Kiểm tra website được xây dựng bằng ngôn ngữ gì?

Kiểm tra website được xây dựng bằng ngôn ngữ gì không quá khó như bạn nghĩ. Việc kiểm tra website được viết bằng ngôn ngữ php, asp.net, java .. Giúp bạn đánh giá được tiềm năng phát triển website của mình

Website thường được xây dựng thế nào?

Có nhiều ngôn ngữ khác nhau để phát triển website . Bạn có thể tham khảo một số ngôn ngữ lập trình website chủ yếu như sau:

C++

Là một trong những ngôn ngữ phát triển website đầu tiên. Phát triển từ 1985 cho tới ngày nay. Với hiệu suất và linh hoạt khi sử dụng. Khả năng đáp ứng cho nhu cầu phát triển website của người dùng.

Java

Được phát triển bởi Oracle và được đưa vào sử dụng từ 1991 tới nay. Được nhiều lập trình viên đánh giá cao và dễ dàng tiếp cận. Java có sự đa năng giúp các lập trình viên dễ dàng làm được mọi thứ.

ngôn ngữ website

Python

Hiện nay đang là xu thế. Được nhiều lập trình viên sử dụng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Việc ứng dụng ngôn ngữ này đáp ứng đầu đủ nhu cầu xây dựng web.

PHP

Là ngôn ngữ lập trình website cơ bản. PHP có khả năng đáp ứng đầy đủ cho quá trình thiết kế website. Ngày nay, PHP phát triển mạnh mẽ với mã nguồn mở wordpress, hay joomla,…

Vi dụ: Ở nước ta thông qua việc kiểm tra website về lĩnh vực “Dịch vụ thiết kế website”. Thì thống kê được có hơn 90% website xây dựng bằng php.

Mời bạn xem thêm: Cách debug trong khi lập trình WordPress

Javascript

Là một ngôn ngữ lập trình thông dụng, được nhiều lập trình viên lựa chọn. Javascript tạo nên hiệu ứng bắt mắt khi thiết kế website.

cách kiểm tra website

ASP NET

Là sự kế thừa từ APS hỗ trợ cho xây dựng web khá tốt. Điểm nổi bật là khả năng bảo mật cao cùng tùy biến linh hoạt. Từ đó các lập trình hay quản lý website được thực hiện tốt hơn.

HTML

Chính là ngôn ngữ thiết kế web dạng tĩnh. Từ đó có thể hoàn thiện được một website hoàn toàn thủ công. Khi sử dụng ngôn ngữ này trong phát triển website. Chúng ta cần tiến hành nhiều công đoạn cắt ghép thủ công tốn khá nhiều thời gian.

Mời bạn xem thêm: Kiểm tra mức độ thân thiện của website

Ruby

Là một ngôn ngữ lập trình lý tưởng cho những website lớn. Nó tạo ra web chất lượng, khả năng hoạt động mạnh mẽ. Website được phát triển nhanh chóng, code viết ít lặp lại. Tốc độ giải mã nhanh chóng giúp website mượn mà, dễ dàng và hiệu quả.

SQL

Là ngôn ngữ quản trị cơ sở dữ liệu website. Dùng để tạo, sửa, hay lấy các dữ liệu từ hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu. Từ đó tạo ra các website động, nội dụng nổi bật, đa dạng phù hợp với người dùng.

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình rồi, nhưng làm thế nào để kiểm tra website viết bằng gì? Những ngôn ngữ nào thông dụng trong việc xây dựng website ngày này. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Mời bạn xem thêm: Kiểm thử website có vai trò quan trọng trong xây dựng web

Kiểm tra website theo kinh nghiệm

Để kiểm tra website được viết bằng ngôn ngữ gì, bạn có thể tiến hành theo kinh nghiệm như sau:

Kiểm tra wesite qua đường dẫn

Việc nhìn qua đường link của website giúp chúng ta thấy được nền tảng thiết kế ở đuôi của đường dẫn đó. Khi đó, xác định được ngôn ngữ dùng trong việc phát triển website.

VD: khi tôi đang nhận vào website thì có link như này https://webaoe.com/wp-admin/post.php
Tôi đó chính xác rằng web này xây dựng bằng ngôn ngữ php.

Xem footer

Khi dùng footer để kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì thì độ chính xác không quá cao. Điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người, trung bình khoảng 3-5 %. Bởi hiện nay rất ít website dùng footer mặc định của ngôn ngữ đó.

Mời bạn xem thêm: Thiết kế website bán hàng

Kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì từ các công cụ hỗ trợ

Ngoài kinh nghiệm của bạn, cũng có thể tìm hiểu bằng các công cụ hỗ trợ. Khi mà cách kiểm tra của bạn không chính xác cao. Việc sử dụng công cụ hỗ trợ giúp kiểm tra website xây dựng từ ngôn ngữ gì một cách nhanh chóng:

Kiểm tra website bằng What CMS

Với What CMS khi kiểm tra ngôn ngữ lập trình website được thực hiện tốt, có độ chuẩn xác cao. What CMS kiểm tra được nền tảng thiết kế của gần như mọi website nhanh chóng. Tính chính xác lên tới 100% với vài bước đơn giản là:

Truy cập vào trang chủ của công cụ What CMS: whatcms.org.
Nhập địa chỉ vào mục Website URL và click Detect CMS.
Cập nhật thông tin trong bảng xuất thông tin tại CMS Detector.

Kiểm tra website bằng whatcms

Kiểm tra website bằng W3Techs

Khi sử dụng W3Techs nhận được sự tin tưởng là lựa chọn chất lượng. Với tính năng đơn giản, dễ sử dụng song hiệu năng cao. Với W3Techs cung cấp thông tin, kiểm tra website theo yêu cầu được tiến hành nhanh chóng. Các bước chính cần thực hiện để kiểm tra website là:

Truy cập vào trang chủ của công cụ W3Techs: https://w3techs.com/sites.

Nhập đầy đủ địa chỉ vào mục Enter url và sau đó click vào nút Site info.

Kiểm tra website bằng Builtwith

Builtwith có tính năng kiểm tra website mạnh mẽ nên được đánh giá cao. Nó có thể đi chi tiết vào từng website với các thành phần được phân tích như hệ thống quản trị, server, framework, thông tin về template, hoặc các chức năng tích hợp, các ngôn ngữ thiết kế,…

Các bạn tiến hành theo vài bước cơ bản, đơn giản như:

Đăng nhập vào trang chủ của công cụ Builtwith là: http://builtwith.com

Nhập địa chỉ của website cần kiểm tra vào mục Find out what websites are Built With sau đó nhấn vào click lookup.

Kiểm tra website bằng builtwith

Trong phần framework để nhìn được nền tảng của website. Ở đó sẽ có thông tin về ngôn ngữ lập trình được sử dụng.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết kiểm tra website của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status