Woocommerce là gì? Cài đặt Woocommerce thành website bán hàng chuyên nghiệp

Nền tảng WordPress xây dựng ban đầu chủ yếu là cho các blog. Nhưng wordpress đã phát triển được thành các website bán hàng, thương mại điện tử. Nhờ có WooCommerce mà bạn có thể nâng cấp website blog lên thành website bán hàng. Vậy Woocommerce là gì? Plugin Woocommerce có những lợi ích gì trong việc xây dựng website bán hàng?

Woocommerce là gì?

Woocommerce là một plugin trong nhiều plugin xây dựng website bán hàng trên WordPress. Tuy nhiên Woocommerce được dùng nhiều nhất để thiết kế website bán hàng hay thương mại điện tử.

Sau khi cài đặt plugin Woocommerce vào website của bạn. Bạn đã có các tính năng cần thiết của một website bán hàng như: giỏ hàng, thanh toán, giao dịch mua bán, ghi nhận đơn hàng, thống kê… Ngoài ra, Woocommerce còn hỗ trợ các phương thức thanh toán và số lượng sản phẩm khác nhau,…

Plugin Woocommerce được cộng đồng đánh giá là một plugin miễn phí mà rất chất lượng. Với hơn 5 triệu lượt tải về và 3.801 đánh giá đến ngày 22/11/2021. Chúng ta có thể khẳng định rằng, đây là plugin nằm trong top sử dụng nhiều nhất của wordpress.

Woocommerce là gì

Vì sao sử dụng WooCommerce để thành website bán hàng?

Plugin WooCommerce có lượng sử dụng hơn hơn 4.414.500 website trực tiếp đang sử dụng WooCommerce. Hàng ngày lượt tải xuống ít nhất 30.000 lượt tải từ WordPress.org.

Thống kê woocommerce năm 2020

Hiện nay theo thống kê có khoảng 28,24% shop online sử dụng plugin này. WooCommerce là mã nguồn mở tốt nhất cho các cửa hàng trực tuyến hiện nay. Sau đây là các lý do bạn có thể lưu ý.

 • Plugin WooCommerce hoàn toàn miễn phí.
 • Để sử dụng chỉ cần cài đặt qua vài bước đơn giản, dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể làm được mà không phải là kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Có bộ thư viện template WordPress đa dạng. Quá trình xây dựng shop online rất hợp với phong cách riêng của bạn.
 • Liên tục được cập nhật các tính năng mới và được hỗ trợ từ các nhà phát triển WordPress.
 • Khả năng bảo mật cao, rất phù hợp với các giao dịch online, đặt hàng. WooCommerce ngăn chặn mọi sự xâm nhập bất hợp pháp của bên thứ ba.
 • WooCommerce có phần mở rộng các tính năng hoặc extensions. Bạn có thể cấu hình thêm với một số lượng rất lớn các chức năng mong muốn.

Các chức năng chính của plugin WooCommerce là gì?

Cũng giống như các trang thương mại điện tử hay bán hàng trên các nền tảng khác. Thì Plugin Woocommerce cũng có những chức năng chính như:

 • Tạo danh sách các sản phẩm với định dạng thông dụng. Từ đó bạn có thể truy cập cũng như tra cứu các thông tin liên quan đến sản phẩm đó.
 • Có một số hình thức thanh toán thông dụng hiện nay. Từ trực tiếp rồi đến các hình thức thanh toán online như: PayPal, Credit Card, COD, Cash,.. khi cài đặt thêm plugin hỗ trợ cho riêng nó.
 • Tính toán đơn hàng nhanh chóng nhờ có trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp.
 • Có tính thuế sản phẩm hoặc thuế theo đơn hàng.
 • Có nhiều Template mẫu để có thể cấu hình lại giao diện hiển thị cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ người bán hàng xác nhận được trạng thái đơn hàng đang ở giai đoạn nào.

Mời bạn xem thêm: Web 2.0 có còn lợi ích trong thời đại kỹ thuật số 4.0

Cách bước cài đặt woocommerce để tạo thành website bán hàng

Để phát triển website WordPress thành một site bán hàng chuyên nghiệp. Bạn cài đặt thêm plugin WooCommerce theo các hướng dẫn sau đây nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào giao diện quản trị website của mình.

Bước 2: Vào Plugins (gói mở rộng) ở thanh bên trái màn hình. Sau đó nhắn vào nhấn Add New.

