Thiết kế website cá nhân, blog chuyên nghiệp, không lo về giá

Thiết kế website cá nhân như giới thiệu khả năng hay chia sẻ trải nghiệm bản thân khá nhiều. Trên website bạn hoàn toàn thể hiện phong cách riêng cũng như lối suy nghĩ, cách nhìn nhận những vấn đề sở trường của bạn. Vậy website cá nhân là gì? cách tạo website cá nhân miễn phí ra sao?

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là nơi bạn giới thiệu toàn bộ về mình. Những thông tin gồm: lý lịch, học vấn, kinh nghiệm, năng lực làm việc, quan điểm, phong cách cá nhân,… Những thông tin đưa lên website có thể là bài text, hình ảnh, video, gif,…

Thiết kế website cá nhân là gì

Website cá nhân sẽ tạo ra “cá nhân số” của bạn trên môi trường internet. Trong quá trình giao tiếp nó mang lại lợi thế rất lớn cho cá nhân. Trong một số trường hợp bạn có thể dùng website để giới thiệu về mình.

Ví dụ: Khi bạn có website chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc mèo con. Khi tham gia hội nhóm nào đó bạn có thể chỉ cần gửi website cá nhân của mình. Từ đó các thành viên có thể tìm hiểu và có đầy đủ thông tin cơ bản của bạn. Như trình độ học vấn, kinh nghiệm chăm sóc mèo con bao năm, số điện thoại, email, zalo, facebook…

Cũng nói thêm mạng xã hội vẫn có thể giới thiệu về kinh nghiệm, thông tin của bạn. Nhưng mạng xã hội bạn hoàn toàn tuân thủ theo form và quy định của mạng xã hội. Trong khi website của bạn, bạn hoàn toàn tự do sáng tạo và quan trọng nhất là bạn sắp xếp, lưu trữ nội dung theo một trật tự logic.

Những nền tảng tạo website cá nhân miễn phí hiện nay

Hiện này có khá nhiều nền tảng tạo website cá nhân miễn phí đơn giản. Để sử dụng bạn chỉ cần biết cơ bản về mạng máy tính và website là đủ. Cũng không cần biết quá nhiều về lập trình mà vẫn làm được.

Tạo website cá nhân bằng Blogger

Một trong các cách tạo website cá nhân miễn phí nhanh nhất là Blogger. Nền tảng này được phát triển bởi Google, miễn phí cho hầu hết người dùng khi tạo lập trang web cá nhân.

Có nên thiết kế website bằng Blogspot

Để xây dựng website bằng công cụ này, bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Dùng một địa chỉ gmail đăng nhập
 • Bước 2: Truy cập https://www.blogger.com/ -> Chọn “Tạo blog của bạn”. Tiếp đó trang sẽ tạo ra một cửa sổ để bạn nhập thông tin.
 • Bước 3: Tạo nội dung theo yêu cầu bạn muốn để có website ở dạng: tenban.blogspot.com -> Nhấn chọn “Tiếp theo”. Ví dụ: https://webaoe68.blogspot.com/
 • Bước 4: Tìm Theme phù hợp với blog bằng cách chọn “Chủ đề”. Sau đó thiết lập các tính năng theo nhu cầu. Ngoài ra bạn có thể tìm thêm theme miễn phí hay có phí trên Google với từ khóa ‘Theme Blogger’.
 • Bước 5: Bước này bổ xung nếu bạn muốn hiểu sâu hơn. Bằng cách tìm hiểu thêm về html, css để tinh chỉnh menu, bố cục hình ảnh, category theo nhu cầu.

Tạo website bằng WordPress

Ngoài Blogger, sử dụng WordPress.com sẽ là một nền tảng khác mà bạn có thể tham khảo. Nền tảng này có thao tác đơn giản và mã nguồn mở được sử dụng rất phổ biến.

Tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress

Để tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress.com bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập https://wordpress.com/ -> Chọn ‘Start your website’
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản gmail, tên miền mong muốn. Tiếp đó nhấp -> Create your account để tạo web. Website của bạn sẽ có dạng ‘tenweb.wordpress.com’ Ví dụ: https://thietkewebaoe.wordpress.com/
 • Bước 3: Giao diện của bạn sẽ được tạo nên. Bạn chỉ cần điền các thông tin cần thiết. Chọn tên miền miễn phí, không trùng lặp với tên miền đã có trên hệ thống, sau đó chọn ‘next step’.
 • Bước 4: Một giao diện khác hiện ra -> Chọn ‘no, thanks’. Hay có thể bạn chọn giao diện khác trong danh sách theme ý nhé.
 • Bước 5: Chỉnh sửa và xây dựng website cá nhân bằng các element của nền tảng. Từ các nền thanh công cụ bạn hoàn toàn tự do sáng tạo.

