[TỔNG HỢP] Các trang mạng xã hội phổ biến ở nước ta 2022

Xu hướng sử dụng các trang mạng xã hội ở nước ta ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ ở nước ta mà trên cả thế giới. Mạng xã hội có thể giúp con người phục vụ một số nhu cầu như giải trí, học tập thậm chí là làm việc.

Bài viết dưới đây, webaoe sẽ tổng hợp các trang mạng xã hội phổ biến nhất ở nước ta. Nếu bạn cảm thấy chính bản thân mình cũng đang sử dụng các trang mạng này. Hãy ủng hộ và theo dõi webaoe để không bỏ lỡ thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội hay còn có cách gọi khác là cộng đồng mạng, hoạt động trên nền tảng trực tuyến. Nhờ mạng xã hội mà con người có thể kết nối, chia sẻ các nội dung với nhau. Không phân biệt đối tượng sử dụng hay kết nối ở bất kỳ thời gian hay địa điểm nào.

Ngày nay, việc sử dụng internet và các trang mạng xã hội đã quá quen thuộc và không hề xa lạ. Nhất là các trang mạng xã hội phổ biến. Bởi chúng đem lại một sự tiện ích không hề nhỏ và phủ sóng đến toàn bộ đối tượng và các tầng lớp.

Cập nhật xu thế mới nhất của mạng xã hội hiện nay

Theo một số khảo sát, số lượng người dùng Internet phổ biến nhất tại nước ta nằm trong khoảng độ tuổi từ 16 đến 64 tuổi. Tính đến năm 2023, dự báo sẽ đạt 52,8 triệu người dùng.

Đặc biệt, có đến hơn 90% người dùng đánh giá Facebook là mạng xã hội thông dụng và phổ biến nhất cho đến hiện tại. Bên cạnh đó là zalo, youtube, instargram, tiktok cũng đang dần đứng vững trên thị trường.

Các trang mạng xã hội phổ biến ở nước ta 2022

Facebook – mạng xã hội với hơn 68 triệu người dùng

Trong các trang mạng xã hội phổ biến ở nước ta. Facebook có lẽ là nền tảng socila media khổng lồ và mạnh nhất đến thời điểm hiện tại.

Đây là kênh xã hội lớn được nhiều doanh nghiệp, cá nhân ưu tiên sử dụng để quảng cáo, bán hàng, truyền thông… Để hướng đến các đối tượng khách hàng tiềm năng trên facebook.

Mạng xã hội facebook sẽ cho phép bạn kết bạn với nhiều bạn bè. Nhiều mối quan hệ khác nhau tuỳ theo nhu cầu của bạn, không phân biệt thời gian, nơi sống, độ tuổi…

Ngoài ra, Facebook cũng là trang mạng xã hội phổ biến ở nước ta. Nó được dùng cho các đối tượng có thể chia sẻ thông tin, suy nghĩ cá nhân. Cũng như các mối quan tâm đi kèm những hình ảnh, cảm xúc, video, livestream… Facebook mỗi năm vẫn liên tục cập nhật những ứng dụng mới mẻ để nâng cao sự trải nghiệm cho người dùng.

Với Facebook bạn có thể xây dựng các trang cộng đồng để quảng cáo. Tiếp xúc với đối tượng độc giả mục tiêu cũng như phát triển theo một mục tiêu tăng trưởng riêng.

mạng xã hội phổ biến – Facebook

Zalo – với hơn 60 triệu người dùng

Zalo là một trong các trang mạng xã hội phổ biến tại nước ta. Với ứng dụng chính là nhắn tin và gọi điện. Đây là ứng dụng thuần Việt, không chỉ sử dụng được trên điện thoại mà còn dùng được cả trên máy tính.

Zalo hiện tại đã có tính năng nhúng vào các mã nguồn web. Như một công cụ hỗ trợ trực tuyến cho nền tảng website. Hơn nữa, Zalo cũng đang dần phát triển với sự tích hợp ứng dụng thanh toán trực tuyến có tên là Zalopay. Nó hỗ trợ khách hàng kinh doanh hiệu quả hơn bằng mã QR code.

mạng xã hội phổ biến – Zalo

Instagram

Một trong các trang mạng xã hội phổ biến ở nước ta được đông đảo người trẻ yêu thích đó là Instagram. Đây là ứng dụng không mất phí, cho phép khách hàng chia sẻ ảnh, clip. Với những đối tượng theo dõi hoặc những đối tượng do bạn tự chọn lọc.

