5 lý do để hạn chế quảng cáo google (Google Ads)

Vì Google nắm giữ một thị phần lớn trên thị trường công cụ tìm kiếm. Nên nhiều chủ sở hữu thương hiệu và nhà tiếp thị internet cảm thấy như quảng cáo google (Google Ads) là lựa chọn tốt nhất. Để quảng bá doanh nghiệp của họ cho khách hàng tiềm năng của họ.

Thật không may, chỉ vì bạn đầu tư ngân sách quảng cáo của mình vào các chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột. Từ đó tạo ra nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ mang lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp. Có một số lý do quan trọng khiến quảng cáo google (Google Ads) có thể không phải là chiến lược quảng cáo tốt nhất.

Google Ads có chi phí cao

Tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm không hề rẻ. Đặc biệt nếu thương hiệu của bạn nằm trong một thị trường ngách thực sự phổ biến. Đó là bởi vì các từ khóa cạnh tranh đắt hơn rất nhiều. Điều này sẽ làm cho chiến dịch Google Ads của bạn khá tốn kém. 

Ví dụ: bạn đặt giá thầu cho một từ khóa với giá 100k cho mỗi nhấp chuột. Ngay cả khi bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao là năm phần trăm. Thì chi phí mua lại khách hàng là 200k. Điều đó thực sự đắt đối với hầu hết các ngành vì nó cắt giảm sâu lợi nhuận. Cuối cùng, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn để tạo ra doanh số bán hàng. Khi so với số tiền bạn thực sự kiếm được từ lợi nhuận bán hàng.

Nhấp chuột ảo khá phổ biến

Khía cạnh hấp dẫn của quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột. Đó là bạn chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Hy vọng rằng người dùng đến từ khách hàng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều lần bạn có thể bị tính phí cho các nhấp chuột ảo. 

Ví dụ: một nhà xuất bản nào đó có thể tạo một bot để nhấp vào quảng cáo. Khí đó, họ có thể kiếm được doanh thu từ chúng. Một đối thủ cạnh tranh nào đó có thể sử dụng bot để nhấp vào quảng cáo của bạn. Từ đó, làm cạn kiệt ngân sách quảng cáo của bạn. 

Nhấp chuột ảo khá phổ biến

Khi ngân sách của bạn hết trong tháng hay trong quý. Quảng cáo của bạn sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nữa. Chỉ riêng hành vi nhấp chuột đã thực sự khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư nhiều tiền vào chiến dịch quảng cáo Google.

Người dùng tin tưởng vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Người tiêu dùng thường có chút cảnh giác với các quảng cáo. Đặc biệt nếu họ không quen thuộc với một thương hiệu. Do đó, đối tượng mục tiêu có thể sẽ tin tưởng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hơn là họ sẽ hiển thị quảng cáo.

Một lý do khiến người dùng có xu hướng tin tưởng các kết quả tìm kiếm. Đó là vì họ có khả năng đang tìm kiếm thông tin giải pháp cho một vấn đề. 

Điều đó có nghĩa là họ có thể không thực sự có mặt trên thị trường (tại thời điểm này) cho một sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán. Họ có thể sẽ đặt niềm tin nhiều hơn vào các trang web cung cấp nội dung có giá trị, phù hợp trả lời câu hỏi của họ về một chủ đề nhất định. Thay vì quảng cáo Google cố gắng bán cho họ thứ gì đó.

Quảng cáo văn bản cung cấp tỷ lệ chuyển đổi kém

Trong những năm đầu của Internet, hầu hết các trang web bao gồm nội dung dựa trên văn bản với ít hình ảnh hơn. Điều đó cũng có nghĩa là quảng cáo ban đầu trên Internet dựa trên văn bản. Tuy nhiên, người dùng trực tuyến thường thấy nội dung có hình ảnh và video chất lượng cao sẽ hấp dẫn hơn. 

Rất tiếc, quảng cáo Google đã không phát triển từ quảng cáo dựa trên văn bản. Trong hầu hết các thị trường ngách, bạn sẽ nhận được ít chuyển đổi hơn từ quảng cáo chỉ có văn bản. Bởi vì chúng không thực hiện tốt việc thu hút và giữ sự chú ý của người dùng. Chúng chỉ trông không ấn tượng đối với hầu hết người dùng.

Quảng cáo văn bản cung cấp tỷ lệ chuyển đổi kém

Sai lầm có thể phải trả giá đắt

Cuối cùng, một trong những khía cạnh đắt giá và khó chịu nhất của quảng cáo Google. Đó là những sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá đắt. 

Ví dụ: quên đặt ngân sách quảng cáo hàng ngày. Nghĩa là ngân sách quảng cáo của bạn có thể bị cạn chỉ trong vòng một ngày. Sẽ không còn tiền trong ngân sách để chạy quảng cáo cho phần còn lại của tháng. 

Một vấn đề khác là đặt giá thầu trên các từ khóa sai. Thật khó để biết từ khóa nào sẽ hoạt động tốt nhất để thu hút khách hàng mục tiêu và tạo ra doanh số bán hàng.

Chọn từ khóa sai có nghĩa là quảng cáo có thể không tạo ra bất kỳ doanh số bán hàng nào. Lỗi chính tả trong quảng cáo Google cũng không phải là hiếm. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của bạn.

Kết luận

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra doanh số bán hàng cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Thì quảng cáo Google (Google Ads) có thể không phù hợp.

Ít nhất bạn nên nghiên cứu kỹ những ưu và nhược điểm của quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột trước khi bạn đầu tư nhiều tiền vào một chiến dịch. Thay vào đó, bạn có thể nên đầu tư tiền của mình để cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status