10 sai lầm SEO phổ biến thường gặp của các new Seoer

Nhiều người thiết kế các website mới với hy vọng sẽ có lượng truy cập ngay. Nhưng đó là những sai lầm SEO phổ biến thường gặp của các new Seoer. Tuy nhiên, phải mất một thời gian để một website được Google lập chỉ mục. Cần nhiều thời gian hơn để một website được thiết lập và đạt được thứ hạng cao.

Khi Google sẽ lập chỉ mục các trang trên website. Chúng sẽ xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERPs). Tuy nhiên, nếu nội dung xuất hiện trên các trang sau của Google. Bạn có thể cần phải nỗ lực hơn nữa để tối ưu hóa nội dung của mình đấy.

Nếu bạn đã nhắm mục tiêu các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Thì việc đạt được thứ hạng cao trên Google dễ dàng hơn bạn tưởng. Tuy nhiên, mọi người thường mắc một số sai lầm SEO phổ biến khiến các trang web không đạt được thứ hạng cao. Dưới đây là mười trong số những sai lầm về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Hy vọng nó sẽ giúp đưa trang web của bạn lên top của Google.

Sai lầm SEO phổ biến khi chọn từ khóa sai

Thực tế, bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa rất cụ thể cho những gì bạn đang bán hoặc quảng cáo. Nếu bạn chọn những từ khóa chung chung, rộng rãi, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh cao. Bạn cũng có thể không thu hút đúng đối tượng tiềm năng của mình. 

Ví dụ: bạn là một kế toán chẳng hạn. Có hàng ngàn kế toán viên được chứng nhận trong nước đang quảng cáo dịch vụ của họ trên web. Tuy nhiên, có rất ít người quảng cáo dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ

Vì vậy, nó sẽ giúp website xếp hạng trên Google. Nếu bạn chọn các từ khóa đuôi dài mang tính mô tả. Thay vì các cụm từ ngắn, chung chung mà nhiều người khác đang sử dụng.

Tại sao Nghiên cứu Từ khóa lại Quan trọng đối với SEO

Sử dụng nội dung chất lượng kém

Bạn cần một lượng nội dung phù hợp để website được xếp hạng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng các công cụ khi xây dựng nội dung website. Đây có thể là sai lầm SEO thường hay gặp của những bạn mới làm nghề.

Việc thuê người viết nội dung chi phí thấp hoặc sử dụng công cụ tạo nội dung sẽ đẩy nhanh quá trình tạo nội dung. Nhưng khách truy cập vào website sẽ mắc phải lỗi ngữ pháp và chất lượng thấp của loại nội dung này. Trường hợp bạn thuê được người đúng chuyên muôn thì rất tuyệt rồi.

Google ngày càng tối ưu hơn trong việc xác định xem nội dung. Các nội dung được biên tập để người dùng có thể đọc được hay chỉ tồn tại cho mục đích SEO. Vì vậy, nội dung chất lượng kém có thể làm hỏng nỗ lực SEO.

Mời bạn xem thêm: SEO OnPage và OffPage: sự khác biệt giữa chúng là gì?

Sai lầm SEO phổ biến khi tối ưu hóa quá mức các từ khóa đơn

Tối ưu hóa nội dung cho một từ khóa đã chọn là rất quan trọng. Khi đó website sẽ được xếp hạng cao trên Google. Tuy nhiên, nó sẽ làm cho nội dung khó đọc, nếu bạn tối ưu hóa quá mức. Việc nhồi nhét từ khóa cũng có thể khiến trang web bị Google phạt. Mật độ tối ưu cho một từ khóa trên nội dung là khoảng 3-5%. 

Một sai lầm SEO phổ biến mà mọi người mắc phải là họ chỉ tập trung vào một từ khóa trên mỗi trang. Tuy nhiên, thường có một số biến thể của các cụm từ khóa có thể được sử dụng. Ví dụ, sửa chữa ô tô cũng có thể là bảo dưỡng ô tô. 

Một nhà thầu lợp mái có thể là thợ lợp mái tôn, chuyên gia về mái nhà dân dụng và công ty sửa chữa mái nhà. Sử dụng các biến thể của từ khóa sẽ giúp bạn xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn. Và hơn nữa nó củng cố xếp hạng từ khóa chính của bạn.

Liên kết ngược là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng của một website. Tuy nhiên, sẽ là không khôn ngoan nếu bạn mua các liên kết ngược giá rẻ. Bởi vì làm như vậy có thể khiến website bị phạt. 

Các dịch vụ liên kết ngược mà bạn thấy để bán trên các website như Fiverr thường là các liên kết được tạo bởi robot. Các liên kết được sản xuất hàng loạt này có thể giúp website tạm thời tăng thứ hạng trên Google. 

Mời bạn xem thêm: Yoast SEO là gì? Công cụ Yoast SEO mang lại lợi ích gì khi sử dụng

Nhưng Google phạt các website cố gắng nâng thứ hạng của họ một cách giả tạo. Nếu bạn muốn trả tiền để có thứ hạng trên Google được cải thiện. Tốt hơn hết bạn nên chi tiền của mình cho một công ty SEO có uy tín.

