Blogspot là gì? Có nên thiết kế website bằng Blogspot hay không?

Khi bạn vào website cá nhân của các blogger. Bạn thấy một số được thiết kế bằng Blogspot (Blogger). Vậy Blogspot là gì? Và vì sao Blogspot được rất nhiều người yêu thích sử dụng để làm blog cá nhân?

Blogspot là gì?

Blogspot hay Blogger là một hệ thống website miễn phí của Google. Từ đó bạn có thể tạo ra trang blog cá nhân miễn phí với nhiều giao diện. Blogspot tạo tên miền dưới dạng tenmien.blogspot.com hoặc có thể sử dụng tên miền riêng để sử dụng.

Google đã mua lại Blogspot vào năm 2003. Từ đó người dùng có thể phát triển chung cho tới ngày nay. Hệ thống thiết kế website này là mạng xã hội blog lớn và không có nhiều sự cố xảy ra.

Khi dùng Blogspot, bạn không lo lắng về hosting để lưu website. Với dung lượng chứa của host không giới hạn. Bạn có thể lưu trữ lớn như: âm thanh, video, hình ảnh, nội dung…

Blogspot là gì

Ví dụ: mình tạo blogspot của mình là https://webaoe68.blogspot.com/

Khả năng Blogspot có thể làm gì?

Blogspot có lượng tài nguyên KHÔNG GIỚI HẠN về số bài, số trang. Tạo blog và tạo nội dung dễ dàng với tài khoản gmail.

Bạn có thể đưa nội dung bất kỳ mà bạn muốn. Nó có thể là trang blog cá nhân, website giới thiệu, website bán hàng…

Những ưu điểm

 • Blogspot hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thiết kế cho mình một trang web. Chỉ cần vài bước, bạn đã có một trang blog, website giới thiệu, website bán hàng.
 • Bạn có thể tạo cho mình nhiều blog trên cùng 1 tài khoản Google.
 • Kho giao diện mặc định của Blogspot khá đơn giản thân thiện người dùng. Nhưng, nếu bạn cần giao diện đẹp hơn thì vẫn có. Bạn có thể code giao diện thêm hay mua vẫn có.
 • Bảo mật không phải vấn đề bạn lo lắng bởi đó là của Google.
 • Giao diện quản trị khá đơn giản và dễ sử dụng.
 • Blogspot là hệ thống của Google nên tất nhiên là tối ưu SEO nhất rồi. Blogspot rất được Google ưu tiên SEO, index nhanh, xếp hạng cao.
Khả năng Blog có thể làm gì

Những nhược điểm

 • Tên miền của Blogspot khá dài, gây khó nhớ cho người đọc.
 • Ở nước ta, nhà mạng thường xuyên chặn Blogspot vào lúc cao điểm.
 • Khi dùng sản phẩm của Google là bạn phải tuân thủ các chính sách của Google. Nếu không tuân thủ sẽ bị xóa blog ngay.
 • Khả năng tùy biến nằm trong khuôn khổ Template, bạn không thể tùy chỉnh theo ý thích của mình được nếu nằm ngoài khuôn khổ đó. Hoặc, bạn phải biết về lập trình, về Java script, CSS, HTML…

Có nên thiết kế website bằng Blogspot

Để trả lời câu có nên hay không thì thật khó trả lời chính xác. Bởi với mỗi bạn sẽ có mục tiêu khác nhau. Có bạn chỉ thiết kế web để viết blog, có bạn thiết kế web để bán hàng.

