6 yếu tố thiết kế web cơ bản

Website mà doanh nghiệp của bạn sử dụng rất quan trọng để thu hút khách hàng mục tiêu. Từ đó làm cho họ thực hiện một hành động nhất định. Cho dù đó là mua hàng hay đăng ký ước tính thay thế trước khi mua hàng. Khi website của bạn thiếu các yếu tố thiết kế cơ bản. Nó có thể khó điều hướng và dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Các yếu tố thiết kế web quan trọng nhất mà mỗi trang cần là gì?

#1. Điều hướng và Menu

Tất cả các website cần cho phép người dùng điều hướng từ trang này sang trang khác qua các menu. Các menu sẽ điều hướng những nội dung mà bạn mong muốn làm điều đó.

Đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các tính năng điều hướng và di chuyển liên tục từ trang này sang trang khác. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các menu dễ tìm thấy khi xem một trang trên thiết bị di động.

Điều hướng và Menu - yếu tố thiết kế web cơ bản

#2. Nội dung và bản sao tuyệt vời, hiệu quả

Nội dung là phần thịt của mọi website. Tất cả các website phải được lấp đầy bằng nội dung có nhiều từ khóa. Nội dung liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. 

Ví dụ: các trang sản phẩm vệ sinh chuồng gà nên mô tả về từng sản phẩm. Những thông tin ngày người dùng sẽ muốn biết trước khi mua hàng. 

Những gì kích thước là mặt hàng? Mục đích sử dụng là gì? là nó làm bằng gì? Hãy dành thời gian khi viết bản sao của bạn để đảm bảo rằng nó có ý nghĩa và đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu của website của bạn.

#3. Tối ưu hóa Di động

Nhiều người dùng web ngày nay đang điều hướng trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh (smartphone). Nếu website của bạn không được tối ưu hóa để sử dụng trên thiết bị di động. Bạn đang bỏ lỡ rất rất nhiều người dùng theo xu hương tương lai đó. 

Thiết kế web của bạn sẽ trông tuyệt vời và đầy đủ chức năng trên iPhone cũng như trên máy tính để bàn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng nó tải nhanh chóng và dễ dàng trên các thiết bị di động.

Tối ưu hóa Di động - yếu tố thiết kế web cơ bản

#4. Thông tin dễ tìm

Cũng như điều hướng và menu, website của bạn chỉ hữu ích nếu mọi người có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Đảm bảo rằng thiết kế web của bạn dễ sử dụng và dễ tìm kiếm. 

Các sản phẩm và dịch vụ của bạn có nằm trong một khu vực cụ thể không? Làm cách nào để người dùng có thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi mà họ có thể có về quá trình vận chuyển hoặc đặt hàng? Giữ mọi thứ đơn giản và dễ hiểu sẽ đảm bảo rằng bạn không mất khách hàng trong suốt quá trình.

#5. Xây dựng thương hiệu như một phần của thiết kế web và sự hiện diện của bạn

Khi bạn điều hướng đến website của mình, bạn có thể nhận ra ngay rằng nó thuộc về công ty của bạn không? Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ thiết kế web tuyệt vời nào. Trên các trang của website, bạn nên đảm bảo rằng nhiều yếu tố nhất quán, bao gồm:

  • Màu sắc
  • Biểu trưng
  • Font chữ
  • Dòng giới thiệu và khẩu hiệu
  • Hình ảnh (ảnh và video)
  • Giọng điệu và tính cách của bản sao

Nếu bất kỳ điều nào trong số này không khớp, người dùng sẽ không thể tương tác với thương hiệu của bạn và tìm hiểu về bạn là ai trong khi họ duyệt qua. Điều này có thể làm giảm khả năng họ mua hàng và quay lại website của bạn một lần nữa trong tương lai.

#6. Kêu gọi hành động rõ ràng trên mọi trang

Lời kêu gọi hành động là điều bạn muốn mọi khách truy cập vào website của mình thực hiện trước khi họ điều hướng đến nơi khác. Bạn có muốn khách truy cập mua hàng không? Bạn có hy vọng khuyến khích các trình duyệt gọi cho bạn để thiết lập một cuộc hẹn không? 

Kêu gọi hành động rõ ràng trên mọi trang

Hãy dành thời gian để suy nghĩ chín chắn về hành động mà bạn muốn mọi khách truy cập thực hiện. Lời kêu gọi hành động của bạn phải dễ hiểu và được kết hợp trên mọi trang của website của bạn. CTA nhất quán làm tăng cơ hội khách truy cập làm những gì bạn muốn.

Tóm lại

Có rất nhiều yếu tố thiết kế web quan trọng nhưng webaoe xin chia sẻ 6 yếu tố này. Hy vọng những chia sẻ nho nhỏ của cúng tôi giúp ích được một phần nào đó cho các bạn.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status