5 dịch vụ phổ biến mà tiếp thị kỹ thuật số cung cấp

Mặc dù có thể chuyên môn hóa một dịch vụ cụ thể. Nhưng nó có thể gặp rủi ro nếu nhu cầu khách hàng thay đổi. Có một số dịch vụ mà phần lớn khách hàng sẽ muốn do tính phổ biến và khả năng mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao. Vì vậy tiếp thị kỹ thuật số sẽ muốn phát triển các dịch vụ hiệu quả. Từ đó tạo ra kết quả trên các loại hình kinh doanh khác nhau.

Tối ưu công cụ tìm kiếm google (SEO)

SEO từ lâu đã là một dịch vụ mà các cơ quan cung cấp. Các doanh nghiệp thường nhận thức được sự cần thiết phải xếp hạng trên Google, nhưng không biết bắt đầu như thế nào.

SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm) cũng liên tục thay đổi. Vì vậy các doanh nghiệp cần làm việc với những người đang theo dõi và thử nghiệm từng bản cập nhật thuật toán mới.

Mặc dù SEO có thể là một quá trình khó chịu và tốn thời gian. Nhưng có thể phát triển các hệ thống hoạt động cho hầu hết các website. Các doanh nghiệp địa phương cũng có thể thấy một số kết quả nhanh chóng. Từ đó, giúp họ hài lòng với công việc bạn đang làm.

Ví dụ: khi bạn dùng dịch vụ seo của tiếp thị kỹ thuật số để tiếp thị doanh nghiệp. Doanh nghiệp bạn kinh doanh chế phẩm sinh học khử mùi trong chăn, nuôi. Các đơn vị sẽ đưa ra cho bạn những chủ đề mà bạn quan tâm như khử mùi nuôi gà, vịt.

Tối ưu công cụ tìm kiếm google (SEO) - tiếp thị kỹ thuật số

Họ sẽ lên kế hoạch SEO cho bạn và đưa chủ đề của bạn lên trên nền tảng google. Từ đó Doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận những người có nhu cầu quan tâm đến chủ đề khử mùi nuôi gà, vịt. Từ đó tăng doanh số bán hàng và thương hiệu của bạn.

Tiếp thị người nổi tiếng (KOL)

So với hầu hết các kỹ thuật, tiếp thị người nổi tiếng là tương đối mới. Tuy nhiên, nó đang được chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khán giả mục tiêu và nhiệt tình.

Những người có ảnh hưởng đã thực hiện công việc khó khăn. Đó là, xây dựng khán giả và giành được sự tin tưởng của họ.

Vì vậy, một doanh nghiệp có thể tận dụng điều này bằng các bài đăng cộng tác và được tài trợ. Tất nhiên, doanh nghiệp và người có ảnh hưởng cần phải có sự phù hợp thống nhất với nhau. Nhưng có rất nhiều đối tác ngoài kia và một dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số có thể tạo ra mối liên hệ.

Ví dụ: Trên nền tảng đang hot nhất bây giờ là tiktok. Có rất nhiều các KOC/KOL sẵn sàng cộng tác với doanh nghiệp để giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Đối với 1 KOC chuyên làm về du lịch thì một công ty du lịch DA có thể thuê họ để đánh giá dịch vụ của công ty DA cung cấp.

Tiếp thị nội dung (content marketing)

Một phần nội dung lan truyền có thể cải thiện hoàn toàn sự phát triển của doanh nghiệp. Nội dung có thể được cung cấp trên toàn bộ website. Từ đó, giúp xây dựng người dùng và phát triển thương hiệu.

Ngay cả những nội dung không có phạm vi tiếp cận rộng. Nhưng nó vẫn có thể tạo được dấu ấn nếu người dùng mong muốn phản hồi lại nội dung đó.

Tiếp thị nội dung có thể được cải thiện bằng cách phân tích người dùng. Một dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số có thể cung cấp dịch vụ có giá trị này. Hay nó tạo ra nội dung phù hợp và giúp quảng bá.

Tiếp thị nội dung (content marketing) - tiếp thị kỹ thuật số

Ví dụ: Công ty của bạn kinh doanh về chữ ký số, khi bạn đăng ký dịch vụ phát triển nội dung. Họ sẽ viết những bài về lợi ích chữ ký số, tài liệu hướng dẫn chữ ký số, chữ ký số hoạt động thế nào… Khi nội dung đó tiếp cận được khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể tăng doanh số doanh nghiệp. 

Quản lý truyền thông xã hội (media)

Chạy một số tài khoản mạng xã hội khác nhau có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian. Nội dung cần được tạo, mỗi nền tảng có các yêu cầu định dạng khác nhau và những người theo dõi sẽ tìm kiếm phản hồi.

Trừ khi một doanh nghiệp đủ lớn để đảm bảo sử dụng những nhân viên chuyên thực hiện. Còn không thì việc để một đại lý thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội là rất hợp lý.

Một đại lý có thêm lợi ích là có thể phân tích kết quả từ các doanh nghiệp. Do đó, các quy trình có thể được tối ưu hóa để đạt được thành công tối đa.

Ví dụ: Công ty C sản xuất và kinh doanh phân bón. Khi quy mô còn nhỏ bạn có thể thêu các đại lý thực hiện truyền thông trên mạng xã hội như facebook, youtube, zalo… Các đơn vị sẽ viết bài, thiết kế hình ảnh và quảng bá giúp bạn. Khi đó bạn sẽ tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. 

Quảng cáo trả tiền (ads)

Trong khi các dịch vụ khác không cung cấp đảm bảo về lưu lượng truy cập. Thì quảng cáo trả tiền (ads) đảm bảo mọi người sẽ truy cập vào một trang web. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm sự trợ giúp với quảng cáo Google và Facebook.

Quảng cáo trả tiền (ads)

Nhưng có rất nhiều cơ hội khác như YouTube, Bing và một số nền tảng khác. Quảng cáo trả phí có thể khó nắm bắt và rất tốn kém. Vì vậy nhiều doanh nghiệp muốn một đại lý đảm nhận quá trình này.

Một kế hoạch tiếp thị số hiệu quả cần bao hàm nhiều yếu tố. Trước đây, tập trung vào SEO hoặc quảng cáo trả tiền là đủ đối với nhiều doanh nghiệp. Nhưng sự cạnh tranh đã thay đổi cách tiếp cận bắt buộc. Mỗi yếu tố riêng lẻ có thể tạo ra kết quả, nhưng chúng sẽ hoạt động tốt nhất khi được kết hợp thành một chiến lược tiếp thị gắn kết. 

Ví dụ: tiếp thị nội dung giúp ích cho SEO, trong khi quảng cáo trả tiền cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra các trang đích có thể được sử dụng trên nhiều kênh. Các đại lý tiếp thị tốt nhất sẽ tạo ra các quy trình tích hợp một số dịch vụ, cuối cùng dẫn đến khả năng hiển thị nhiều hơn cho mỗi khách hàng.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status