10 lý do người dùng ít mua hàng từ website bán hàng

Bạn đã thiết lập website bán hàng của mình, thử nghiệm nó và lưu lượng truy cập bắt đầu tăng lên. Tuy nhiên, khi lưu lượng truy cập tăng lên, doanh số bán hàng vẫn thấp một cách đáng thất vọng. Bạn đang bán sai sản phẩm? Hay vì sao người dùng ít mua hàng từ website bán hàng của bạn.

Đã đến lúc bạn phải quay lại với công việc hàng ngày của mình? Chà, đừng bỏ cuộc. Khắc phục mười lý do phổ biến dẫn đến doanh số bán hàng thấp trên các trang bán hàng. Nó có thể biến trang web của bạn thành một mỏ vàng thực sự.

Giá là sai

Bắt đầu với điều hiển nhiên thường là cách tốt nhất để tiếp cận vấn đề. Tất nhiên, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng từ website bán hàng của mọi người là giá cả.

Vì vậy, hãy thực hiện một số nghiên cứu thị trường và tìm hiểu xem giá của bạn so với giá của đối thủ cạnh tranh như thế nào. Nhìn vào giá của các sản phẩm thay thế cũng như những sản phẩm chính xác bằng giá của sản phẩm của bạn. Hãy nhớ cả yếu tố chi phí vận chuyển.

Giá cao hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giải thích cho doanh số bán hàng đáng thất vọng của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá quá thấp có thể khiến mọi người nghi ngờ chất lượng sản phẩm của bạn.

Chi phí ẩn

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến giỏ hàng bị bỏ rơi là thêm chi phí vận chuyển và thuế khi thanh toán. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu quyết định mua thứ gì đó với giá 500k để sau đó phát hiện ra rằng tổng giá thanh toán là 600k.

Trình bày rõ ràng về chi phí vận chuyển trên trang web của bạn. Hoặc sử dụng công cụ tính chi phí vận chuyển để hiển thị chi phí bổ sung khi khách hàng chọn sản phẩm.

Tốt hơn hết, hãy bao gồm phí vận chuyển trong giá sản phẩm. Sau đó bạn có thể cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí khi mua hàng từ website bán hàng.

Quá nhiều lựa chọn

Bạn có thể cung cấp cho khách hàng quá nhiều sự lựa chọn. Quá nhiều lựa chọn đến nỗi họ từ bỏ việc cố gắng quyết định và chuyển sang một trang web có ít lựa chọn hơn.

Vì vậy, hãy giới hạn số lượng phiên bản của sản phẩm mà người mua hàng nhìn thấy cùng một lúc. Từ đó, hướng dẫn họ các lựa chọn mà họ phải thực hiện khi mua sắm.

Giữ cho quá trình ra quyết định đơn giản và bạn sẽ thấy rằng nhiều người mua hàng từ trang web của bạn hơn.

Quá trình thanh toán nhiều bước

Quy trình thanh toán nhiều bước là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến người dùng. Khi người mua sắm trực tuyến đã quyết định mua, bạn không muốn đặt bất kỳ rào cản nào cản trở họ hoàn thành việc mua hàng của mình.

Vì vậy, quá trình thanh toán phải nhanh chóng và đơn giản. Việc buộc người dùng đăng ký với trang web của bạn trước khi họ hoàn tất việc mua hàng cũng không phải là một ý kiến hay. Sẽ tốt hơn nếu mời mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn sau quá trình thanh toán.

Mời bạn xem thêm: Woocommerce thành website bán hàng chuyên nghiệp

Hình ảnh chất lượng kém

Người mua sắm trực tuyến không thể chạm vào những thứ mà họ mua từ website bán hàng. Cách họ có thể tiếp cận gần nhất với trải nghiệm cửa hàng thực là xem hình ảnh sản phẩm.

Vì vậy, hình ảnh của bạn phải có chất lượng cao và hiển thị sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau. Nó cũng có thể giúp một số sản phẩm hiển thị chúng tại chỗ đang được sử dụng. Cho phép mọi người hình dung về việc sử dụng sản phẩm sẽ giúp họ quyết định mua.

Không giải thích về lợi ích của sản phẩm

Mọi người thường quan tâm đến lợi ích của một sản phẩm hơn là các tính năng. Nói cách khác, họ muốn biết một sản phẩm sẽ giải quyết một vấn đề hoặc làm phong phú thêm cuộc sống của họ như thế nào.

Nó sẽ giúp tăng doanh số bán hàng nếu bạn giải thích giá trị sản phẩm của mình thay vì chỉ liệt kê các tính năng. Vì vậy, hãy sử dụng mô tả sản phẩm của bạn để mô tả những gì khách hàng sẽ thu được khi mua mặt hàng đó.

Không có thông tin liên hệ

Bạn đang yêu cầu mọi người tin tưởng bạn khi bạn có website bán hàng. Vì vậy, khách hàng sẽ muốn biết họ có thể liên hệ với bạn nếu có vấn đề gì xảy ra với việc mua hàng của họ. Họ muốn biết rằng bạn là người thật.

Vì vậy, hãy hiển thị chi tiết liên hệ đầy đủ trên website bán hàng của bạn. Bao gồm cả địa chỉ thực và số điện thoại. Nếu bạn không hiển thị chi tiết liên hệ, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn có điều gì đó muốn che giấu.

Không có đánh giá sản phẩm

Nếu bạn không có đánh giá sản phẩm nào trên trang web của mình. Bạn đang yêu cầu khách hàng đưa ra quyết định mua hàng chỉ dựa trên lời nói của bạn.

Thật không may, nếu ai đó mua hàng từ website bán hàng của bạn lần đầu tiên. Sự tồn tại của các đánh giá tích cực của khách hàng là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các quyết định mua hàng của người mua sắm trực tuyến. Khả năng để lại phản hồi và đánh giá cũng giúp tạo ra sự tin tưởng.

Không thân thiện với thiết bị di động

Hầu hết những người mua sắm trực tuyến đều sử dụng thiết bị di động. Vì vậy, nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa 100% cho thiết bị di động, bạn sẽ cản trở thị trường lớn nhất của mình.

Đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng trên thiết bị di động và các đối tượng có thể nhấp được không nhỏ. Và hãy đảm bảo rằng hình ảnh sản phẩm của bạn cũng dễ xem trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Nhắm mục tiêu sai người

Nếu bạn thu hút sai đối tượng vào trang web của mình, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập nhưng ít doanh thu. Xác định thị trường mục tiêu của bạn và thực hiện nghiên cứu của bạn.

Sau đó, nhắm mục tiêu các từ khóa, nội dung và quảng cáo của bạn vào khu vực thị trường có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn nhất. Bạn có thể sẽ bán được nhiều hơn với website bán hàng nhắm mục tiêu đến một thị trường ngách hẹp hơn so với bạn bằng cách cố gắng thu hút mọi người.

Kết luận

Thị trường trực tuyến tràn ngập các trang web bán hàng cạnh tranh nhau để kinh doanh. Để có được doanh số bán hàng từ một cửa hàng trực tuyến. Bạn phải thu hút thị trường mục tiêu của mình, xây dựng lòng tin và làm cho quá trình mua hàng không khó khăn nhất có thể.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ chỉ thu hút sự chú ý của ai đó trong một khoảng thời gian tối thiểu khi bạn bán hàng trực tuyến. Nếu bạn đặt bất cứ điều gì cản trở khách truy cập đưa ra quyết định và hoàn tất việc mua hàng, bạn sẽ mất doanh thu.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status