Các công cụ nghiên cứu Customer Insights

Công cụ nghiên cứu Customer Insights là dùng những thuật toán phân tích, đánh giá hành vi người dùng. Môi trường internet phát triển người dùng luôn tương tác trên đó. Những tương tác đó để lại hành vi dữ liệu của người dùng.

Thời đại kỹ thuật số 4.0, có quá nhiều dữ liệu khách hàng chúng ta có thể thu thập. Tuy nhiên nhiều nhà kinh doanh loay hoay trong việc xác định khách hàng của họ. Họ không biết khách hàng là ai và khách hàng muốn gì. Từ đó sẽ không xây dựng được kế hoạch kinh doanh, dẫn đến khách hàng và khách hàng tiềm năng không tiếp cận được.

Từ nguồn dữ liệu này qua quá trình phân tích và đánh giá. Có rất nhiều công cụ và sẽ có rất nhiều kết quả khác nhau. Từ nhiều góc độ nhìn nhận, các nhà kinh doanh sẽ xây dựng được chiến lược và kế hoạch kinh doanh của mình đạt hiệu quả.

Công cụ nghiên cứu Customer Insights

Công cụ nghiên cứu Customer Insights – Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích của google được dùng chủ yếu trên website. Nó theo dõi lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Công cụ sẽ đưa ra các thông số như: khách truy cập của bạn đến từ đâu, thời gian họ trên trang web và phân phối địa lý của họ

Một trong những tính năng nổi bật là Kênh Mục tiêu (Goal Funnel). Kênh Mục tiêu đặc biệt quan trọng đối với các nhà kinh doanh. Thiết lập một danh sách các URL mà khách hàng nhấp chuột khi họ mua hàng. Tính năng này cho phép bạn tìm ra bao nhiêu khách hàng đang trải qua quá trình mua hàng.

Bạn đánh giá khách hàng từ bỏ việc mua hàng tại đâu để có hướng điều chỉnh. Từ đó xây dựng chiến lược của bạn và làm cho khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của bạn hơn.

Công cụ nghiên cứu Customer Insights
 - googleanalytics

Phân tích hành vi của khách hàng, bạn sẽ biết làm thế nào để thu hút được nhiều khách truy cập nhất. Ngoài ra tool cũng báo cáo các từ khoá mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn.

Phân tích Google Trends, bạn có thể xác nhận các giả định của mình. Từ đó tìm ra chủ đề mà khán giả của bạn thích.

Doanh nghiệp của bạn là một thương hiệu sửa chữa máy tính. Nhưng bạn muốn ở lại trên đầu trang của các xu hướng tiếp theo trong video máy tính. Thông qua Google Xu hướng, kế hoạch kinh doanh của bạn có thể tìm ra xu hướng hiện tại là gì.

Công cụ nghiên cứu Customer Insights- google trends

Ví dụ như, những video cho thấy “sửa chữa màn hình” đang hot trong khi “Màn hình mới có độ phân giải HD” trở nên ít phổ biến hơn. Nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm này hoạt động qua nhiều năm trên Google Xu hướng. Google Xu hướng đưa ra các chủ đề phổ biến nhất trong vị trí của bạn.

Khi bạn biết khách hàng quan tâm đến điều gì. Kế hoạch kinh doanh có thể tạo ra nội dung thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ: Nếu mọi người quan tâm đến màn hình 1920, bạn có thể đăng vài video về đánh màn hình 1920 trên YouTube.

Mời bạn xem thêm: Thiết kế website bán hàng

Nghiên cứu Customer Insights – Tool YouTube Analytics

Có rất nhiều video trên YouTube, nhưng chúng ta biết ai đang xem video không? Ý tưởng làm video của bạn hoàn toàn khác với khách hàng của bạn mong muốn?

YouTuber đã đăng 300 giờ video YouTube mỗi phút lên kênh youtube (theo thống kê của unmetric.com). Những phân tích từ đó có thể cung cấp một lượng lớn thông tin chi tiết tuyệt vời cho bạn.

Cách xác định đối tượng của bạn trên YouTube

Để tìm hiểu khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Tại phần nhân khẩu học, bạn sẽ tìm thấy thông tin về vị trí và tuổi của những người xem video của bạn.