Hiện tại, số người có sử dụng tài khoản Instagram trên thế giới tầm khoảng 800 triệu tài khoản. Trong đó nước ta tầm khoảng 10 triệu người dùng.

Tại Instagram, bạn cũng có thể share ảnh như facebook, có thể viết nội dung đi kèm hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng kênh Instagram để truyền thông, quảng bá và bán hàng.

Các bức ảnh trên instagram được đánh giá là có đầu tư và chiều sâu hơn. Bạn có thể sử dụng sẵn các filter để checkin và update trực tiếp ngay sau đó. Với instagram, bạn tha hồ đăng tải ảnh của chính mình và ngắm nhìn thêm các bức hình khác.

mạng xã hội phổ biến – Instagram

Youtube –với hơn 30 triệu người dùng

Youtube là kênh mạng xã hội phổ biến tại nước ta với chủ yếu là khối lượng video khổng lồ. Đây thực sự là một kênh chia sẻ video của Google.

Tuy nhiên người dùng có thể đăng kí tài khoản cá nhân cho mình. Chia sẻ các video của mình đến rộng rãi cho nhiều người khác.

Youtube

Tiktok

Tiktok cũng là một trong các trang mạng xã hội phổ biến tại nước ta. Nó là một “tân tinh” trong các trang mạng xã hội phổ biến ở nước ta và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tương tự như kênh Zalo, mục đích ban đầu của Tiktok không phải là thành lập trang mạng xã hội. Mà chỉ là nơi để chia sẻ và quay các video để giải trí, tương tác. Một số kinh doanh trên tiktok nhưng chủ yếu là kinh doanh bằng hình thức Affiliate.

Tiktok

Twitter

Mạng xã hội Twitter là một trang mạng xã hội trực tuyến miễn phí. Người dùng có thể nhắn tin và cập nhật các mẫu tin nhỏ gọi là tweets. Những mẫu tweet này tối đa 280 ký tự, được chia sẽ một cách nhanh chóng.

Mạng xã hội Twitter chỉ có follow, không có yêu cầu kết bạn. Nền tảng Twitter phù hợp với những đối tượng thích blog. Ngoài ra có thể dùng rút gọn link, dễ dàng tạo một hệ sinh thái cho website của mình.

mạng xã hội phổ biến – Twitter

Linkedin

Trong danh sách các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay. Linkedin là một kênh định hướng kinh doanh, tìm kiếm việc làm được khá nhiều người quan tâm.

Linkedin được vận dụng nhiều bởi các doanh nghiệp kinh doanh, cá nhân. Nó dùng với mục đích tuyển dụng, mở rộng bán hàng và chủ yếu nhất vẫn là phục vụ công việc.

Linkedin

Pinterest

Một trong những các trang mạng xã hội phổ biến ở nước ta hiện nay được khá nhiều đối tượng quan tâm đó là Pinterest. Kênh mạng xã hội này là website chia sẻ hình ảnh. Nó dùng với mục đích chia sẻ hình ảnh bằng cách post cái bài đăng và đính bằng ghim.

Nếu LinkedIn là một kênh mạng xã hội kết nối, chia sẻ nội dung dành cho một nhóm cá nhân/ tổ chức. Thì Pinterest hướng tới nhóm nhỏ đối tượng mục tiêu nhưng lại thiên về hình ảnh.

Pinterest là mạng xã hội ảnh đáng chú ý và đáng quan tâm dành cho dân thiết kế. Nếu bạn là một Designer thực thụ, một nhiếp ảnh gia chuyên môn. Hoặc đang làm trong các mảng liên quan đến nghệ thuật ảnh, hãy sử dụng Pinterest ngay bây giờ.

Pinterest

Reddit

Reddit là trang mạng xã hội tổng hợp nhiều thông tin. Đây là một trong các trang mạng xã hội phổ biến tại nước ta, nơi mà hàng triệu người dùng ghé thăm mỗi ngày. Họ thoải mái chia sẻ những thông tin và bình luận các bài viết của người khác tương tự như các ứng dụng khác.

Reddit là một trang Web tổng hợp nhiều lĩnh vực trải khắp từ dịch vụ giao tiếp xã hội, giải trí đến các tin tức trực tuyến. Đây là nơi bạn có thể đăng ký thành viên, có khả năng gửi lên, bình luận các thông tin bất kỳ bạn muốn.

Reddit

Lời kết

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các trang mạng xã hội phổ biến ở nước ta hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ thấy quen thuộc với những trang mạng xã hội mà chúng tôi vừa đề cập đến đúng không?

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status