Nên thiết kế web Responsive hay thiết kế web chuẩn mobile?

Thiết bị di động giờ đây không chỉ được sử dụng để nghe gọi, nhắn tin. Mà chúng còn được sử dụng để truy cập Internet. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, cá nhân khi thiết kế web phải tương thích với các thiết bị truy cập, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Và thiết kế web Responsive, thiết kế web mobile ra đời được xem là giải pháp hiệu quả cho các nhà quản trị doanh nghiệp khi thiết kế website. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ 2 loại hình làm web này. Cũng như đưa ra sự lựa chọn đúng và phù hợp cho mình.

Nên thiết kế web Responsive hay thiết kế web chuẩn mobile?

Hôm nay, bằng nhiều năm kinh nghiệm thiết kế web giá rẻ, thiết kế web chuyên nghiệp cho nhiều khách hàng. Chúng tôi sẽ đưa ra một số những ưu điểm cũng như nhược điểm của 2 loại thiết kế chuẩn SEO này.

Từ đó giúp quý khách có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế web Responsive

Thiết kế web Responsive là web được sử dụng công nghệ Responsive. Khi thiết kế giúp phù hợp với các loại màn hình kích cỡ khác nhau. Chúng có quan hệ mật thiết đến các chuẩn HTML5, CSS3. Ngoài ra với các website này, chúng có thể chạy tốt trên nhiều trình duyệt khác như: Chrome, firefox, coccoc, …

Đặc điểm của website responsive chính là nhận biết thiết bị nào đang truy cập vào trang web và xác định kích cỡ màn hình. Sau đó, mã sẽ tinh chỉnh lại bố cục web một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, các banner quảng cáo xuất hiện khi bạn truy cập bằng máy tính. Nhưng nó sẽ biến mất khi bạn truy cập bằng thiết bị di động.

Ví dụ thực tế

Mình thiết kế web giới thiệu dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà. Trang web sẽ có menu, banner, tiêu chí dịch vụ, các bài viết chia sẻ, chân trang. Khi ở trên màn hình máy tính thứ tự sắp xếp từ trên xuống dưới như menu, banner…

Ở phần bài viết thì hiển thị 3 cột nội dung trên máy tính. Tuy nhiên khi ở màn hình điện thoại mà để 3 cột như vậy thì hình ảnh, text sẽ rất nhỏ. Rất khó cho người xem, khi đó website sẽ áp dụng công nghệ responsive vào. Từ 3 cột nhỏ thì sẽ chuyển thành 1 cột và 3 bàng. Từ đó trên màn hình điện thoại sẽ nhìn rõ và dễ sử dụng hơn.

Thiết kế web Responsive

Do website này chỉ cần code và lập trình một lần vì thế chi phí thiết kế web thường rẻ hơn. Ngoài ra, việc thiết kế website responsive, website sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, công ty. Song tốc độ tải trang là như nhau ở tất cả các thiết bị

Khi bạn thiết kế website chuyên nghiệp tại bất kỳ công ty thiết kế web nào. Các lập trình thường sẽ tự động tích hợp chức năng responsive vào website cho khách hàng như một điều kiện không thể thiếu.

Thiết kế web mobile

Nếu bạn đang lo lắng về tốc độ tải trang website responsive. Thì dịch vụ thiết kế web chuẩn di động sẽ khắc phục điều này. Nó đảm bảo dung lượng tải trang về nhỏ hơn cũng như chiếm ít băng thông hơn. Song thiết kế website mobile lại khá là phức tạp.

Thiết kế web mobile

Thiết kế web mobile là loại website được thiết kế dành riêng cho các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại… Các lập trình viên sẽ mất nhiều thời gian để thiết kế 2 giai đoạn cho 2 phiên bản khác nhau vì thế website chuẩn mobile sẽ có một giao diện với các cấu trúc riêng, phù hợp với các thiết bị di động.

Các thanh ngang, nút chạm, call to Action sẽ được các lập trình viên thiết kế lại. Phù hợp với thao tác lướt chạm của người dùng. Ngoài ra nó còn giảm thiểu dung lượng tốt nhất cho người dùng, tăng tốc độ tải trang của website.

Ví dụ thực tế

Khi mình có website bán máy in. Mình có rất nhiều sản phẩm và các loại chức năng khác nhau. Do đó mình có yêu cầu thiết kế web cả mobile và desktop. Khi đó nhà thiết kế sẽ phải làm 2 bản website khác nhau.

Bản giao diện desktop sẽ có menu, banner để 5 hình, quảng cáo, sản phẩm nổi bật, sản phẩm bán chạy. Ngoài ra hiệu ứng của bản desktop sẽ hiển thị nhiều thông tin khi hover vào sản phẩm. Số lượng sản phẩm hiển thị ra 12 loại… Với những yêu cầu đó thì website của mình khá nặng, tuy nhiên dùng trên máy tính thì vẫn load được. Nhưng khi dùng công nghệ responsive thì trên mobile chạy rất chậm.

Vì vậy mình sẽ thiết kế thêm bản mobile có design riêng. Có logo ở góc phải, tab menu ở góc trái, banner để 2 hình, các danh mục sản phẩm để 3 sản phẩm. Khi đó trên bản mobile của mình nhẹ đi khá nhiều so với bản desktop. Vì vậy nó tối ưu trải nghiệm người dùng, thiết bị, đạt hiệu suất cao.

Nên lựa chọn thiết kế web responsive hay thiết kế web mobile?

Nhìn chung, thiết kế web mobile sẽ mang lại những lợi ích không khác nhiều so với website responsive. Nhưng trong một số trường hợp thì website chuẩn di động sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Song chi phí thiết kế website mobile sẽ cao hơn so với thiết kế website responsive.

chọn thiết kế web responsive hay thiết kế web mobile

Nếu bạn thiết kế web muốn hướng đến người dùng sử dụng thiết bị di động. Ví dụ như website giao lưu bạn bè, website mua bán… thì việc tối ưu thiết bị di động là điều cần thiết. Còn nếu, website của bạn thiết kế ra nhằm mục đích giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm. Thì khi sử dụng công nghệ Responsive sẽ là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả mang lại vẫn cao.

Vì thế, tùy vào từng đặc điểm, loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Cũng như nhu cầu và khả năng của bạn có thể để định hướng phát triển website. Để bạn đưa ra lựa chọn loại hình thiết kế website phù hợp với doanh nghiệp của mình.

1 bình luận về “Nên thiết kế web Responsive hay thiết kế web chuẩn mobile?”

  1. you are in point of fact a just right webmaster. The site loading pace is amazing. It sort of feels that you are doing any unique trick. Furthermore, The contents are masterpiece. you have done a great process in this matter!

    Trả lời

Viết một bình luận

https://www.m.me/webaoe
sinchanslot slot server thailand sinchanslot slot gacor https://dalecarnegietn.com/