Khi bạn biết video của mình được những người xem video của mình là ai. Bạn sẽ điều chỉnh và đưa ra những nội dung sát với người dùng. Từ đó điều hướng người dùng thành cơ hội tiếp cận và tạo chuyển đổi.

Công cụ nghiên cứu Custum insight 
 - YouTube Analytics

Thống số The Retention Rate cho biết thời gian xem trung bình của video. Điều này khá quan trọng vì Google dùng đánh giá xem nội dung của bạn thú vị hay không.

Nếu tỷ lệ duy trì của bạn cao, thứ hạng tìm kiếm của bạn cũng sẽ cao. Ngược lại trung bình thấp (dưới 25%), bạn nên xem xét giảm thời lượng video.

Chúng ta biết rằng bằng cách sử dụng YouTube Analytics. Bạn thu hút nhiều khách đến trang web của mình. Qua việc phân tích từng video, bạn tìm ra nơi người xem tương tác với nội dung của bạn và khi họ rời đi.
Ngược lại người xem thường rời khỏi video của mình. Chúng ta nên tạo một tương tác để truy cập trang web của bạn trước thời điểm đó.

Công cụ lưu giữ đối tượng của người xem Google (Google’s Audience Retention )

Kết quả khảo sát của Google’s Audience Retention là một công cụ tuyệt vời. Bạn sẽ hiểu hiểu hơn về khách hàng của bạn là gì? Qua cách điều tra tùy chỉnh để nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể.

Bạn sẽ dùng dữ liệu nào bạn muốn thu thập từ tuổi, địa lý, giới tính, cấu trúc gia đình. Đến cả thu nhập bởi nó có liên quan đến nội dung và đối tượng của bạn.

Công cụ nghiên cứu Customer Insights (Google’s Audience Retention )

Những kết quả trong một vài ngày thay vì một vài kết quả trong vài tuần. Sẽ hữu ích khi bạn viết bài hướng tới đối tượng người đọc cụ thể. Mức chi phí khá thấp khoảng 10 cents cho mỗi lần trả lời.

Công cụ nghiên cứu Customer Insights – Social Mention

Công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian thực. Tổ chức phương tiện truyền thông xã hội được đề cập. Sau đó đến thương hiệu và bao gồm thẻ bắt đầu, từ khóa trên cùng và trang web.

Social Mention không thể thiếu với những người đam mê truyền thông xã hội. Có hơn 100 mạng xã hội được theo dõi bởi công cụ này. Nó là công cụ nghe miễn phí tuyệt vời dành cho các nhà kinh doanh.

Công cụ nghiên cứu Customer Insights - Social Mention

Kết quả đưa ra một phân tích sâu về dữ liệu và các biện pháp ảnh hưởng trong bốn loại: tình cảm, sức mạnh, niềm đam mê và khả năng tiếp cận.

Mời bạn xem thêm: Thiết kế web chuẩn SEO

Công cụ phân tích đối tượng của Facebook

Facebook đã thống kê và theo dõi hành vi người dùng đến mức hoàn hảo. Người dùng quan tâm đến gì thì facebook hỗ trợ hiển thị cho người dùng ở mức độ cao nhất. Từ đó có rất nhiều thông tin chi tiết về người dùng.

Các thông tin về trang và báo cáo về các đặc điểm của khách hàng theo giới tính, độ tuổi, trạng thái mối quan hệ, lối sống và vai trò công việc. Ngoài ra, công cụ này báo cáo số lần thích, hoạt động mua hàng và sử dụng Facebook.

Facebook Audience Insight - Công cụ nghiên cứu Customer Insights

Khi bạn không quyết định đúng đối tượng, hãy chọn tùy chọn ‘Mọi người trên Facebook’. Tùy chọn sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về người dùng cho bạn.

Kết luận

Từ những Công cụ nghiên cứu Customer Insights ở trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có một bức tranh toàn cảnh về kinh doanh của minh. Từng bước xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh sát với thực tế và tiềm lực của mình.

Những câu hỏi thường gặp

Customer Insights

Customer Insight là những vấn đề, mong muốn, nhu cầu bên trong ảnh hưởng đến hành vi và quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng.

Hành vi khách hàng là gì?

Hành vi khách hàng là cách sử dụng và thói quen trên các sản phẩm/dịch vụ. Quá trình này chủ yếu liên quan đến sự biến đổi của các yếu tố tâm lý, động lực và hành vi.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết Customer Insights của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status