Công cụ kiểm tra mức độ thân thiện của website tốt nhất hiện nay

Nhiều người chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm tra mức độ thân thiện của website. Hôm nay, webaoe sẽ chỉ cho bạn một số công cụ kiểm tra mức độ thân thiện của website tốt nhất năm 2022. Từ đó giúp bạn đánh giá website của mình từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Thế nào là một trang web thân thiện với người dùng?

Thiết kế website có lẽ không còn xa lạ gì trong thời đại 4.0. Thậm chí nó còn là tiêu chuẩn bắt buộc đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Để website hoạt động hiệu quả, bên cạnh phải đảm bảo tiêu chí chuẩn SEO. Thì website thân thiện trên các thiết bị di động cũng được Google ưu tiên hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

Một website thân thiện sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Gồm tốc độ load trang trơn tru, cung cấp thông tin đến người dùng chính xác, nhanh chóng… Điều này sẽ giúp khách hàng đánh giá cao hơn website của bạn. Từ đó tăng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp ngay trên các trang thương mại điện tử.

Website thân thiện với các thiết bị tìm kiếm cần đáp ứng tiêu chí nào?

Thông thường, mức độ thân thiện của website thường được đánh giá thông qua một số tiêu chí sau:

  • Tốc độ tải trang nhanh.
  • Cung cấp đến người dùng những thông tin hữu ích và đầy đủ nhất.
  • Thiết kế tổng thể cho website rõ ràng, khoa học, xây dựng bài bản.
  • Tính toàn vẹn của website bao gồm hosting, tên miền và giao diện web được xây dựng hài hòa, hợp lý.
  • Website thân thiện với các thiết bị tìm kiếm. Chỉ cần với một thiết bị kết nối với mạng internet là có thể truy cập website một cách chuyên nghiệp.

Thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO dựa trên nguyên tắc thích ứng, phù hợp với xu hướng và cập nhật mới nhất hiện nay.

Mời bạn xem thêm: Địa chỉ website là gì?

Công cụ kiểm tra mức độ thân thiện của website tốt nhất năm 2022

Mobile Friendly Test

Mobile Friendly Test là công cụ kiểm tra mức độ thân thiện của website với các thiết bị di động phổ biến của Google. Nó mang lại độ chính xác cao, giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, nhanh chóng.

Bạn chỉ cần điền website của mình cần kiểm tra vào ô “nhập URL để kiểm tra”. Chỉ sau ít phút thì nó sẽ cho bạn biết được các chỉ số về tốc độ truy cập, ảnh chụp màn hình trang web của bạn. Từ đó bạn có thể đánh giá, tối ưu tính thân hiện với các thiết bị di động của website.

Mobile Friendly Test

Tuy nhiên để có thể báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động toàn website. Chúng ta cần phải đăng ký và sử dụng Google Search Console mới kiểm tra được các thông số trên.

Link truy cập: https://search.google.com/test/mobile-friendly

Thinkwithgoole

Với công cụ này cho phép chúng ta biết được mức độ thân thiện với di động 3G, 4G… Thông qua tốc độ tải trang, xu hướng của người và rating. Đồng thời đưa ra một số lời khuyên để giúp website hoạt động tốt hơn.

Đây là một sản phẩm của Google cho phép người dùng kiểm tra mức độ thân thiện của website. Trong vòng 5 phút để từ đó đưa ra mức độ điều chỉnh phù hợp nhất.

Link truy cập: https://www.thinkwithgoogle.com/feature/testmysite/

Pagespeed Insight

Pagespeed Insight cho phép người dùng có thể kiểm tra mức độ thân thiện của trang web. Bằng cách điền domain vào chỗ trống sau đó ít phút kết quả trả về sẽ chỉ ra cho bạn. Các lỗi đang tồn tại trên website và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho trang web của bạn.

Link truy cập: https://pagespeed.web.dev/
Pagespeed Insight

Google’s Mobile Friendly Test

Google’s Mobile Friendly Test không chỉ giúp người dùng kiểm tra mức độ thân thiện của website. Nó còn kiểm tra theo cách Googlebot thấy website của bạn. Hỗ trợ tốt cho hoạt động SEO website trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu website của bạn có mức độ thân thiện cao thì kết quả trả về sẽ là “Awesome”. Còn nếu website có mức độ thân thiện thấp thì thông báo sẽ có màu đỏ hồng. Sẽ có một số thông báo cho người dùng biết lý do và khắc phục chúng một cách hiệu quả.

Các công cụ khác kiểm tra mức độ thân thiện của website

Ngoài những công cụ trên thì bạn có thể sử dụng một số công cụ đo lường mức độ thân thiện của website như: Screaming Frog, Google Search Console, SEO quake…

Những công cụ này đòi hỏi người dùng phải cài đặt phần mềm mới có thể sử dụng. Nhưng nếu không quá am hiểu về SEO website. Bạn chỉ cần sử dụng Google Search Console và Google Analytics để theo dõi các thông số trên website là đủ.

Việc kiểm tra website chuẩn SEO, thân thiện với các thiết bị tìm kiếm là cách để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Tăng lượng truy cập của người dùng trên website, vượt qua đối thủ cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ phát triển website sau này….

Các công cụ khác kiểm tra mức độ thân thiện của website

Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website. Bạn lo lắng không biết nên làm website như thế nào vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo chuẩn SEO, tối ưu hoạt động.

Đừng lo lắng mọi vấn đề của quý khách sẽ được các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ. Đưa ra giải pháp phù hợp nhất từng loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu quý khách cần hỗ trợ về dịch vụ thiết kế web hoặc báo giá thiết kế website. Xin vui lòng liên hệ hotline: 0386419259. Để được hỗ trợ, tư vấn tận tình nhất, đưa ra giải pháp digital marketing hiệu quả.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status