Những chiếc laptop tốt nhất cho thiết kế web (2022)

Thiết kế web và UX là một lĩnh vực kinh doanh công nghệ hiện đại. Do đó, nó yêu cầu phần mềm chuyên dụng và nâng cao mà bạn không thể dùng bất kỳ laptop nào. Bạn cần một laptop tốt nhất cho thiết kế web với một bộ tính năng cụ thể.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một sự lựa chọn tuyệt vời với các thông số kỹ thuật phù hợp nhất là khá khó khăn. Chúng tôi dò soát, nghiên cứu và phân tích nhiều máy tính xách tay để chọn ra những chiếc phù hợp nhất cho các nhà thiết kế UX.

Trước khi đi sâu vào danh sách máy tính xách tay tốt nhất dành cho nhà thiết kế web, UI và UX, chúng tôi sẽ chia sẻ tổng quan về các yêu cầu hệ thống tối thiểu và được đề xuất cho thiết kế web. Bắt đầu nào!

Yêu cầu hệ thống tối thiểu & được đề xuất cho những chiếc laptop tốt nhất cho thiết kế web.

Hệ điều hành: Tối thiểu Windows 8.1 Macintosh OS 10.13 trở lên

Đề xuất: Windows 10 Home hoặc Pro

Bộ xử lý: Tối thiểu Intel Core i5 Intel Core i5

Khuyến nghị: Intel Core i7 trở lên Intel Core i7 trở lên

Bộ nhớ: Tối thiểu 8GB 

Khuyến nghị: 16GB 

Ổ cứng SSD tối thiểu: SSD 128GB & HDD 1TB

Đề xuất: SSD 256GB & 1TB HDD hoặc 512GB SSD 256GB

Đồ họa: Đồ họa Intel sẵn có tối thiểu với ít nhất 2GB VRAM Đồ họa Intel sẵn có với ít nhất 2GB VRAM

Card đồ họa chuyên dụng được đề xuất: với 4GB VRAM Card đồ họa chuyên dụng với 4GB VRAM

Pin: Tối thiểu 5 giờ 5 giờ

Khuyến nghị: 10 giờ 10 giờ

Màn hình: HD tối thiểu 13,3 inch HD 13,3 inch HD

Khuyến nghị: 15,6 inch FHD hoặc Cao hơn 15,6 inch FHD trở lên

8 laptop tốt nhất cho thiết kế web và đồ họa

Không có gì phải bàn cãi, thông số kỹ thuật của laptop càng tốt thì càng thuận tiện cho việc thiết kế web. Tuy nhiên, khi hiệu suất tăng lên, chi phí cũng tăng theo.

Đây là điều hạn chế nhiều người trong chúng ta có được thông số kỹ thuật mong muốn của mình. Lưu ý tất cả những vấn đề này, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các laptop tốt nhất cho thiết kế web. Từ các tùy chọn phù hợp với ngân sách từ thấp đến cao. Bắt đầu nào!

Microsoft Surface Book 3 15 inch chiếc laptop tốt nhất cho thiết kế web

Hệ điều hành: Windows 10 Home

Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel Core i7-1065G7 Quad-Core thế hệ thứ 10

Bộ nhớ: 16GB hoặc 32GB

Ổ cứng: Tùy chọn ổ thể rắn (SSD): SSD PCIe 256GB, 512GB, 1TB hoặc 2TB

Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1650 với Thiết kế Max-Q với bộ nhớ đồ họa GDDR5 4GB

Pin: Lên đến 17,5 giờ sử dụng thiết bị thông thường

Màn hình: Màn hình PixelSense 15 ”(3240 x 2160)

Microsoft Surface Book 3 15 inch

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop tay 2 trong 1 với sự pha trộn của các tính năng linh hoạt. Thì không có lựa chọn nào tốt hơn và mới nhất so với Microsoft Surface Book 3. Mặc dù nó có hai kích thước màn hình khác nhau (13 ”và 15” ), chúng tôi sẽ xem xét chiếc 15 ”trong bài này.

