Server lưu trữ website tốt nhất cho người thiết kế web

Những người thiết kế web luôn tìm kiếm dịch vụ server lưu trữ website tốt nhất với rất nhiều dịch vụ hiện nay. Chọn loại phù hợp nhất và giá trị tốt nhất cho túy tiền có thể khá khó khăn. Nhu cầu lưu trữ của website trở nên phức tạp hơn khi hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ phát triển.

Trước đây, các gói dịch vụ lưu trữ miễn phí hoặc giá rẻ có thể đã phù hợp với bạn. Bây giờ, website của bạn đang phát triển và bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nó đang trở nên chậm chạp và đã đến lúc cập nhật máy chủ web của bạn. Chúng tôi đã xem xét các tùy chọn khác nhau cho các người thiết kế web và đồ họa.

Lưu trữ web dựa trên đám mây (Cloud-Based Web Hosting)

Đây là một công nghệ lưu trữ tương lại, với một số lượng lớn các máy chủ hoạt động cùng nhau.

Khi nhu cầu tăng dung lượng, công ty lưu trữ có thể tạo ra một đám mây hoặc mạng lưới thậm chí còn lớn hơn bằng cách thêm nhiều phần cứng hơn.

Rõ ràng, một lợi ích của loại lưu trữ này là gói có thể đáp ứng lưu lượng truy cập tăng đột biến. Bạn sẽ không cần phải đóng website của mình.

Mời bạn xem thêm: 10 Font chữ miễn phí cho nhà thiết kế web

Nhiều nhà thiết kế chọn nâng cấp từ chia sẻ lên lưu trữ dựa trên đám mây vì lý do này. Về chi phí, tất cả các gói lưu trữ này dựa trên nguyên tắc trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Server lưu trữ website WordPress chuyên dùng (Dedicated WordPress Hosting)

Người dùng máy chủ chuyên dùng thuê một máy chủ vật lý duy nhất từ nhà cung cấp. Các website khác sẽ không làm chậm website của bạn, không giống như với lưu trữ được chia sẻ. Nói cách khác, toàn bộ máy chủ được sử dụng cho website của bạn. Điều này cũng khác với VPS. Giống như chia sẻ, VPS liên quan đến việc lưu trữ nhiều website trên máy tính của bạn.

Sự phổ biến của WordPress với tư cách là một mã nguồn phát triển web là không thể bàn cãi. Thời gian hoạt động lâu nhất và dịch vụ đáng tin cậy nhất được cung cấp bởi dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng. 

Điều này rất quan trọng đối với các website có lưu lượng truy cập cao. Vì các tài nguyên này yêu cầu thường vượt quá khả năng của một máy chủ dùng chung. Hơn thế nữa, dịch vụ lưu trữ chuyên dụng cung cấp mức độ bảo mật cao nhất.

Bạn biết cách bảo vệ nội dung của mình vì bạn biết chính xác cách máy chủ của mình được thiết lập. Website của bạn không gặp phải những rủi ro không thể tránh khỏi, có thể từ các website khác. Giống như với một máy chủ dùng chung.

Tương ứng, giá của một máy chủ chuyên dụng cao hơn nhiều so với một máy chủ dùng chung, tối thiểu là 3 triệu một năm. Điều này sẽ không ngăn cản bạn vì doanh nghiệp của bạn sẽ sớm đạt đến một giai đoạn phát triển mà chi phí sẽ không phải là vấn đề. Nếu bạn không biết bất kỳ ai am hiểu công nghệ và muốn giúp đỡ bạn, hãy cân nhắc thuê quản trị viên hệ thống.

Lưu trữ chia sẻ (Hosting share)

Chi phí được chia sẻ khá nhiều là lợi thế duy nhất của loại hình lưu trữ (hosting) này. Đôi khi, nó thấp tới 50k một tháng. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn đang chia sẻ một máy chủ với hàng nghìn website khác. 

Máy chủ này được phân chia giữa tất cả người dùng, thường không có hoặc rất ít tùy chọn để cấu hình. Ngược lại với lưu trữ chuyên dụng, bạn không có toàn quyền truy cập vào tài nguyên của máy chủ.

Với lưu trữ được chia sẻ, bạn luôn phụ thuộc vào các website khác trên máy chủ. Nếu bạn đang chia sẻ nó với lưu lượng truy cập rất lớn, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của bạn. Nếu website của bạn là trang phổ biến nhất trên máy chủ, bạn có mọi lợi ích để tận dụng.

Những người thiết kế web và bất kỳ ai khác khởi động một công việc kinh doanh trực tuyến thường bắt đầu với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Lúc đầu, họ không nhận được nhiều lưu lượng truy cập và không đủ khả năng chi tiêu nhiều vào việc lưu trữ.

Đại lý lưu trữ (Reseller Hosting)

Loại server lưu trữ website này đi kèm với rất nhiều kiểm soát kỹ thuật. Về cơ bản, đây là một tài khoản được chia sẻ với các công cụ bổ sung cho phép người dùng bán lại dung lượng.

Những công cụ này bao gồm phần mềm thanh toán để giúp người dùng xuất hóa đơn cho khách hàng. Các tiện ích khác bao gồm máy chủ định danh riêng, hỗ trợ kỹ thuật và các mẫu website miễn phí.

Đây là những điều không thể bỏ qua vì công ty lưu trữ sẽ xử lý tất cả các yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng của bạn. Tùy thuộc vào giới hạn tài nguyên và tính năng, các gói dành cho người bán lại có giá lên đến 2 triệu một tháng.

Mời bạn xem thêm: 7 cách điều hướng nội dung trên website

Máy chủ riêng ảo (VPS – Virtual Private Servers)

VPS hoạt động giống như nhiều máy chủ riêng biệt, nhưng chia sẻ một máy chủ vật lý duy nhất. Bạn có thể nói VPS là trung gian giữa lưu trữ chuyên dụng và lưu trữ chia sẻ. Mỗi phiên bản VPS được phân bổ một phần tài nguyên máy tính nhất định, nhưng nó chia sẻ tài nguyên phần cứng. 

VPS có ưu điểm là chi phí tương đối thấp và ít rủi ro hơn khi có các trang khác trên máy chủ cản trở hiệu suất. Dịch vụ lưu trữ VPS có giá từ 1 triệu đến 4 triệu một năm tùy thuộc vào RAM (bộ nhớ) và CPU mà bạn nhận được.

Mời bạn xem thêm: WordPress có thể là giải pháp mở rộng website doanh nghiệp

Lưu trữ WordPress được quản lý (Managed WordPress Hosting)

Rất nhiều máy chủ lưu trữ có loại lưu trữ này cho nền tảng xây dựng web phổ biến. Nhà cung cấp đảm bảo cài đặt WordPress của bạn hiện tại, bảo vệ website của bạn khỏi tin tặc.

Nó đắt hơn một chút so với chia sẻ lưu trữ, nhưng đây là một lựa chọn khả thi cho các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đã thành lập. Đặc biệt là những người sử dụng WordPress trong thời gian dài.

Chúng tôi hy vọng bài viết server lưu trữ website tốt nhất này hữu ích. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong sáng kiến của mình. Tuy nhiên, may mắn chỉ là một phần của nó; lưu trữ phù hợp có thể chứng minh vai trò quan trọng đối với sự thành công của người thiết kế web và điều này thường xảy ra.

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status