ sử dụng. Và cung cấp một phương tiện tìm kiếm trên website của bạn. Đừng mắc sai lầm thường gặp khi thiết kế web mà ẩn các thành phần điều hướng. 

Tốt nhất là nên đặt những thứ như menu và hộp tìm kiếm ở nơi mọi người mong đợi tìm thấy chúng: ở trên cùng, nơi chúng dễ tìm.

Quá nhiều nội dung

Cách tiếp cận tốt nhất để thiết kế website doanh nghiệp là đơn giản và dễ hiểu. Vì vậy, tránh làm cho các trang của bạn quá nhiều nội dung. Khách truy cập vào website của bạn cần hiểu doanh nghiệp của bạn làm gì và đề xuất giá trị của bạn là gì. 

Tuy nhiên, nếu bạn nhồi nhét quá nhiều vào các website của mình. Các thông điệp quan trọng của bạn sẽ bị loãng. Quá nhiều hình ảnh, hộp văn bản và widget cũng sẽ mất nhiều thời gian để tải. Khí đó các trang tải chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Quá lộn xộn và khó hiểu

Một website cần phải đẹp mắt. Nhưng một lỗi thiết kế website điển hình là sử dụng quá nhiều kiểu chữ, màu sắc và kiểu trang khác nhau. Tốt nhất là chọn một bảng màu cho toàn bộ website và sử dụng một kiểu chữ nhất quán. 

Vì vậy, hãy chọn một phông chữ tiêu chuẩn sẽ dễ đọc ở tất cả các cỡ chữ và gắn bó với nó. Website doanh nghiệp của bạn là đại diện cho thương hiệu của bạn. Khi đó thương hiệu của bạn phải nhất quán trên tất cả các nền tảng và tất cả các trang của website. Nếu bạn sử dụng quá nhiều kiểu khác nhau, website của bạn sẽ trông lộn xộn và khó hiểu.

Quá lộn xộn và khó hiểu

Lựa chọn hình ảnh kém chất lượng

Hình ảnh và đồ họa là yếu tố cần thiết để thiết kế web tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình ảnh và đồ họa kém chất lượng sẽ khiến mọi người không đọc được văn bản của website. 

Những bức ảnh là thứ đầu tiên đập vào mắt du khách. Vì vậy, tốt nhất là tránh sử dụng hình ảnh chất lượng thấp hoặc ảnh có sẵn có thể làm giảm tông màu của website trông chuyên nghiệp. 

Hãy cẩn thận không sử dụng các hình ảnh không liên quan. Điều này sẽ gây nhầm lẫn cho khách truy cập vào website của bạn. Nói chung, tốt nhất là trả tiền cho các bức ảnh và được thiết kế bài bản. Nếu bạn sử dụng hình ảnh miễn phí, không có sẵn, chúng có thể đã được sử dụng bởi nhiều website khác trong lĩnh vực của bạn.

Ẩn thông tin liên hệ

Tất nhiên, tạo ra khách hàng tiềm năng là mục đích chính của một website kinh doanh. Đáng ngạc nhiên, một trong những lỗi phổ biến nhất trên website kinh doanh là làm cho thông tin liên hệ khó tìm. 

Tốt nhất là nên có một liên kết đến trang ‘liên hệ với chúng tôi’ của bạn trên mọi trang khác. Điều đó sẽ giúp bạn nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nếu bạn cung cấp nhiều tùy chọn liên hệ khác nhau, bao gồm email, số điện thoại và địa chỉ thực.

Phương tiện để liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Nên có sẵn bất cứ khi nào khách truy cập quyết định thực hiện bước tiếp theo.

Nội dung quá ít

Một số doanh nghiệp nhỏ coi website của họ giống như một kênh quảng cáo trong quá trình kinh doanh của họ. Họ hiển thị ít thông tin chi tiết liên quan đến doanh nghiệp của họ trên website. 

Khách truy cập vào website của bạn sẽ muốn biết doanh nghiệp của bạn làm gì? Tại sao bạn có thể cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình. 

Một website kinh doanh là cơ hội bán hàng, không chỉ đơn thuần là một quảng cáo phân loại. Vì vậy, tốt nhất là dành thời gian để viết nhiều trang nội dung cho doanh nghiệp của bạn. 

Nội dung quá ít

Cung cấp tất cả thông tin mà khách hàng tiềm năng cần để đưa ra quyết định mua. Website có nội dung ít sẽ không được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Do đó khả năng khiến khách hàng có quá nhiều câu hỏi chưa được trả lời.

Không có kêu gọi hành động rõ ràng (CTA)

Một lời kêu gọi hành động rõ ràng và thuyết phục là điều cần thiết để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Nhưng một số website doanh nghiệp nhỏ không cung cấp cho người dùng hướng dẫn rõ ràng về việc phải làm gì tiếp theo. Nếu họ muốn mua sản phẩm hoặc nhận báo giá. 

CTA cần phải thuyết phục và có tính tức thời. Các cụm từ như “nhận báo giá miễn phí của bạn ngay bây giờ” sẽ hiệu quả hơn nhiều so với “vui lòng nhấp vào đây để nhận báo giá”. Lời kêu gọi hành động phải nổi bật so với phần còn lại của nội dung.

Sử dụng khoảng trắng ít

Để khoảng trống giữa các khối văn bản và hình ảnh giúp nội dung dễ đọc hơn và làm cho trang trông hấp dẫn hơn. Nhưng một số website kinh doanh có quá nhiều thông tin được nhồi nhét trong mỗi trang. Bạn phải nhận được tất cả thông tin liên quan mà người dùng cần. 

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là một website không bị quá tải thông tin. Vì vậy, hãy tránh giới thiệu cho khách truy cập những nội dung quá dày đặc. Thay vào đó, hãy chia nhỏ nội dung của bạn bằng khoảng trắng, tiêu đề phụ và hình ảnh để dễ đọc hơn.

Phong cách không phù hợp với đối tượng mục tiêu

Thiết kế website của bạn phải phù hợp với doanh nghiệp và đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: màu sắc và phông chữ bạn sẽ sử dụng cho website bán đồ chơi trẻ em. Nó sẽ hoàn toàn khác với màu sắc và phông chữ được sử dụng trên website của kế toán. 

Cũng có thể là một sai lầm khi cố gắng thu hút đối tượng quá rộng. Vì vậy, hãy thiết kế website của bạn đặc biệt cho những người có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất.

Kết luận

Thiết kế nội dung của website sẽ ảnh hưởng đối với sự thành công của doanh nghiệp đó. Vì vậy, hãy tránh sử dụng một mẫu mà các doanh nghiệp khác như doanh nghiệp của bạn có thể đã sử dụng. Làm cho website gọn gàng và điều hướng dễ theo dõi. Đồng thời thiết kế website với đối tượng mục tiêu và mục tiêu của bạn.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status