Chiếc laptop thông minh này có tính năng kết hợp của cả ba tính năng như: đồ bền, chuyển đổi và có thể tháo rời. Để chuyển đổi vẻ đẹp bằng bạc bạch kim này thành một chiếc máy tính bảng, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn một phím và cơ chế nhả ẩn của nó sẽ được kích hoạt.

Bạn cũng có thể sử dụng nó như một giá vẽ hoặc kiosk. Đây là một vị trí mà bàn phím nằm trên một bề mặt phẳng trong khi màn hình hướng về phía bạn.

Nó có trọng lượng 1,9 kg có thể hơi nặng đối với một số bạn. Phần lớn trọng lượng là do đế bàn phím, khi được tháo rời, trọng lượng giảm xuống chỉ còn 0,8 kg.

Có thể bạn quan tâm: Bộ biểu tượng Icon cực đẹp cho thiết kế Website

Surface Book 3 có CPU Intel Core i7-1065G7 lõi tứ 1,3 GHz, rất mạnh mẽ cho thiết kế đồ họa. Bạn có một tùy chọn để chọn từ RAM 16 GB và 32 GB, và bộ nhớ 256 GB, 512 GB và 1TB, tương thích với phần mềm thiết kế web cao cấp. Nếu bạn thích các trang web đầy màu sắc, thì GPU Nvidia GeForce GTX 1660 Ti của nó sẽ hỗ trợ đáng kinh ngạc.

Nó có thể di động, có sức mạnh tính toán tuyệt vời và cho phép bạn tháo rời đế bàn phím một cách linh hoạt. Ngoài ra bạn có thể hỏi gì về các đặc điểm khác không?!

Ưu điểm

 • Máy tính xách tay có thể tháo rời 2 trong 1
 • Bộ xử lý Intel Core i7-1065G7 Quad-Core 1,3 GHz mạnh mẽ
 • RAM lên đến 32 GB và bộ nhớ lên đến 1 TB
 • Bàn phím thoải mái
 • Đồ họa tuyệt vời
 • Màn hình PixelSense

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Nặng

Apple MacBook Air chiếc laptop tốt nhất cho thiết kế web

Hệ điều hành: macOS Catalina

Bộ xử lý: 1,2 GHz Quad-Core thế hệ thứ 10 Intel Core i5

Bộ nhớ: 8 GB

Ổ cứng: SSD 512GB dựa trên PCIe Có thể cấu hình thành SSD 1TB hoặc 2TB

Đồ họa: Intel Iris Plus

Pin: 11 giờ

Màn hình: Màn hình Retina 13,3 ”(2560 x 1600)

Apple MacBook Air

Không nghi ngờ gì nữa, Apple là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ. MacBook của họ hầu như được mọi người yêu thích cho dù họ yêu cầu nó cho các hoạt động kinh doanh hay những thứ công nghệ như phát triển web.

Tuy nhiên, hầu hết chúng đều ở mức giá khá cao. Tuy nhiên, có một lựa chọn giá cả phải chăng nhưng vẫn hoạt động mượt mà, đó là Apple MacBook Air.

Phiên bản MacBook này nhẹ nhất trong số các mẫu MacBook được liệt kê của chúng tôi và chỉ nặng 1,3 kg. Điều này làm cho nó thân thiện với người đi làm. Do đó, là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế web tự do để hoàn thành các dự án của họ khi đang di chuyển.

Tuy nhiên, trọng lượng chỉ là một trong những yếu tố cần cân nhắc, điều quan trọng chính là bộ vi xử lý của máy. Apple MacBook Air được trang bị chip Intel core i5 thế hệ thứ 10 tốc độ 1,2 GHz, cùng với RAM 8 GB và bộ nhớ trong 512 GB, rất đáng kể đối với phần lớn phần mềm phát triển UX.

Nâng cấp lớn nhất trong mẫu MacBook Air 2020 là bàn phím. Các phiên bản trước bị phản ứng dữ dội do nhiều lỗi bàn phím. Vì vậy, Apple đã mang đến Magic Keyboard, có mái vòm cao su và công tắc bên dưới mỗi phím. Việc bổ sung này khá hữu ích cho các nhà phát triển web vì phần lớn công việc của họ phụ thuộc vào việc đánh máy.