Sai lầm SEO phổ biến khi mua Backlinks giá rẻ

Không sử dụng các tiêu đề được tối ưu hóa

Công cụ tìm kiếm sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ để giải mã chủ đề của một trang. Vì vậy, bạn có thể cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng các tiêu đề bao gồm từ khóa chính và các biến thể của cụm từ đó. Các tiêu đề và tiêu đề phụ cũng chia nhỏ văn bản và làm cho nó dễ đọc hơn.

Liên kết nội bộ không đủ

Liên kết nội bộ giúp khách truy cập điều hướng website của bạn dễ dàng hơn. Từ đó khuyến khích người dùng ở lại website của bạn lâu hơn.

Các liên kết nội bộ giúp các công cụ tìm kiếm khám phá nội dung. Do đó giúp website tối ưu hơn về SEO và hướng tới người dùng. Khi bạn tạo liên kết nội bộ, hãy tránh sử dụng các cụm từ như “nhấp vào đây”. Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa trong văn bản liên kết. sai lầm SEO phổ biến

Văn bản liên kết của các liên kết nội bộ là một cơ hội tiếp theo để xác nhận chủ đề của mỗi trang với các công cụ tìm kiếm. Nhiều liên kết nội bộ đến một trang cũng cho các công cụ tìm kiếm biết trang nào là quan trọng nhất.

Không tối ưu hóa cho thiết bị di động

Không xem xét người dùng trên thiết bị di động trong chiến lược SEO. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu cho thứ hạng trên Google. Theo Statista.com, hơn 50% lưu lượng truy cập website hiện nay đến từ thiết bị di động và Google hiện ủng hộ các website thân thiện với thiết bị di động. Website thân thiện với thiết bị di động phải thân thiện và nhanh. 

Trang web cũng cần phải dễ dàng điều hướng cho thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra xem các trang của mình được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các thiết bị di động bằng bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Tốt hơn nữa, hãy thử sử dụng website trên điện thoại và xem nó dễ sử dụng như thế nào.

Tối ưu hóa Di động

Tập trung quá nhiều vào nội dung văn bản

Văn bản không phải là thứ duy nhất bạn có thể sử dụng để xếp hạng trên Google. Video, đồ họa thông tin, hình ảnh và podcast cũng có thể được sử dụng để cải thiện xếp hạng website. 

Nhiều người thích nội dung trực quan hơn nội dung bằng văn bản. Đó có lẽ là lý do tại sao video thường xếp hạng cao hơn trên Google so với nội dung bằng văn bản.

Vì vậy, thay vì cạnh tranh với nội dung thuần túy dựa trên văn bản. Hãy phân biệt website của bạn với đối thủ bằng cách bao gồm nhiều nội dung trực quan hơn.

Sử dụng tiêu đề ngắn gọn

Nó sẽ giúp thu hút khách truy cập vào website. Nếu tiêu đề trang truyền tải thông điệp thay vì chỉ nêu một thuật ngữ chung chung. sai lầm SEO phổ biến

Vì vậy, hãy nghĩ về những gì mọi người sẽ tìm kiếm khi bạn tạo tiêu đề và đề mục của mình. Cố gắng tránh các cụm từ chung chung mà mọi người khác trong thị trường ngách sẽ sử dụng và tránh trùng lặp các tiêu đề. 

Ví dụ: bạn đang bán một hệ thống báo trộm không dây chẳng hạn. Trong trường hợp đó, tiêu đề trang sản phẩm là “Báo động chống trộm không dây” sẽ quá chung chung. Và, nếu bạn bán nhiều hệ thống báo động khác nhau, bạn sẽ phải sao chép tiêu đề. Sẽ tốt hơn nếu bạn bán sản phẩm trong ô có các cụm từ như “Báo động chống trộm tại nhà không dây cao cấp dễ sử dụng”.

Không sử dụng được phân tích

Nếu bạn chỉ sử dụng phân tích để kiểm tra số lượng khách truy cập hàng ngày. Bạn đang gặp một sai lầm SEO phổ biến liên quan đến người dùng. Google Analytics cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về cách mỗi trang trong nội dung đang hoạt động.

Nếu bạn phân tích lưu lượng truy cập và chuyển đổi theo trang. Bạn sẽ khám phá ra loại nội dung nào mang lại kết quả tốt nhất. Sau đó, bạn có thể tạo thêm các trang tương tự về các chủ đề khác nhau.

Kết luận những sai lầm SEO phổ biến

Trên đây chỉ là một số lỗi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà đó là những sai lầm SEO phổ biến nhất. Có nhiều hơn nữa và Google thường xuyên cập nhật các thuật toán của mình. Có nghĩa là có thể cần thay đổi thêm để xếp hạng website. 

Nhắm mục tiêu các từ khóa tập trung cao độ, tạo nội dung chất lượng cao và theo dõi kết quả bằng Google Analytics sẽ hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để phát triển và quản lý chiến lược SEO. Tốt nhất bạn nên thuê một công ty SEO để trang của bạn có thứ hạng cao trên Google.

Viết một bình luận

https://www.m.me/webaoe
sinchanslot slot server thailand sinchanslot slot gacor https://dalecarnegietn.com/