Xây dựng website bằng ngôn ngữ lập trình PHP có nên hay không nên

Xây dựng website bằng ngôn ngữ lập trình PHP là như thế nào?. Như ngôn ngữ lập trình PHP là gì? Ưu nhược điểm của ngôn ngữ lập trình PHP? Những phân tích sau đây hy vọng giúp bạn hiểu về website xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình PHP.

PHP là ngôn ngữ lập trình đi đầu cho thiết kế website ở nước ta và trên thế giới. PHP (Personal Home Page) là một ngôn ngữ lập trình script (một nhánh của ngôn ngữ lập trình). Mã lệnh dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, với mục đích phát triển ứng dụng.

Ngôn ngữ PHP là gì?

PHP dùng để viết các ngôn ngữ sử dụng cho máy chủ, mã nguồn mở và những vấn đề liên quan đến code. Thường các server sẽ dùng PHP thay cho các ngôn ngữ như JavaScript và Python…

Website được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình PHP sẽ dễ dàng kết hợp cùng ngôn ngữ HTML. PHP có cú pháp giống với C++ và Java nhưng lại có thể tối ưu hóa cho các ứng dụng website, tốc độ nhanh, nhỏ gọn và dễ học nên được sử dụng nhiều.

Ngôn ngữ lập trình PHP

Điều đặc biệt là các thư viện hỗ trợ PHP và tài liệu về ngôn ngữ PHP rất nhiều. Người lập trình có thể sử dụng nghiên cứu và phát triển kỹ năng cho mình.

Chỉ cần search thông tin trên internet bạn đã tự mình học và trở thành một người lập trình PHP chuyên nghiệp.

Vì sao hiện nay lập trình web với PHP lại phổ biến? Ưu điểm của thiết kế website bằng PHP

  • PHP dễ dàng thực hiện các tùy chỉnh trên website.
  • Có cộng đồng PHP lớn.
  • Ngôn ngữ lập trình PHP được sử dụng rộng rãi trong ngành thương mại điện tử, truyền thông xã hội. Có thời điểm chiếm lên đến 74% ngôn ngữ viết web trong những năm gần đây.
  • PHP tích hợp được MySQL, Oracle, Sybase, DB2 nên thao tác dễ dàng, tiết kiệm tài chính, thời gian thiết kế web.
Những đặc điểm và ưu điểm của xây dựng website bằng PHP

Những đặc điểm và ưu điểm của xây dựng website bằng PHP

Website được xây dựng bằng PHP mã nguồn ít, khá thông dụng

Đặc tính nổi bật và cũng là ưu điểm của PHP là mã nguồn ít. Lập trình viên sẽ không phải nghiên cứu nhiều và sử dụng các mã code phức tạp. Khi sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP sẽ dễ dàng tương thích với nhiều ngôn ngữ khác.

Khả năng tùy chọn bộ nhớ cũng nhanh chóng với những mã code đơn giản. Do đó thời gian xây dựng website bằng ngôn ngữ PHP được thực hiện nhanh. Lập trình không quá phức tạp nên giá thành thiết kế website cũng rẻ hơn.

Sự tương thích tuyệt vời của ngôn ngữ PHP với trình duyệt web

Các ngôn ngữ lập trình như .Net, Java, C++… đều tương thích với ngôn ngữ PHP. Điều này đảm bảo website xây dựng bằng PHP sẽ hoạt động tốt trên cả hệ trình duyệt Firefox, Chrome, Bing…

Xây dựng website bằng ngôn ngữ PHP

Cộng đồng lập trình PHP đông đảo, những khó khăn đến code web từ PHP đều có thể hỏi đáp nhanh chóng. Lượng mã code cũng ít, linh hoạt tạo dựng các tính năng. Dễ, thực hiện nhanh, thao tác đơn giản nên giá thành thiết kế website từ ngôn ngữ này cũng rẻ hơn.

Các nhà cung cấp dịch vụ website hiện nay đều nhận ra hệ quản trị dữ liệu mySQL cho tốc độ truy xuất cao và nhanh chóng. Việc kết hợp giữa ngôn ngữ lập trình PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL khá khăn khít. Chính điều này tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của website trên nền tảng ngôn ngữ PHP.

Xây dựng website bằng ngôn ngữ PHP

Thiết kế website bằng ngôn ngữ PHP rất thông dụng

Phần lớn hệ thống máy chủ, trình duyệt đều tương thích với ngôn ngữ PHP. Giá thành thiết kế website với ngôn ngữ PHP chi phí thấp, nhanh chóng.

Đặc biệt rất thân thiện với người dùng, dễ thao tác trên website. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai đang muốn thiết kế website.

Một website đơn giản hay phức tạp ngôn ngữ PHP có thể làm được

Ngôn ngữ PHP có thể phát triển thêm nhiều tính năng tự chọn. Thiết kế đa dạng với giao diện từ đơn giản đến phức tạp.

Chuyên gia thiết kế web bằng PHP tại Việt Nam ngày càng có tay nghề cao. Dù bạn muốn thiết kế web đơn giản hay phức tạp thì Webaoe vẫn có thể hỗ trợ thực hiện.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết xây dựng website của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status