Từ những ưu điểm và nhược điểm mình chia sẻ ở trên về blogspot. Mình có vài ý kiến như sau:

 • Nếu bạn chỉ muốn viết blog và không cầu sự đầu tư lâu dài. Bạn chọn dùng blogspot là hợp lý nhất, bởi không mất nhiều chi phí và dễ sử dụng.
 • Nếu bạn cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, đa dạng. Thì mình khuyên bạn không nên dùng blogspot vì có một số nhược điểm ở trên.
 • Bạn vẫn có thể dùng blogspot để bán hàng nhưng chỉ ở mức quảng bá sản phẩm. Sử dụng những ưu điểm của blogspot để phát triển hình ảnh công ty, doanh nghiệp với mức chi phí thấp.
 • Trường hợp bạn là doanh nghiệp hay công ty thì không nên bạn nhé. Bởi nó thể hiện tính chuyên nghiệp và thương hiệu của bạn.
 • Và còn rất rất nhiều trường hợp mình chưa biết trả lời thế nào. Nhưng bạn nên căn cứ vào mục đích và khả năng của mình để lựa chọn nhé.
Thiết kế website bằng Blog

Cách tạo website bằng BlogSpot là như thế nào?

Các bước để tạo website bằng Blogspot như sau:

Bước 1: Bạn vào trang http://blogger.com/ và đăng ký vào hệ thống bằng gmail. Khi đăng nhập email thì bạn lưu nhớ tên địa chỉ lại cho các lần sau.

Cách tạo website bằng BlogSpot

Bước 2: click vào “ Blog mới” để tạo website.
Bước 3: Điền thông tin bạn muốn tạo như: tên miền, tiêu đề, giao diện phù hợp -> “Tạo Blog” từ đó hệ thống sẽ tạo website blog. Sau đó website có tên miền là: tenmien.blogspot.com. Luôn có đuôi blogspot.com bạn nhé!

Cách tạo nội dung

Bước 4: Xây dựng các nội dung cho bài viết website bằng cách ấn vào mục “Bài đăng mới”.

Bước 5: Để có một bài viết thu hút được người đọc. Bạn hoàn toàn sáng tạo lựa chọn những tên tiêu để, kiểu chữ, font, hình ảnh, liên kết,… Sau đó bạn chỉ cần chọn “xuất bản” để hoàn thành bài viết.

Bước 6: Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội để mọi người ghé thăm Blog của bạn. Sau khi đăng tải bài viết, thanh thông báo sẽ hiển thị nội dung bạn muốn chia sẻ trên cộng đồng hay không.

Tóm lại

Hy vọng qua những chia sẻ về Blogspot là gì và cách tạo website bằng Blogspot. Đã giúp bạn có thêm một kênh tạo Blog nhé. Từ đó bạn có thêm nhiều lựa chọn để thiết kế web theo nhu cầu của bạn.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết Blogspot là gì của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý về Blogspot để hoàn thiện bài viết hơn. Xin cảm ơn!

7 thoughts on “Blogspot là gì? Có nên thiết kế website bằng Blogspot hay không?”

 1. Hi!
  Attention all traders! Are you looking for a new and exciting way to invest your money? Look no further than binary options trading with our platform. Our user-friendly interface makes it easy for anyone to start trading, regardless of prior experience. The potential for high returns, up to 200%, is just the beginning of what our platform can offer you. With a minimum deposit of just $200, you can start seeing results almost immediately.

  WARNING! If you are trying to access the site from the following countries, you need to enable VPN which does not apply to the following countries!
  Australia, Canada, USA, Japan, UK, EU (all countries), Israel, Russia, Iran, Iraq, Korea, Central African Republic, Congo, Cote d’Ivoire, Eritrea, Ethiopia, Lebanon, Liberia, Libya, Mali, Mauritius, Myanmar, New Zealand, Saint Vincent and the Grenadines, Somalia, Sudan, Syria, Vanuatu, Yemen, Zimbabwe.
  Sign up and start earning from the first minute!

  Reply
 2. Welcome to Casino GAMA – where excitement meets unique entertainment!
  Discover an exhilarating world of games, luxury, and unforgettable winnings. Join
  us now and experience the luck that can change your life!

  Reply
 3. Недорогое подключение интернета на дачу
  провести интернет в частный дом цена

  Reply

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status