Đồ họa và màn hình của nó cũng nhiều hứa hẹn.Mặt khác, độ phân giải của màn hình Retina ở khoảng giữa HD và 4K là quá đủ cho 13,3 ”.

Ưu điểm

 • Bàn phím tốt hơn các phiên bản trước
 • Trọng lượng nhẹ
 • Giá hợp lý
 • Pin tuyệt vời

Nhược điểm

 • Thiếu màn hình cảm ứng

Apple MacBook Pro 13 inch

Hệ điều hành: macOS Catalina

Bộ xử lý: Intel Core i5 thế hệ thứ 10 2.0 GHz

Bộ nhớ: lên đến 16 GB

Ổ cứng: Bộ nhớ SSD 1TB

Đồ họa: Đồ họa Intel Iris Plus

Pin: 10 giờ

Màn hình: Màn hình Retina 13,3 ”(2560 x 1600)

Apple MacBook Pro 13 inch chiếc laptop tốt nhất cho các nhà thiết kế web

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ vi xử lý mạnh hơn với tốc độ tốt hơn trong một chiếc máy của Apple và sẵn sàng đầu tư thêm ít tiền. Thì Apple MacBook Pro 13 ”mới là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nâng cấp lớn trong phiên bản 2020 là sự ra đời của bàn phím Magic. Nó khá mềm, do đó cho phép bạn gõ nhanh hơn.

Apple MacBook Pro 13” có thể dễ dàng được coi là một trong những máy tính xách tay tốt nhất về hiệu suất trong số các đối tác của nó. Nhờ vào bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10 2.0 GHz cùng với RAM 16 GB và bộ nhớ SSD 1 TB.

Một trong những điểm mạnh nhất của nó là thời lượng pin hơn 10 giờ. Khá ấn tượng nếu bạn xem xét tất cả sức mạnh bạn sẽ nhận được với thiết bị này. Một chất lượng bắt mắt khác là màn hình 2560 x 1600 pixel, hoạt động khá tốt ngay cả trong ánh sáng ban ngày.

Bất kể tất cả những phẩm chất này, nếu bạn có một phiên bản MacBook tương đối mới hơn thì hãy gắn bó với nó hoặc chuyển sang MacBook Pro 16”. Bởi vì bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt giữa phiên bản trước đó và MacBook Pro 13 mới”.

Ưu điểm

 • Màn hình quá xuất sắc
 • Bàn phím ma thuật
 • Thời lượng pin hơn 10 giờ
 • Màn hình sống động

Nhược điểm

 • Webcam tầm thường
 • Đắt tiền cho bộ xử lý thế hệ thứ 10

Apple MacBook Pro 16 inch

Hệ điều hành: macOS Catalina

Bộ xử lý: 3GHz Intel Core i9 thế hệ thứ 9 8 lõi

Bộ nhớ: 16 GB

Ổ cứng: SSD 1TB

Đồ họa: Đồ họa Intel UHD 630

Pin: 11 giờ

Màn hình: Màn hình Retina 16 ”(3072 x 1920)

Apple MacBook Pro 16 inch

Nếu bạn thích viết mã và phát triển trò chơi chuyên sâu và ngân sách không phải là vấn đề. Thì không có lựa chọn nào tốt hơn Apple MacBook Pro 16 ”. Nó có bộ xử lý vượt quá hiệu suất bộ xử lý được đề xuất ban đầu của chúng tôi. Đây là chiếc máy mạnh nhất trong danh sách máy tính xách tay tốt nhất dành cho các nhà thiết kế UX của chúng tôi.

Intel Core i9 lõi 8 thế hệ thứ 9 tốc độ 2,3 GHz rất mạnh mẽ. Vốn có thiết kế đẹp nhất trong số những chiếc MacBook được đề xuất của chúng tôi trong danh sách này.

Bạn có thể nâng cấp bộ nhớ của nó lên đến 64 GB và bộ nhớ lên đến 8 TB. Tất cả những thông số kỹ thuật này là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với một webdesigner

Tuy nhiên, tất cả những nâng cấp này sẽ gây ra cho bạn một khoản tiền tốn kém!