Bước 3: Trên thanh công cụ tìm kiếm. Bạn tìm từ khóa Woocommerce và đợi hệ thống trả về kết quả.

cài đặt woocommerce là để tạo thành website bán hàng

Bước 4: Nhấn vào cài đặt (Install Now) để tiến hành cài đặt. Đợi 1 lúc thì hiện lên Active và bạn nhấn Active để cài đặt kết thúc.

Bước 5: Kích vào nút Let’s go để tích hợp Plugins vào website. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo chào mừng tới Woocommerce.

Bước 6: Trước khi sử dụng Woocommerce. Bạn nên hoàn thành lần lượt các mục cơ bản trong cấu hình hệ thống liên quan như tiền tệ, khu vực, thuế…

 • Cài đặt trang: Woocommerce thông báo rằng sẽ tạo ra trang chính gồm shop, cart, checkout và my account.
 • Vị trí gian hàng: Bạn cần nhập thông tin về vị trí cửa hàng, loại tiền tệ, đơn vị đo chiều dài và trọng lượng sản phẩm.
 • Cấu hình vận chuyển và thuế: bạn được phép cấu hình việc giao hàng và thuế.
 • Thanh toán: mục này, bạn lựa chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng.

Bước 7: Kích vào Create your first product để bắt đầu sử dụng Woocommerce thôi nào.

sử dụng Woocommerce thôi nào

Hướng dẫn cơ bản sử dụng sản phẩm trong WooCommerce

Để thêm sản phẩm trên WooCommerce là không khó như bạn nghỉ. Nó cũng giống như việc bạn lên một bài blog trong post mà thôi. Sau đây mình xin giới thiệu một số bước cơ bản:

Bước 1: Trong giao diện quản trị web. Bạn vào danh mục sản phẩm (Products) -> thêm mới (Add news).

Hướng dẫn cơ bản sử dụng đăng sản phẩm

Bước 2: Chi tiết sản phẩm sẽ hiển thị các form để điền thông tin sản phẩm. Ở trang này, bạn cần hoàn tất một số mục chính như sau sau:

 • Tên sản phẩm (Product name) ví dụ: Xe VinFast – VF E35
 • Mô tả sản phẩm: Cung cấp thông tin chi tiết và hình ảnh sản phẩm về sản phẩm. Ví dụ: Số chỗ ngồi: 05; Xuất xứ: Việt Nam …
 • Loại sản phẩm (Product data) nếu bạn chưa rõ thì cứ để mặc định sản phẩm đơn (Simple product). Sau này, bạn có thể tùy chỉnh với các lựa chọn khác như: Grouped, Virtual, Downloadable, Variable, External.
 • Mô tả ngắn gọn về sản phẩm (Product short description) ví dụ: VinFast VF e35 có buồng lái ảo e-cockpit gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học và học sâu (Deep Learning), Nhận diện gương mặt…
 • Danh mục sản phẩm (Product Categories) chọn vào loại danh mục đã tạo sẵn. Từ đó sản phẩm để dễ dàng hơn khi quản lý, tìm kiếm.
 • Hình ảnh nổi bật của sản phẩm (Product image).
 • Điền các thông tin trong trang sản phẩm.
Hướng dẫn cơ bản sử dụng đăng sản phẩm 2

Bước 3: Sau khi hoàn thành các đầy đủ các mục. Bạn kích vào nút Publish để đăng tải sản phẩm.

Để quản lý sản phẩm, bạn click vào mục tất cả (All Products) trên thanh menu bên trái. Ở đây, bạn có thể xóa, sửa hoặc nhân bản sản phẩm tùy theo ý mình.

Tóm tắt

WooCommerce là một plugin rất hữu ích để biến WordPress thành trang thương mại điện tử. Mình hy vọng bài chia sẻ woocommerce là gì sẽ giúp bạn cài đặt và quản lý công việc kinh doanh của mình.

WooCommerce được đánh giá rất nhanh, đầy đủ chức năng và đều miễn phí. Tuy nhiên bạn có thể mở rộng sức mạnh của website bằng plugin cao cấp hoặc của bên thứ ba.

Xin cảm ơn các Anh/Chị đã tham khảo bài viết của Webaoe. Nếu có chỗ nào còn thiếu sót, xin các Anh/Chị góp ý ở phía dưới để hoàn thiện bài viết hơn.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status