[Chia sẻ] Gửi bạn những cách kiểm tra trang web chuẩn SEO

Kiểm tra trang web đã chuẩn SEO chưa, nhằm tối ưu webstie là việc cần làm của các web master. Dù bạn đang thiết kế mới website hay cần tối ưu lại website của bạn. Thì việc sử dụng những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chuyên dùng để đánh giá, kiểm tra tình trạng website. Điều đó sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều hơn là xem xét thủ công.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Thế nào là website chuẩn SEO?

Chuẩn SEO là cần đáp ứng chuẩn các tiêu chí, yêu cầu, quy tắc được đề ra. Từ đó sẽ mang đến khả năng tối ưu hiệu quả, thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Website chuẩn SEO là trang web khi hoạt động trên môi trường internet. Nó sẽ phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về SEO ONPAGE. Một trang web SEO sẽ hiệu quá nếu đặt các tiêu chuẩn và đủ các tiêu chí quan trọng sẽ mang hiệu quả cao.

Vì sao website phải chuẩn SEO?

Một trang web đạt tiêu chuẩn SEO sẽ tạo điệu kiện thuật lợi cho Google. Hay những công cụ tìm kiếm khác hiểu dễ dàng những nội dung, dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Khi bạn học Tiếng Anh, ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Bạn cũng phải học các quy tắc, ngữ pháp… Khi viết bài thuyết trình trước đám đông bạn cũng cần tuân thủ theo các tiêu chuẩn. Và người nghe cũng như người đọc sẽ hiểu được bạn muốn chia sẻ nội dung gì phải không nào.

Vì sao website phải chuẩn SEO

Các yếu tố đảm bảo website chuẩn SEO

Một website khi đã hoàn thiện để bắt đầu đưa vào sử dụng sẽ có nhiều yếu tố đặt ra cần đảm bảo. Trong đó một số yêu cầu chính phải kể đến như là:

Một số tiêu chí chính

 • Website cho phép lập chỉ mục: Đây là yếu tố quan trọng nhất để hệ thống tìm kiếm biết đến nội dung của bạn. Nội dung website của bạn sẽ được đưa trang web vào danh sách chờ xếp hạng.
 • Url (đường dẫn) thân thiện: Url tối ưu sẽ có chứa từ khóa hoặc thể hiện được nội dung chính trong bài viết. Google sẽ ưu tiên các url ngắn gọn, rõ ràng, hạn chế những ký tự đặc biệt. Đây là tiêu chí hỗ trợ các công cụ tìm kiếm đọc và hiểu nội dung trang web của bạn.
 • Hỗ trợ tùy chỉnh thẻ Tiêu đề (Title) và Mô tả (Description): Cũng giống như url, trước khi đọc toàn bộ nội dung trên website. Các công cụ tim kiếm sẽ ưu tiên lựa chọn những trang web có tiêu đề và mô tả đầy đủ. Nội dung cần có độ dài phù hợp, thu hút và đặc biệt là cần chứa từ khóa chính.
 • Mật độ từ khóa trên trang: Tần suất xuất hiện của các cụm từ khóa chính trên trang cần phân bố đều, không quá nhiều. Nếu quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên website. Ngoài ra quá nhiều cũng dễ bị Google xem xét là tối ưu quá mức dễ bị spam.

Một số tiêu chí phụ

 • Thuộc tính ảnh: Tên ảnh, alt ảnh là một trong những tiêu chí chuẩn SEO onpage cần được tối ưu của website.
 • Có thể cài đặt các thẻ Heading (H1, H2, H3).
 • Sơ đồ trang web (Sitemap).
 • Chứng chỉ SSL (HTTPS).
 • Thân thiện với thiết bị di động.
 • Cho phép cải thiện các chỉ số Core Web Vitals và trải nghiệm trên trang: Tốc độ tải trang, điểm hiệu suất, chỉ số CLS,…
 • Link liên kết (Internal link, backlink).
 • Tích hợp Web Analytics.

Trên đây là một số tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO cơ bản nhất. Google sẽ chủ yếu tập trung vào những yếu này để đánh giá, chấm điểm SEO cho web. Điểm SEO càng tối ưu các tiêu chí, đồng nghĩa với thứ hạng website của bạn càng dễ lên Top.

Sử dụng công cụ Seo Quake để kiểm tra website chuẩn seo

SEOquake là một ứng dụng đơn giản hỗ trợ kiểm tra trang web hay bài viết đã được tối ưu chuẩn SEO hay chưa? Công cụ sẽ chỉ ra những yếu tố SEO onpage đã được tối ưu và những yếu tố cần cải thiện. Là một ứng dụng hoàn hảo để kiểm tra mà không mất quá nhiều thời gian.

Sử dụng công cụ Seo Quake để kiểm tra web chuẩn seo

Đối với trình duyệt Chrome, bạn chọn theo hướng dẫn sau: Kích vào tiện ích mở rộng hoặc cửa hàng Chrome > Nhập từ khóa “SEOquake” > Thêm vào Chrome > Bật và sử dụng công cụ.

Các tính năng chủ chốt của SEOquake

Mục Diagnosis: Thông báo tổng quát các yếu tố onpage của một trang web. Trên đó sẽ có các biểu tượng cảnh báo như sau:

 • Màu xanh: Hiển thị các yếu tố đã đạt chuẩn SEO.
 • Chấm than đỏ: Hiển thị các lỗi cần khắc phục.
 • Màu xám: Gợi ý các yếu tố cần tối ưu lại để đạt điểm SEO tốt hơn.

Mục Internal và External: Thông báo các liên kết link có trong bài kèm anchor text tương ứng. Từ đó bạn có thể theo dõi đó là link Dofollow hay Nofollow.

Kết luận

Với một trang web đảm bảo chuẩn SEO. Nó là cầu nối giúp việc tiếp cận khách hàng được thực hiện dễ dàng và tốt hơn. Nó cũng là lợi thế đẩy mạnh tương tác trên các bảng công cụ tìm kiếm như Google.

Do đó, việc kiểm tra website chuẩn SEO kĩ càng, đánh giá toàn diện. Khắc phục hợp lý sẽ góp phần làm tăng thức hạng được thực hiện nhanh.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nhanh chóng đưa website mình hoạt động ổn định. Mang lại lợi ích, hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp.

Viết một bình luận

https://www.m.me/webaoe
sinchanslot slot server thailand sinchanslot slot gacor https://dalecarnegietn.com/