Entity là gì? Những tác dụng của entity trong quá trình SEO website

Entity là một tiêu chí quan trọng trong quá trình SEO website. Google sẽ nhận diện website của bạn nhiều hơn nhờ entity. Vậy entity là gì? xây dựng entity như thế nào để đặt hiệu quả nhé.

Entity là gì?

Entity là thực thể tồn tại trên môi trường internet. Nó gồm 4 yếu tố như: độc nhất, đơn lẻ, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Entity có thể nằm ở các dạng như nội dung, hình ảnh, địa điểm, địa chỉ, số liệu, tổ chức…

Ví dụ: bạn thử tìm từ khóa “webaoe” trên công cụ tìm kiếm google. Khi đó sẽ hiện rất nhiều kết quả tìm kiếm từ những trang website, đến facebook, các mạng xã hội khác….

Entity là gì

Tác dụng của entity trong quá trình SEO Website

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, do đó các nền tảng cũng đã phát triển trước khi chúng ta nhận thấy. Đặc biệt thứ hạng từ khóa trên google thay đổi nhanh hơn, yêu cầu nhiều kỹ thuật hơn.

Google đã dùng máy học (AI) để sử dụng khái niệm từ cấp độ tìm kiếm

Google vẫn hướng đến người dùng làm trung tâm. Do đó những nội dung trên các trang web và mối quan hệ giữa các thực thể với nhau rất được chú ý.

Thuật toán RankBrain

Với thuật toán RankBrain là thuật toán xây dựng trên nền tảng học máy – AI. Thuật toán có khả năng phân loại các kết quả tìm kiếm. Từ đó Google có thể nhận biết các tín hiệu một cách chính xác hơn cũng như thêm vào “bộ nhớ” những điều mới.

Entity là yếu tố quan trọng tới thứ hạng

Entity sẽ tạo thêm những thông tin dữ liệu giúp cho Google dễ dàng thu thập và xử lý thông tin để “hiểu” được nội dung website của bạn. Từ đó xác định có một “thực thể” bằng cách xác thực doanh nghiệp trên internet. Vì vậy, Entity là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc đua thứ hạng trên Google.

 • Khả năng phân tích xác suất đáp ứng ý định của người dùng.
 • Khả năng hiểu ngữ văn và giọng điệu, cho dù kết quả sẽ thế nào.
 • Hạn chế sức mạnh của các liên kết ngược (backlink). Tuy nhiên các liên kết sẽ vẫn là một tín hiệu trong SEO, nhưng có nhiều cơ chế thiết lập các giá trị thực thể.

Cách xây dựng Entity cho website

Trước khi xây dựng entity, bạn cần xem xét những thông tin trên trang web của mình. Những thông tin như logo, slogan, link, từ khóa, hình ảnh… sẽ tạo nên thực thể của bạn. Từ đó kết nối chúng lại với nhau để google hiểu hơn về website của bạn.

Cách xây dựng Entity cho website

Hiện nay kỹ thuật entity có nhiều quan điểm và giải thiết. Nhưng theo mình đưa ra cách xây dựng entity như có khả năng là chưa hoàn thiện lắm.

 • Dùng các Social Property Linking: đó là các trang mạng xã hội uy tín nhất trên thế giới để tạo dựng thương hiệu. Cũng như từ khóa bạn muốn SEO và liên kết các Mạng xã hội đó lại với nhau. Từ đó tạo ra uy tín với Google mình là một doanh nghiệp thật.
 • Dùng hệ thống của Google Interlink: khi đó bạn kết nối tài nguyên của Google và các Web 2.0 thành mô hình liên kết thống nhất. Ngoài ra hỗ trợ Bot Google nhận diện thương hiệu đồng nhất của bạn trên Internet.
 • Sử dụng dịch vụ Google Maps: nhắm tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google Maps.
 • Kỹ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): xây dựng những nội dung mới, lạ thu hút người dùng. Từ đó xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu của website.
 • Social Entity Review: tận dụng các đánh giá về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Tạo dựng thêm yếu tố để google và người dùng tăng độ Trust cho website.
 • Social Guide: Sử dụng những bình luận đánh giá từ những website uy tín trên khu vực để xác thực thương hiệu. Tăng độ tin tưởng của người dùng địa phương và đẩy thứ hạng từ khóa lên nhanh.

Vì sao cần triển khai Entity ngay và luôn

Bạn là chuyên gia SEO thì chắc chắn bạn đã biết những lợi ích và ưu thế của Entity. Bời khi website được xây dựng entity sẽ có nhiều cơ hội để tạo ra sự bứt phá trên google.

 • Kỹ thuật được công bố rộng rãi nhưng vẫn chưa được nhiều SEOer chú ý nhiều.
 • Xây dựng sức mạnh website cũng như thúc đẩy từ khóa vào các trang tìm kiếm của google. Đối với những URL xây dựng ở entity sẽ được tối ưu hơn rất nhiều.
 • Thời gian triển khai Entity dao động khoảng từ 15 – 45 ngày tùy vào kế hoạch của bạn.
 • Xây dựng sự “tin tưởng” đối với Google trên toàn bộ tên miền website. Ngoài ra nó giúp website tránh các hình phạt từ Google và tránh ảnh hưởng khi đối thủ chơi xấu bằng link bẩn.

Tóm lại

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ để bạn hiểu entity là gì và những tác dụng của entity đối với SEO. Và hãy xây dựng Entity cho website ngay từ bây giờ để website của bạn mạnh mẽ hơn.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết Entity là gì của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status