Một trong những lý do chính đằng sau thiết kế của nó là chỉnh sửa video 4K. Điều này giải thích rõ ràng sức mạnh của màn hình Retina 16 ”(3072 x 1920). Một tính năng ấn tượng khác của thiết bị cao cấp này là thời lượng pin của nó là 11 giờ. Đánh bại phần lớn các đối tác cung cấp năng lượng tương tự.

Tương tự như những chiếc MacBook mới nhất khác, chiếc này cũng có bàn phím Magic để thao tác nhanh chóng và thuận tiện. Chúng tôi đã đề cập rằng âm thanh của nó sẽ khiến bạn phải trầm trồ ?

Trở ngại duy nhất của nó là trọng lượng hơi nặng hơn 1,8kg. Điều này bất tiện đối với mọi người khi đi du lịch. Tuy nhiên, ưu điểm của MacBook này đã làm lu mờ hoàn toàn nhược điểm này!

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp mắt với viền mỏng hơn
 • Bàn phím ma thuật
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Bộ xử lý Intel Core i9 lõi 8 thế hệ thứ 9 3GHz
 • Thời lượng pin hơn 11 giờ

Nhược điểm

 • Nặng
 • Không có màn hình 4K

Lenovo Thinkpad X1 Carbon

Hệ điều hành: Windows 10 Pro

Bộ xử lý: Intel Core i7 thế hệ thứ 8 Quad-Core

Bộ nhớ: 16 GB

Ổ cứng: SSD 512GB

Đồ họa: Tích hợp Intel UHD Graphics 620

Pin: Lên đến 15 giờ

Màn hình: 14 inch FHD IPS (1920 x 1080) 300 nits

Lenovo Thinkpad X1 Carbon chiếc laptop tốt nhất cho các nhà thiết kế web

Bạn có phải là nhà thiết kế web tự do luôn di chuyển không? Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay di động có bộ vi xử lý mạnh mẽ?

Nếu có, hãy xem Lenovo Thinkpad X1 Carbon, chỉ nặng 1.1kg. Điều này có được là nhờ vào khung gầm siêu di động, được làm từ sự kết hợp của sợi carbon và magie. Ngoài tính di động, thiết kế của nó là tối giản nhưng hiện đại, mang lại cho nó một cái nhìn sạch sẽ và phong cách.

Trọng lượng của nó không phải là đặc điểm duy nhất đủ điều kiện để nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để đi du lịch. Nó có 12 chứng nhận MIL-STD, cho thấy khả năng chống cát, bụi, bức xạ UV và độ cao và độ ẩm ấn tượng.

Khả năng bảo vệ của máy tính xách tay này không chỉ giới hạn ở bên ngoài, chip TPM 2.0, cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt cũng giúp nó có khả năng chống tấn công kỹ thuật số.

Bộ xử lý Intel Core i7 lõi tứ thế hệ thứ 8 của Lenovo Thinkpad X1 Carbon, cùng với RAM 16 GB và bộ nhớ SSD 512 GB. Sẽ đáp ứng và cung cấp hỗ trợ hoàn chỉnh cho tất cả các yêu cầu thiết kế đồ họa của bạn.

Về màn hình, chiếc máy kiểu dáng đẹp này cung cấp độ phân giải 1080p. Tuy nhiên, đồ họa của nó sẽ không hài lòng nếu bạn chơi các trò chơi chuyên sâu.

Lenovo hứa hẹn rằng pin của Thinkpad X1 Carbon sẽ không ngừng hoạt động trước 15 giờ. Một tính năng tuyệt vời khác hỗ trợ tính di động!

