5 cách tạo dựng thương hiệu website để tăng nhận thức thương hiệu

Thương hiệu website giữa một website chất lượng thấp và một website được thiết kế tốt là rất rõ ràng đối với người dùng. Nhưng cảm giác về chất lượng website có thể khó để diễn đạt với nhà thiết kế website. 

Các website tốt là những website cung cấp cho người dùng trải nghiệm tối ưu. Từ những suy nghĩ để lại cảm giác ấn tượng, cảm giác rằng website là một nơi thu hút. Có vô số yếu tố đóng vai trò trong việc tạo ra một website tốt. Tuy nhiên, phần quan trọng được mô phỏng là sự tối ưu hóa nhận thức về thương hiệu ở đó.

Giải thích về thương hiệu website

Thương hiệu website là thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc tạo ra thương hiệu thông qua việc sử dụng website. Chủ yếu được sử dụng để thúc đẩy chuyển đổi và tăng mức độ tương tác. 

Mỗi website tốt đều giới thiệu thương hiệu thông qua một số điểm nhấn. Điểm nhấn quan trọng nhất có thể được coi là thiết kế và cá tính của website. Hoặc đơn giản hóa là giao diện và tính cách. 

Thiết kế được chọn rất quan trọng trong việc truyền tải đến người dùng một chủ đề tổng thể đại diện cho thương hiệu. Điều này thường đạt được với sự lựa chọn bố cục và màu sắc. 

Như vậy, tính cách của một website, hoặc bản sắc thương hiệu. Nó sẽ mang đến cho người dùng cái nhìn tinh tế hơn về những gì thương hiệu của bạn nói về. Điều này được thực hiện chủ yếu thông qua giọng nói sao chép, phông chữ, hình ảnhchức năng của website.

1. Chiến lược truyền thông nội dung

Nội dung là một phần quan trọng trong sự thành công của bất kỳ website nào. Nhưng việc tạo ra nội dung hấp dẫn mới chỉ là một nửa của quá trình. Việc phân phối nội dung này cũng quan trọng không kém. 

Vị trí của nội dung, cho dù là bài đăng trên blog, video hay hình ảnh. Nó có thể giúp một website giới thiệu thương hiệu và các sự kiện hiện tại của nó. Tốt nhất, sử dụng nội dung được truyền đạt đến người dùng có thể làm quen với thương hiệu. Củng cố đối tượng mục tiêu và liên kết website với các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến.

2. Chức năng website rõ ràng

Chức năng website phải rõ ràng cho người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, chức năng này cũng phải có hiệu suất tốt. Chiến lược này có thể được áp dụng cho tất cả các loại website. Miễn là trọng tâm của việc triển khai nó là tạo ra sức mạnh tổng hợp liền mạch. Từ người dùng và mục tiêu cuối cùng mong muốn của họ với thương hiệu của bạn. 

Chức năng website rõ ràng tạo nên thương hiệu website

Điều này có thể có nghĩa là tạo ra một hệ thống nhấp và kéo cho website xây dựng PC. Hoặc khả năng cung cấp các dịch vụ được đề xuất theo sở thích của khách truy cập.

3. Giao diện người dùng & Trải nghiệm người dùng

Để có được cảm giác chính xác về thương hiệu trong website dựa vào việc sử dụng hợp lý cả giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX), hai phần phụ chính của thiết kế web

Người dùng có thể được định nghĩa rõ hơn là hành trình của người dùng bắt đầu từ trang đích cho đến khi thoát khỏi trang thanh toán. Quá trình này phải là một tương tác trơn tru và đơn giản khiến người dùng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình. 

Điều này kết hợp với giao diện người dùng, thiết kế giao diện trực quan. Từ đó tạo ra sự tương tác và trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể mà khách truy cập có thể có trên website của bạn.

4. Kết hợp tất cả lại với nhau

Bố cục của một website là yếu tố không thể thiếu đối với thương hiệu của nó. Cùng với việc tạo hình ảnh bổ sung cho cá tính của thương hiệu. Cấu trúc tổng thể của website bao gồm nhiều yếu tố như thanh điều hướng, khả năng truy cập, kiểu chữ và đồ họa. 

Bố cục này phải phù hợp với tiếng nói và cá tính của thương hiệu của bạn. Điều quan trọng là phải dễ hiểu đối với những khách truy cập lần đầu.

5. Giữ mọi thứ nhất quán

Nhất quán là điều vô cùng cần thiết đối với bất kỳ loại thương hiệu nào. Nếu không có nó, ngay cả những website được thiết kế tốt nhất cũng sẽ không thu hút được người dùng. 

Giữ mọi thứ nhất quán layout tạo nên thương hiệu website

Giữ cho website của bạn nhất quán có nghĩa là tất cả các trang phải mang cùng một giọng điệu và tiếng nói. Bố cục phải tuân theo một chủ đề chung và chia sẻ các yếu tố thiết kế trên tất cả các website được quản lý. 

Phương pháp dễ nhất để giữ mọi thứ nhất quán là tạo một hướng dẫn thương hiệu xác định rõ ràng cách các nhà thiết kế web nên xử lý các yếu tố thiết kế.

1 thought on “5 cách tạo dựng thương hiệu website để tăng nhận thức thương hiệu”

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status