Tạo website bằng Weebly

Với nền tảng Weebly cho phép tạo dựng website cá nhân rất nhanh chóng. Bởi nó có khá nhiều giao diện đẹp, tương thích với các thiết bị mà không cần dùng đến code.

Website miễn phí bằng Weebly

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tạo website cá nhân cho riêng mình.

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.weebly.com/ -> Chọn ‘Create Your Website’.
 • Bước 2: Nhập thông tin vào các ô theo yêu cầu. Tiếp theo tích vào ô đồng ý với mọi điều khoản dịch vụ -> Click ‘Continue’.
 • Bước 3: Chọn loại hình website bạn muốn tạo lập (thường là blog). Sau đó chọn giao diện website cho bạn.
 • Bước 4: Chọn tên miền cho trang web của bạn. Website miễn phí được tạo bởi Weebly sẽ có dạng username.weebly.com. Ví dụ: https://webaoe.weebly.com/
 • Bước 5: Bạn có thể tùy chỉnh giao diện bằng những công cụ kéo thả được trang bị sẵn.

Tạo website bằng Google Sites

Google Sites là nền tảng tạo website miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung, soạn thảo văn bản theo form chung của google. Có rất nhiều các dịch khác của Google như Docs, Calendar, tài liệu, trang tính, slide show…. kết hợp với Google sites.

Tạo website bằng Google Sites

Các bước tạo website bằng Google Sites như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://sites.google.com/. Cập nhập thông tin tài khoản gmail của bạn để đăng nhập vào nền tảng.
 • Bước 2: Nhấn chọn dấu “+” trong mục bắt đầu website mới.
 • Bước 3: Xây dựng giao diện các trang cho website. Từ xây dựng trang chủ cho đến các trang con như Giới thiệu, Thông tin, Sản phẩm… Bằng cách nhập thông tin, hình ảnh, video, text…. Sau đó bạn chọn “Công bố” để hoàn thành việc tạo lập website.

Ví dụ: https://sites.google.com/view/thietkewebaoe

Chú ý: Các nền tảng website miễn phí tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bởi vì miễn phí nên khó có quyền kiểm soát, tối ưu tốc độ load và tính bảo mật.

Những lý do nên thiết kế website cá nhân cho riêng bạn

Website cá nhân không chỉ là nơi thể hiện phong cách, thông tin của bạn. Mà nó là nơi để bạn thể hiện năng lực cá nhân của mình nữa đấy bởi vì…

 • Với mỗi cá nhân khác nhau sẽ có những đam mê, sở thích. Từ đó website sẽ được thiết kế với mục đích tương ứng. Có thể là các website chia sẻ kiến thức bổ ích hay là nơi tổng hợp các bài viết PR. Từ đó tạo cho bạn một portfolio để xin việc. Hay đơn giản chỉ là lưu trữ các bài viết của bản thân.
 • Nếu có website cá nhân để giới thiệu về bản thân, đưa những bài viết, thậm chí cả CV lên đó. Nó có thể là một tấm Business card online của bạn đó. Từ đó bạn hoàn toàn tự tin giới thiệu với đối tác hay công ty tuyển dụng.
 • Giúp bạn nổi bật hơn khi website của bạn có CV của bạn. Phía nhà tuyển dụng cũng hiểu rõ hơn năng lực của bạn qua những chia sẻ của bạn.
 • Qua các bài đăng chia sẻ trên website cá nhân. Bạn có thể nhận được những lời mời hợp tác. Đó có thể là lời mời hợp tác quảng cáo, tham gia dự án hay cộng tác kinh doanh…
 • Ngoài ra nếu website của bạn có lượng truy cập cao, bạn còn có thể kiếm tiền đó. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo trên website cá nhân hay làm affiliate, bán hàng

Tóm lại

Qua những lý do ở trên bạn đã biết thiết kế website cá nhân là gì. Những nền tảng mà bạn có thể tạo website miễn phí. Cũng như những hạn chế mà các nền tảng miễn phí giới hạn.

Bạn vẫn có thể sử dụng những nền tảng đó bằng cách trả phí để có những tính năng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn định xây dựng một website cá nhân chuyên nghiệp. Bạn hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế web: https://webaoe.com/ trọn gói. Để nhận ngay tư vấn và báo giá phù hợp nhất với dịch vụ thiết kế website cá nhân nhé!

1 thought on “Thiết kế website cá nhân, blog chuyên nghiệp, không lo về giá”

 1. I quite like looking through a post that will make
  people think. Also, thanks for allowing for me
  to comment!

  Reply

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status