Ưu điểm

 • Trọng lượng nhẹ (2,49 lbs)
 • Màn hình 4K
 • 15 giờ sử dụng pin
 • 12 chứng nhận MIL-STD cho cát, bụi, bức xạ UV, độ cao và độ ẩm
 • Màn hình sống động

Nhược điểm

 • Không có khe cắm thẻ nhớ microSD

Lenovo ThinkPad T15

Hệ điều hành: Windows 10 Pro

Bộ xử lý: Intel Core i7-10510U Quad-core 1.80GHz

Bộ nhớ: 16GB

Ổ cứng: SSD PCIe-NVMe 1TB

Đồ họa: Intel UHD

Pin: Lên đến 15,3 giờ

Màn hình: 15,6 inch FHD (1920 × 1080) IPS 250nits

Lenovo ThinkPad T15 chiếc laptop tốt nhất cho các nhà thiết kế web

Bạn có lo lắng về bảo mật của laptop của mình không? Bạn có muốn dữ liệu của mình được an toàn trước các cuộc tấn công mạng không?

Nếu có, thì Lenovo ThinkPad T15 là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó có ThinkShield, một bộ giải pháp bảo mật tích hợp phức tạp, đảm bảo rằng tin tặc tránh xa dữ liệu của bạn. Ngoài điều này, Mô-đun nền tảng đáng tin cậy mã hóa nó để có thêm một lớp bảo vệ.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng rằng ai đó có thể đang theo dõi bạn. Thì ThinkShutter luôn sẵn sàng để ngăn chặn họ!

ThinkPad T15 không chỉ có khả năng chống tấn công mạng mà thân máy của nó cũng khá cứng cáp. Lenovo đã thực hiện độ bền 12 cấp quân sự và 200 bài kiểm tra chất lượng khác để đảm bảo rằng nó chịu được rơi, đổ, không trọng lực và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bạn sẽ không cần phải sạc nó nhiều lần mỗi ngày, nhờ vào thời lượng pin 15,3 giờ của nó. Ngoài ra, ThinkPad T15 sẽ sạc từ 0% lên 80% chỉ trong một giờ.

Thành phần chính của nó, bộ xử lý Intel core i7-10510U lõi tứ 1,80GHz sở hữu sức mạnh đáng kể. Cùng với RAM 16 GB và bộ nhớ SSD PCIe-NVMe 1TB đủ điều kiện để nó trở thành một trong những ứng dụng yêu thích của các nhà thiết kế đồ họa.

Ưu điểm

 • Sự bảo vệ của ThinkShield và ThinkShutter chống lại những kẻ xâm nhập
 • Đã hoàn thành 12 bài kiểm tra độ bền cấp quân sự và 200 bài kiểm tra chất lượng khác
 • Thời lượng pin 15,3 giờ
 • Tăng từ mức phí 0% lên 80% chỉ trong một giờ

Nhược điểm

Loa thiếu âm trầm và có âm lượng thấp so với các loa tương tự của nó

Dell XPS 15 9500

Hệ điều hành: Windows 10 Home

Bộ xử lý: Intel Core i7-10750H thế hệ thứ 10

Bộ nhớ: 16 GB

Ổ cứng: 1 TB M.2 PCIe NVMe

Đồ họa: NVIDIA Geforce GTX 1650 Ti

Pin: Khoảng 14 giờ

Màn hình: 15,6 ”UHD + (3840 x 2400) Touch Anti-Reflective 500-Nit

Dell XPS 15 9500

Ngay sau khi Dell tung ra Dell XPS 15 9500, mọi người đã trở thành một fan hâm mộ của màn hình UHD + của nó. Một số người trong số họ thậm chí còn dán nhãn nó là tiêu chuẩn cho các thương hiệu khác.

Ngoài việc là UHD+, màn hình cảm ứng 15,6 ”(3840 x 2400) của nó có khả năng chống phản xạ, với viền hẹp, điều này đã làm cho nó trở thành InfinityEdge.

Chiếc máy tính xách tay này khá chắc chắn nhờ khung máy được làm từ sợi carbon, một loại vật liệu cứng hơn thép gấp 10 lần. Độ bền này sẽ cho phép bạn mang theo trong hầu hết các loại điều kiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ nguyên tính thẩm mỹ của nó thì hãy mua một chiếc bao tay để chống trầy xước.

Bộ xử lý Intel Core i7-10750H thế hệ thứ 10 sẽ dễ dàng đối phó với phần lớn các tác vụ liên quan đến phát triển UX của bạn. Bộ nhớ 16 GB của nó sẽ đảm bảo rằng bạn không phải chờ đợi vì quá trình xử lý chậm.

