Live chat là gì? Bật mí 2 phần mềm live chat hữu ích nhất

Live chat được biết đến là một trong những công cụ thông minh. Đã và đang được các doanh nghiệp áp dụng trên các website của mình. Nhằm giúp đạt hiệu quả chốt đơn và chăm sóc khách hàng ổn định hơn.

Vậy các bạn đã hiểu rõ về Live chat và lợi ích mà phần mềm này mang lại cho các doanh nghiệp ra sao? Nếu vẫn chưa thì mời các bạn tham khảo câu trả lời cho các vấn đề trên trong bài viết dưới đây của Webaoe nhé!

Live chat là gì?

Thuật ngữ Live chat được biết đến là một chương trình chat trực tuyến vô cùng nổi tiếng trên website. Nhằm mục đích cho phép người dùng có thể trò chuyện trực tiếp với mọi người ngay trên các giao diện website của doanh nghiệp.

Trang web của doanh nghiệp sẽ tích hợp live chat. Khi đó nó giúp tăng mức độ tương tác của khách hàng lên cao. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ nhanh chóng và chăm sóc khách hàng kịp thời. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng trao đổi và nhận được các phản hồi sớm hơn.

Live chat là gì?

Các loại phần mềm Live chat

Phần mềm Live chat bên thứ 3

Đây có nghĩa là trang một web tích hợp phần mềm của bên thứ 3. Khi sử dụng phần mềm này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được chi phí. Bởi vì hầu hết đều sử dụng miễn phí nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng cơ bản như: phản hồi của các khách truy cập, phân tích và báo cáo hoạt động, tính năng trò chuyện nhanh chóng,..

Để dùng chat của bên thứ 3, các bạn chỉ cần tích hợp nó vào trong website của mình và sau đó đăng ký tài khoản là được. Nếu website của các bạn dùng các nền tảng mã nguồn mở thì các bạn có thể tự tích hợp gói mở rộng vào web của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm bên thứ 3

Phần mềm Live chat tự Code

Đây là một loại phần mềm có khả năng đăng nhập thông qua nền tảng của các website. Phần mềm được thiết kế riêng cho nên sẽ phù hợp với các mục đích cụ thể của người dùng hơn.

Các thông tin đã được phân tích và việc trao đổi các dữ liệu đều sẽ được lưu trữ trên máy chủ. Từ đó giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn với bảng điều khiển đã có sẵn trên máy chủ của website.

Tuy nhiên, giá của phần mềm chat tự code khá là đắt đỏ và còn tùy vào quy mô, tính năng nâng cao mà các bạn đòi hỏi.

Phần mềm tự Code

Lợi ích của Live chat

Giảm chi phí

 • Đối với Live chat, các bạn có thể hỗ trợ nhiều khách hàng trong cùng lúc. Từ đó giúp tiết kiệm được nguồn nhân lực. Với những vấn đề mang tính phức tạp chuyên sâu đến từ các câu hỏi của khách hàng nếu như hỗ trợ bằng cách gọi điện. Thì khách hàng sẽ có khả năng gọi lại lần hai. Nhưng với chat thì các bạn có thể giải quyết xong vấn đề đó ngay lần đầu.

Tăng lợi nhuận

 • Live chat có khả năng biến các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trở thành các khách hàng trực tiếp. Khi đó doanh nghiệp của bạn sẽ tăng doanh số và doanh thu doanh nghiệp.
 • Cải thiện lòng trung thành của khách hàng. Nhờ vào sự trao đổi nhanh chóng, tiện lợi và ngay cả khi các bạn không có ở đó. Phần mềm live chat mang lại sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn. Từ đó sẽ tăng khả năng tin tưởng không chỉ đối với khách trung thành mà còn có cả khách hàng tiềm năng.

Hỗ trợ các vấn đề nhanh chóng

 • Live chat sẽ tăng tốc độ xử lý lên nhanh chóng chỉ trong vài giây đến vài phút.
 • Tăng khả năng cạnh tranh. Khi có live chat, lợi ích mang lại rất là lớn nhưng mà hiện nay. Trung bình 1000 doanh nghiệp thì chỉ có 9% trang web cung cấp tiện ích này.
 • Chủ động tiếp cận khách hàng. Khi một khách hàng nào đó vào một trang web có live chat. Họ sẽ thấy được một khung cửa sổ tin nhắn hiện lên với các câu hỏi đại loại như “xin chào, bạn cần chúng tôi giúp đỡ gì?” . Đây chính là cách chủ động để tiếp cận với khách hàng, cho khách hàng có cảm giác được chào đón.
Cắt giảm chi phí

Lưu ý khi sử dụng Live chat cho Website?

Việc sử dụng live chat mang lại rất nhiều lợi ích. Doanh nghiệp sẽ đạt hiệu quả cao trong việc chăm sóc khách hàng của mình. Tuy nhiên, nếu các bạn cài đặt và sử dụng phần mềm này không đúng cách. Nó sẽ không thể khai thác triệt để các tiềm năng của nó.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm cho Website?

Vậy để có thể sử dụng phần mềm này hiệu quả, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chỉ nên cài đặt live chat cho các website có hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Thế mạnh của phần mềm live chat chính là khả năng phản hồi kịp thời. Do vậy, chủ sở hữu của website cần phải chú ý tương tác và trả lời khách hàng ngay lập tức. Để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh và trải nghiệm sự hài lòng cho khách hàng.
 • Khi cài đặt phần mềm, các bạn cần chú ý những phần mềm chỉ yêu cầu khách hàng để lại tên hoặc số điện thoại bởi tỉ lệ tương tác sẽ cao hơn.
 • Mỗi một website chỉ nên sử dụng duy nhất một loại live chat. Tránh làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm của khách hàng.

Lời kết

Có thể thấy rằng tại thời điểm này. Live chat chính là một công cụ hữu ích để dùng cho website của các bạn. Tuy nhiên hãy tùy vào mục đích, nhu cầu và khả năng của mình. Bạn có thể lựa chọn loại live chat phù hợp nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết tiếp theo nhé!

1 thought on “Live chat là gì? Bật mí 2 phần mềm live chat hữu ích nhất”

 1. Excellent post. I was checking constantly this blog and I am impressed! Extremely helpful information particularly the last part 🙂 I care for such info much. I was seeking this certain information for a very long time. Thank you and good luck.

  Reply

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status