Có thể bạn quan tâm: Cache là gì? Tối ưu hiệu suất website với Cache hiệu quả nhất

Điểm bắt mắt nhất của chiếc máy tính xách tay này là bàn di chuột khá lớn. Đã cải thiện đáng kể khả năng điều hướng so với các phiên bản XPS 15 trước đó. Dell cũng đã giới thiệu lưới loa trên cả hai mặt của bàn phím với mô hình này.

Dell hứa hẹn rằng pin của XPS 15 9500 sẽ để bạn lo lắng trong ít nhất 14 giờ. Pin mạnh mẽ như vậy cùng với kết cấu chắc chắn của nó khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc đi lại. Tuy nhiên, trọng lượng khoảng 1,8 kg có thể là nặng đối với một số bạn.

Ưu điểm

 • Màn hình InfinityEdge UHD +
 • Khung gầm chắc chắn
 • Lưới loa trên cả hai mặt của bàn phím
 • Bàn di chuột lớn

Nhược điểm

 • Nặng 1,8 kg

Razer Blade 15

Hệ điều hành: Windows 10 Home

Bộ xử lý: Intel Core i7 thế hệ thứ 10 8 lõi

Bộ nhớ: 16 GB

Ổ cứng: Lên đến 512GB PCIe

Đồ họa: Lên đến NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER

Pin: 7 giờ (theo thử nghiệm bên ngoài)

Màn hình: 300Hz FHD Matte hoặc OLED 4K Touch

Razer Blade 15 chiếc laptop tốt nhất cho các nhà thiết kế web

Razer Blade 15 là sản phẩm yêu thích tuyệt đối của các game thủ. Tuy nhiên, chức năng và sức mạnh của nó không chỉ giới hạn ở việc chơi game, các thông số kỹ thuật của nó cũng rất phù hợp cho thiết kế web. Mặc dù nó đắt tiền, nó kết hợp các tính năng tốt nhất của các tùy chọn máy tính xách tay hàng đầu hiện có trên thị trường.

Một trong những lý do chính đằng sau nhu cầu chơi game của nó là NVIDIA GeForce RTX với thiết kế Max-Q (8GB GDDR6 VRAM). Nó có khả năng dò tia theo thời gian thực.

Sau đồ họa, điều tiếp theo khiến mọi người nhớ đến là màn hình như thế nào?

Chà, chúng tôi không mong đợi gì hơn từ một trong những máy tính xách tay chơi game được thổi phồng nhất năm 2020 ngoài màn hình cảm ứng 4K. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phiên bản nâng cao để tận hưởng màn hình vượt trội này.

Ngoài điều này ra, Intel Core i7 thế hệ thứ 8 8 nhân của nó cho thấy khá nhiều sức mạnh của nó chỉ bằng cái tên của nó. Bạn có tùy chọn để chọn bất kỳ bộ nhớ và dung lượng nào bạn yêu cầu với các tỷ lệ khác nhau.

Mặc dù thiết bị này hơi nặng hơn 1,8kg, nhưng nó không hề cồng kềnh. Đây là một điểm cộng cho những người thích thẩm mỹ. Ngoài ra, chúng tôi khá ấn tượng rằng các nhà sản xuất đã thành công trong việc tạo ra rất nhiều sức mạnh trong một khung máy tương đối mỏng hơn (những người khác có thông số kỹ thuật này là khá).

Ưu điểm

 • Màn hình cảm ứng OLED 4K
 • NVIDIA GeForce RTX với thiết kế Max-Q (8GB GDDR6 VRAM) với khả năng theo dõi tia thời gian thực
 • Một sự lựa chọn tuyệt vời để chơi game
 • Thời lượng pin tốt theo thông số kỹ thuật mà nó cung cấp

Nhược điểm

 • Đắt tiền

Kết luận

Đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về laptop tốt nhất cho các nhà thiết kế web và đồ họa. Hãy cho chúng tôi biết bạn yêu thích hoặc ấn tượng với bạn nhất. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng bất kỳ cái nào trong số này trước đây. Hãy chia sẻ đánh giá của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status